Rạo rực khi Manga Festival quy mô quốc tế sẽ dừng chân tại Việt Nam

Đang tải...

Nói đến các sự kiện giao lưu văn hóa 2D Nhật Bản, hằng năm cả nước đã đón chào rất nhiều ngày hội và thu hút được sự chú ý của giới trẻ. Nhưng dù là vậy, cộng đồng 2D Việt vẫn luôn luôn mong mỏi một sự kiện hoành tráng, mang tầm cỡ quốc tế như ComicCon hay AFA để được tận hưởng một sân chơi “khủng” và mới lạ hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, điều ước này đã không còn là xa vời khi mới đây, trang chủ của đơn vị tổ chức sự kiện CoFesta (Nhật Bản) đã chính thức “điểm danh” Việt Nam làm địa điểm tiếp theo cho sự kiện quốc tế Manga Festival.

Theo thông tin xác nhận trên trang chủ CoFesta, sự kiện sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26-28 tháng 1 năm 2018 tới đây. CoFesta cho biết, “Manga Festival Việt Nam” là một trong những dự án của Hiệp hội Xuất bản Truyện tranh nhằm mục đích phát triển manga Nhật Bản tại Việt Nam, cũng như tại các quốc gia Đông Nam Á. Trước đó, Manga Festival cũng đã có mặt tại Singapore, Indonesia, Thái Lan và Malaysia.

Logo chính thức của sự kiện sắp tới tại Việt Nam.

Có thể nói, điểm nổi bật nhất của Manga Festival chính là cơ hội giao lưu ký tặng có-một-không-hai với các vị họa sĩ manga đình đám của xứ sở mặt Trời mọc. Điển hình là ở Manga Festival Malaysia 2016, khán giả đã được gặp gỡ bốn tác giả Fujishima Kosuke (Toppu GP), Kui Ryoko (Dungeon Meshi), Mizuho Rino (Chocolat no Mahou) và Komi Naoshi (Nisekoi). Đây quả thật là điều đáng mong chờ của các fan nước nhà đối với sự kiện sắp tới đây!

Poster sự kiện ký tặng ở Manga Festival, Malaysia vào năm 2016.

Được biết, CoFesta, hay Lễ Hội Quốc Tế Nhật Bản, là sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá nền văn hóa giải trí Nhật Bản đến thế giới, bao gồm Game, Anime, Manga, Âm nhạc, Phim ảnh,… CoFesta cũng là đơn vị đã mang hàng loạt sự kiện 2D lớn nhỏ xuất hiện tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả các quốc gia – lãnh thổ khu vực Châu Á.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Rạo rực khi Manga Festival quy mô quốc tế sẽ dừng chân tại Việt Nam tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan