Pokemon có thích ăn thịt loài Pokemon khác hay không?

Câu trả lời cho vấn đề này đã được trình bày khá đày đủ trong cuốn bách khoa toàn thư Pokedex.

Với tất cả những người chơi Pokemon từ trước tới nay, ai cũng có một câu hỏi lớn rằng, người ta có đem Pokemon ra ăn hay không? Rõ ràng là trong thế giới của các loài Pokemon, người ta không thể nào tìm thấy các loại thịt cá, bò, gà như bình thường được. Vậy nếu là Pokemon thì chúng có ăn thịt các Pokemon khác hay không?

Thực chất, chúng ta chưa bao giờ thấy các nhân vật trong phim hoạt hình Pokemon ăn thịt một loài Pokemon nào cả, từ năm 1997 đến nay. Ban đầu, người xem vẫn có thể thấy Ash và bạn bè lúc thì ăn thịt, lúc lại ăn hamburger. Còn hoạt cảnh rõ ràng duy nhất là hình ảnh Ash và Brock mơ về được làm sashimi từ Magikarp mà thôi. Và từ đó đến nay, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng nào về việc con người làm thịt Pokemon hết.

Tuy nhiên, ở trong game thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác, dường như các loài Pokemon sẵn sàng xơi tái nhau giống như con mồi và kẻ săn mồi ngoài đời thực. Thậm chí, nó còn được đề ra một cách khá cụ thể và có phần nào đó thậm chí khá là “khát máu” trong cuốn bách khoa toàn thư Pokedex.

Ở Pokemon Silver và Pokemon Fire Red, những phiên bản ở thế hệ đầu, câu chuyện về thú săn mồi và con mồi cũng đã được miêu tả rõ ràng trong Pokedex. Furret được biết đến với đôi chân ngắn, nhưng lại rất nhanh nhẹn trong việc săn Rattata. Sneasel, giống Pokemon “mèo hoang” cũng nổi tiếng với việc lùa Pidgey ra khỏi tổ để có thể ăn trứng của chúng.

Ở các phiên bản mới, việc này vẫn diễn ra khá thường xuyên. Thức ăn ưa thích của Talonflame trong Pokemon Sun được ghi chú một cách không thể rõ ràng hơn – hai loài Wingull và Pikipek. Còn với kền kền Mandibuzz, nó được miêu tả trong Pokemon Sun là nghiện làm thịt loài Cubone.

Từ những miêu tả này của Pokedex, chúng ta có thể chắc chắn rằng, các loài Pokemon ăn thịt nhau là truyện khác bình thường. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, câu chuyện này lại không hề được miêu tả cụ thể trong game, phim hoạt hình hay manga cho lắm. Đây cũng là điều hợp lý, bởi Pokemon chủ yếu hướng đối tượng người chơi là trẻ nhỏ, việc miêu tả quá sâu về cuộc chiến của các loài thú săn mồi và con mồi trong tự nhiên dường như là điều không quá cần thiết.

Pokemon có thích ăn thịt loài Pokemon khác hay không?

Loading...
Source: otaku
Via: anime

Bài viết liên quan