Phụ nữ ở Malaysia được khuyên “nói chuyện bằng giọng Doraemon” với chồng

Phữ nữ đã kết hôn ở Malaysia vừa được cung cấp một số lời khuyên về cách quản lý gia đình và tránh xung đột với chồng trong giai đoạn mọi người bị hạn chế ra ngoài để kiểm soát dịch COVID-19. Một trong những lời khuyên đó là ‘nói chuyện bằng giọng Doraemon‘ và cười khúc khích.

Ngày 30/3, Bộ Phụ nữ và Gia đình Malaysia đăng lên mạng xã hội một số lời khuyên dành cho phụ nữ để tránh xảy ra cãi vã giữa vợ chồng trong thời gian nghỉ nhiều ở nhà để tránh dịch COVID-19. “Nếu bạn thấy chồng bạn làm việc gì đó ngược theo cách làm của bạn, hãy tránh cằn nhằn”, Bộ Phụ nữ và Gia đình viết.

Bộ này khuyên phụ nữ “nên bắt chước giọng Doraemon”, vừa nói vừa biểu hiện sự nhu mì và cười nữ tính. Đến sáng nay, hình ảnh này bị gỡ bỏ khỏi tài khoản mạng xã hội của Bộ.

Những lời khuyên của Bộ Phụ nữ và Gia đình Malaysia vấp phải phản ứng của Hội hành động vì tất cả phụ nữ (AWAM), một tổ chức phi chính phủ ở Malaysia.

Trong hàng loạt đoạn tweet, AWAM nói rằng đó là những lời khuyên “phân biệt giới tính”.

“Cười khúc khích như Doraemon hợp với trẻ con 5 tuổi, không phải các bà mẹ ở nhà. Phụ nữ là con người chứ không phải đồ vật hay hàng hóa”, AWAM bình luận.

“Phụ nữ đã có quá nhiều việc phải làm nên không cần thêm áp lực bằng cách mặc quần áo chỉn chu và trang điểm khi ở nhà”, AWAM tiếp tục nhận xét.

Theo Tinanime.com

Các bạn đang xem bài viết Phụ nữ ở Malaysia được khuyên “nói chuyện bằng giọng Doraemon” với chồng tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts