Pewpew: Không nên bỏ học làm streamer, đi ngủ chỉ sợ đột tử lúc nào không hay

Làm streamer không ‘ngon ăn’ như người ta vẫn tưởng!

Nghề streamer luôn là một trong những mơ ước của giới trẻ Việt Nam với rất nhiều mộng tưởng hão huyền khi mới nhìn qua. Ví dụ như cả ngày chỉ cần ngồi chơi điện tử, chém gió là có tiền hay ngồi mát ăn bát vàng rồi tự sẽ có người mang tiền tới tặng tận tài khoản chỉ việc tiêu… Suy nghĩ nông cạn và ảo tưởng này khiến cho không ít bạn trẻ đang nuôi ý định bỏ việc, thậm chí là bỏ học để theo đuổi nghiệp streamer trên mạng.

Pewpew khuyên các bạn trẻ không nên bỏ học và nghĩ kỹ trước khi muốn làm streamer.

Tuy nhiên sự thật vất vả đằng sau thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu, và một trong những cây đa cây đề trong làng streamer, Pewpew đã từng thổ lộ rằng công việc này tuy có thể trở nên nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền nhưng không hề dễ dàng chút nào, phải đánh đổi rất nhiều. Anh cũng khuyên các bạn trẻ rằng không nên bỏ học để làm streamer!

“Mình khuyên bạn nào tính bỏ học để làm streamer thì đừng

Chạy KPI stream còn cực hơn cả thi học kì.

Ngồi 1 game đấu vừa mệt vừa lo kết quả vừa còn phải làm khán giả thích cực hơn thi 45p, 1 tiết. Trong khi thi. Chỉ có lo làm bài của mình.

Mỗi ngày stream 10 – 12 tiếng. Tới lúc ngủ chỉ sợ đột tử. Đây là những ngày tháng cuối cùng mình làm việc như thế này.

Và chính xác là hôm nay. 8 tiếng cuối cùng của giai đoạn tuổi trẻ làm việc cháy máy hơn 13 năm qua.

Người ta thường khuyên do what you love. Mình khuyên học love what you do, rồi hãy do what you love.

Tháng sau việc đầu tiên mình làm là đi khám sức khỏe.

Nhức từ cơ bắp cho tới toàn thân.

Mình sắp già.”

Làm streamer rất vất vả chứ không sướng như vẻ bề ngoài.

Có thể thấy rằng nghiệp streamer không hề đơn giản như tưởng tượng ban đầu của các bạn trẻ khi lịch làm việc lên tới 10 – 12 tiếng một ngày không nghỉ, vô cùng hại sức khỏe và Pewpew còn lo mình sẽ bị đột tử! Ngoài ra thì livestream không đơn giản chỉ là chơi game đơn thuần mà còn phải nghĩ chiêu trò để thu hút sự chú ý từ khán giả, giao lưu với mọi người sao cho vui nhất… vô cùng đau đầu, hơn kiểm tra một tiết trong lớp rất nhiều.

Thực tế thì sau khi đăng bài viết này không lâu, Pewpew cũng tuyên bố sẽ nghỉ làm streamer chuyên nghiệp và trở về với cuộc sống an nhàn hơn, ngày làm 8 tiếng cơ bản chứ không cày kéo nữa. Và việc đầu tiên anh muốn thực hiện cho ‘đời an nhàn’ của mình chính là đi khám sức khỏe…

Hiện tại nhiều fan hâm mộ của Pewpew tỏ ra hết sức đồng cảm với anh chàng sau nhiều năm ‘cống hiến’, đồng thời họ cũng khẳng định rằng mình sẽ luôn luôn ủng hộ anh cho dù tương lai có ra sao đi chăng nữa.

Hiện tại Pewpew đã tuyên bố sẽ nghỉ stream thường xuyên, sống bình thường và lấy vợ sinh con.

Hi vọng với lời khuyên này thì các bạn trẻ sẽ bớt ảo tưởng về nghề streamer vốn đang rất hot trong cộng đồng, đặc biệt là với các game thủ. Công việc nào cũng rất khó khăn chứ không hề dễ dàng chút nào và hoàn thành công việc học tập thực sự là một bước đệm quan trọng để chúng ta có thể bước ra ngoài cuộc sống một cách vững vàng, không nên bỏ giữa chừng để theo đuổi một tương lai chẳng có gì là chắc chắn cả.

Các bạn đang xem bài viết Pewpew: Không nên bỏ học làm streamer, đi ngủ chỉ sợ đột tử lúc nào không hay tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts