Phía sau lý do Naruto thích ăn Ramen là cả một câu chuyện cảm động liên quan đến tuổi thơ bất hạnh

Tại sao Naruto thích ăn Ramen? Có thể một số bạn đã biết nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều người chưa biết. Vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé!

1. Vì tác giả cũng thích ăn ramen

Cửa hàng ramen yêu thích của Naruto hoàn toàn có thật và không ngạc nhiên lắm khi món ăn yêu thích của Kishimoto là ramen. Ông đã chuyển tình yêu này vào nhân vật chính của mình nên Naruto cũng được đặt tên theo thành phần ramen đấy. Tác giả Kishimoto thường xuyên lui tới một cửa hàng ramen cũng có tên là Ichiraku trong những năm học tại Đại học Kyushu Sangyo.

Về cơ bản, đây là lý do tại sao Naruto thích ăn Ramen, nhưng vẫn còn những lý do khác nữa đấy.

2. Vì Naruto lúc còn bé đã được tặng Ramen

Khi Naruto còn nhỏ, không ai chăm sóc cậu ấy và hàng tháng Hokage đệ tam chỉ cho cậu một khoản trợ cấp khiêm tốn.

Trong tập phụ về Naruto và Hinata, cậu bé Naruto thường xuyên đi qua Ichiraku Ramen nhưng không đủ khả năng chi trả nên cậu chỉ đi qua và ngửi nó.

Chi tiết này cũng có sự kết nối với bài hát kết thúc của Naruto Shippuden 34 “Niji no Sora”, đã kể câu chuyện về sự phát triển của Ichiraku Ramen.

Khi đó, cậu bé Naruto không có tiền để mua Ramen, nhưng Naruto rất đói nên chỉ biết đứng nhìn từ xa. May mắn là ông chủ tốt bụng Teuchi của quán Ichiraku đã nhìn thấy thế nên đã vẫy tay gọi Naruto vào và tặng Ramen miễn phí cho cậu. Chi tiết này cũng bao hàm ý nghĩa rằng Ramen là món ăn “đàng hoàng” đầu tiên có người tặng cho Naruto, trước đó không ai từng làm điều tương tự với cậu ấy cả.

Khi Naruto lớn hơn 1 chút và theo học ở học viện, thầy Iruka là người đầu tiên công nhận và đã chiêu đãi cậu món mì Ramen ở đây nên món ăn này thực sự có rất nhiều kỉ niệm đối với Naruto.

Khi lớn hơn một chút, Iruka cũng thích chiêu đãi Ramen ở đây, nên thực sự có rất nhiều kỷ niệm.

3. Vì Naruto không có nhiều tiền

Naruto có một khoản trợ cấp nhỏ hàng tháng, cũng không có ai cho cậu ấy ăn. Vì vậy cậu ta chủ yếu chỉ ăn nấm và cá do mình tự kiếm trong rừng, cuối cùng là Ramen của Teuchi.

Bởi vì Ramen ăn liền rất rẻ và giúp no bụng nên mặc dù nó không tốt cho sức khỏe nhưng cậu vẫn thích ăn ramen.

Cuối cùng, từ số 2 và 3 chúng ta có thể kết luận tại sao Naruto thích ăn Ramen rồi đúng không. Tất nhiên là vì món ăn này rất có ý nghĩa đối với Naruto và gắn liền với tuổi thơ của cậu.

Phía sau lý do Naruto thích ăn Ramen là cả một câu chuyện cảm động liên quan đến tuổi thơ bất hạnh

Loading...

Bài viết liên quan