Phản đối xu hướng “anh hùng giả hiệu” – ám chỉ One-punch Man và My Hero Academia?

“Fake Hero” – Anh hùng giả hiệu – là cụm từ ám chỉ một sự xúc phạm đến các Siêu anh hùng thực thụ được đề cập trong ý kiến của Mangaka Ken Ogino khi nói về xu hướng của các bộ truyện tranh siêu anh hùng hiện tại.

Ken Ogino là tác giả của bộ truyện tranh về siêu anh hùng có tựa đề “Lady Justice” (Tạm dịch: Nữ thần công lý) – một bộ truyện tranh từng được đăng trên tạp chí Shonen Jump, tuy nhiên bộ truyện này đã bị hủy sau hơn nửa năm xuất bản.

Bìa của bộ truyện Lady Justice

Bìa của bộ truyện Lady Justice

Ken Ogino cho rằng, xu hướng anh hùng hiện tại của các bộ truyện đã đi lệch ý nghĩa cao đẹp của các Siêu anh hùng. Xu hướng Siêu anh hùng hiện tại không còn là “xả thân vì công lý” mà thay vào đó là “chiến đấu để kiếm tiền. Theo Ken Ogino:

Vẫn còn rất nhiều tranh cãi khi định nghĩa về một “siêu anh hùng”. Không phải cứ khoác lên mình một bộ đồ sặc sỡ hay cứu vớt thế giới là một siêu anh hùng. Tuy nhiên nếu có một yêu cầu tối thiểu với một siêu anh hùng thì yêu cầu đó chính là động lực công lý chứ không phải là “tiền”. Gần đây ngày càng xuất hiện xu hướng gọi là “anh hùng giả hiệu”, người có thể kiếm tiền bằng cách sắm vai một anh hùng, tôi cam đoan rằng những anh hùng kiểu này không phải là anh hùng thật sự

AGh27if

Qua lời của Ken Ogino chúng ta có thể thấy rõ mangaka này có ý ám chỉ hai bộ truyện tranh về siêu anh hùng hiện tại đang rất nổi tiếng đó là One-punch Man và My Hero Academia.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcTop 10 nhân vật nữ sở hữu vòng một “khủng” được yêu thích nhất Anime hè 2015
Bài tiếp theoTop 5 nhân vật phản diện “không bao giờ” được fan tha thứ trong Manga
Loading...