Phim hoạt hình Omoide no Marnie được đề cử giải Oscar lần thứ 88

Bộ phim của hãng Studio Ghibli sẽ cạnh tranh với nhiều đối thủ nặng ký khác ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất.

Đạo diễn Guillermo del Toro và Lý An vừa công bố, bộ phim When Marnie Was There (Omoide no Marnie) của hãng Studio Ghibli vừa được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đề cử giải Oscar lần thứ 88 cho hạng mục Phim hoạt hình hay nhất.

Bộ phim của đạo diễn Yonebayashi Hiromasa sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký khác bao gồm Anomalisa, Boy and the World, Inside Out, Shaun the Sheep Movie.

Hai tác phẩm khác là The Boy and The Beast và The Laws of the Universe Part 0 của đạo diễn Mamoru Hosoda cũng là hội đủ điều kiện các điều kiện, nhưng không được đề cử. Trong khi đó, bài hát chủ đề của When Marnie Was There là Fine on the Outside cũng hội đủ điều kiện cho hạng mục Bài hát gốc hay nhất, nhưng cũng không nhận được đề cử.

Phim hoạt hình Omoide no Marnie được đề cử giải Oscar lần thứ 88 - ảnh 1

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 28/2/2016.

When Marnie Was There chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Joan G. Robinson, kể về cô bé Anna và tình bạn kỳ lạ giữa cô với hồn ma tên là Marnie.
Anna mồ côi lại mắc bệnh hen suyễn, được một gia đình trung lưu ở Sapporo nhận nuôi. Sau khi phát hiện ra mình được trợ cấp tiền nuôi nấng hàng thàng, cô bé tổn thương, suy sụp, khép mình lại và sống trong nội tâm, không bạn bè, không chút tình cảm với người thân.

Bác sỹ khuyên Anna nên chuyển tới nơi nào đó để đầu óc thư thái hơn. Cô được gia đình chuyển đến một vùng nông thôn xinh đẹp. Tại nơi đây, Anna bị thu hút bởi một ngôi nhà cũ kĩ bên kia đầm lầy và không ngừng tìm đến nó để khám phá. Nhờ đó, cô bé đã gặp được một người bạn bí ẩn bằng tuổi tên là Marnie. Tình bạn kỳ lạ này giúp Anna tìm lại chính mình, hòa nhập với cuộc sống.

Phim được khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 7 năm 2014, và sau đó nó được công chiếu tại Bắc Mỹ tại Liên hoan phim thiếu nhi Quốc tế New York (NYICFF) vào tháng 2/2015. Phim từng được đề cử ở hạng mục phim hoạt hình hay nhất, cùng với phim Miss Hokusai của đạo diễn Keiichi Hara tại Giải điện ảnh Châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Screen Awards – APSA).

Trinh Trần

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trước10 sinh vật kỳ dị mà siêu đáng yêu trong phim của cha đẻ hãng Studio Ghibli
Bài tiếp theoCosplay Attack On Titan đầy lôi cuốn
Loading...