Quên Shizuka đi, Doraemon còn rất nhiều nhân vật nữ siêu dễ thương như thế này

Ngoài Shizuka, xung quanh Nobita và Doraemon vẫn còn rất nhiều nhân vật nữ xinh xắn, dễ thương và cực kỳ thú vị.

Số nhân vật nữ xuất hiện trong bộ truyện Doraemon có thể nói là khá khiêm tốn, nhất là các nhân vật xuất hiện xuyên suốt những tập truyện khác nhau. Do đó, người ta thường chỉ nhớ mỗi Shizuka, không phải vì cô nàng dễ thương hay có gì đặc biệt mà chỉ bởi cô là nhân vật nữ hiếm hoi góp mặt đều đặn trong những cuộc phiêu lưu của Doraemon. Tuy nhiên, ngoài Shizuka, xung quanh Nobita vẫn còn rất nhiều nhân vật nữ xinh xắn, dễ thương và cực kỳ thú vị.

Jaiko – Cô em đáng yêu

Jaiko có lẽ là nhân vật bị ghét oan uổng nhất vì ngoại hình không xinh xắn bằng Shizuka. Tuy nhiên, nếu theo dõi cô bé qua nhiều mẩu truyện khác nhau, độc giả sẽ thấy rằng cô khá hiền lành, hiểu chuyện và thương anh trai. Không những vậy, Jaiko còn có năng khiếu vẽ và sáng tác truyện tranh rất đáng ngưỡng mộ.

Jaiko được cosplay dễ thương thế này cơ mà
Jaiko được cosplay dễ thương thế này cơ mà

Về tính tình, Jaiko khác xa với ông anh Jaian của mình. Cô bé đôi khi rất mít ướt, hay đỡ đần mẹ và anh trai làm việc nhà. Do đó không có gì lạ khi Jaian lại cưng chiều cô em gái đến vậy.

Dorami – Cô mèo máy tài giỏi

Dorami là em gái của Doraemon, cả hai đều được chế tạo trong cùng một nhà máy và dùng cùng một loại dầu giống nhau. Dù chỉ xuất hiện thoáng qua trong một vài tập truyện, nhưng Dorami vẫn tạo được ấn tượng đối với người đọc là cô nhỉnh hơn ông anh của mình đôi chút, từ bảo bối đến cách xử lý các tình huống. Dorami rất độc lập, giỏi giang và biết lo lắng cho Doraemon, cô bé thường thúc giục anh đi kiểm tra định kỳ cũng như nhận nhiệm vụ trông chừng Nobita thay cho Doraemon.

Dorami khá thân với Dora The Kid
Dorami khá thân với Dora The Kid

Trong một số tập truyện dài, Dorami thậm chí còn đóng vai trò là vị cứu tinh cho cả nhóm bạn Nobia. Ngoài ra, nếu Nobita và Doraemon giận dỗi thì cũng chỉ Dorami mới giúp hòa giải hai người được. Cô mèo máy dễ thương này hiện đang sống cùng Nobi Sewashi – chắt nội của Nobita ở tương lai. Ở tập truyện Doraemon thêm, Dorami khá thân thiết với Dora The Kid.

Non-chan – Hàng xóm dễ mến

Trước khi quen biết Shizuka, Nobita thường đến chơi nhà cô bạn hàng xóm Non-chan. Vì thế, cậu hay bị đám bạn chế giễu. Một lần, Nobita quyết định lấy trộm giày của Non-chan để chọc tức rồi để cô bạn ở lại một mình, nhằm chứng minh rằng mình rất ghét Non-chan.

Cô bé Non-chan từng là bạn thanh mai trúc mã của Nobita
Cô bé Non-chan từng là bạn thanh mai trúc mã của Nobita

Việc làm bồng bột này khiến Nobita ân hận mãi. Sau này, cậu đã dùng máy du hành thời gian để quay trở về quá khứ, chuộc lại lỗi lầm với cô bạn hàng xóm. Nhiều độc giả không khỏi tiếc nuối và tự hỏi, nếu Nobita không dại dột làm Non-chan buồn như vậy thì liệu sau này cả hai có thể thành đôi thay vì Shizuka và Nobita hay không? Chắc chắn Non-chan cũng đối xử với Nobita tốt không thua kém gì Shizuka.

Mimi – Cô bạn của Doraemon
Cô mèo Mimi được Doraemon ái mộ
Cô mèo Mimi được Doraemon ái mộ

Mimi là cô mèo cái có bộ lông trắng muốt, thường trò chuyện và chơi đùa với Doraemon trên mái nhà Nobi. Mimi có tính tình khá hiền lành, đặc biệt là mỗi khi ở cạnh Doraemon. Cô nàng mèo cái này cũng có rất nhiều mèo đực theo đuổi, tuy nhiên trong phần lớn các tập truyện thì Mimi luôn lựa chọn Doraemon.

Trong lần gặp đầu tiên, Doraemon đến chúc mừng năm mới Mimi và bị cô nàng nhìn chằm chằm. Chú mèo ú đã hiểu nhầm rằng Mimi ghét mình, nhưng thực ra cô nàng chỉ đang cố thu hút sự chú ý từ mèo ú mà thôi.

Quên Shizuka đi, Doraemon còn rất nhiều nhân vật nữ siêu dễ thương như thế này

Loading...

Bài viết liên quan