One Punch Man: Vì sao Child Emperor – Tiểu Bá Vương thực sự xứng đáng với danh hiệu Siêu anh hùng cấp S?

Một nhóc tì 10 tuổi suốt ngày nhấm nháp kẹo mút đi làm anh hùng? Cứ coi thường cậu ta đi và bạn sẽ phải hối hận

Child Emperor hay còn gọi là Tiểu Bá Vương là một Siêu anh hùng cấp S hạng 5 và cũng là thành viên trẻ tuổi nhất của Hiệp hội. Cậu là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói “thiên tài không đợi tuổi”. Hãy cùng nhau điểm qua 2 điều nổi bật nhất ở nhân vật này nhé!

1. Bộ óc thiên tài

Không khó để nhận ra rằng Tiểu Bá Vương thiên về sử dụng trí não trong chiến đấu hơn là sức mạnh giống nhiều Siêu anh hùng khác. Năng lực của bộ óc tuyệt vời đã giúp cho cậu chiến đấu hiệu quả dù gặp kẻ địch mạnh hơn bản thân nhiều.

Hiểm họa cấp độ Rồng: Phoenix Man hồi sinh
Hiểm họa cấp độ Rồng: Phoenix Man hồi sinh

Cậu là một trong những bậc thầy công nghệ và đã chế tạo ra khá nhiều món vũ khí hỗ trợ cho Hiệp hội như máy phân cấp độ quái vật hay thiết bị định vị và liên lạc. Ngoài ra, sức mạnh thật sự trong chiến đấu của cậu đến từ những trang thiết bị mang tính chiến thuật cao do chính cậu phát minh.

Brave Giant
Brave Giant

Một trong số đó là robot Brave Giant và ba lô đa năng với nhiều dạng biến đổi gây phiền phức lớn cho đối thủ. Trường lực mà Brave Giant bắn ra sẵn sàng xuyên qua nhiều tầng lớp đất đá và xé toang cả bầu trời.

Brave Giant khai hỏa
Brave Giant khai hỏa

Khác với tiến sĩ Bofoi/Metal Knight chuyên tạo ra dạng vũ khí hoàn toàn thiên về hủy diệt, những phát minh của Tiểu Bá Vương có thiên hướng về hỗ trợ và giải cứu. Điều này kết hợp với lối đánh chiến thuật cao giúp cậu dành chiến thắng chắc ăn kể cả trước những đối thủ mạnh vượt trội như Phoenix Man.

Tiểu Bá Vương thành công lừa Phoenix Man tự hại bản thân hắn
Tiểu Bá Vương thành công lừa Phoenix Man tự hại bản thân hắn
2. Nhân cách lớn lao trong thân xác nhỏ bé

Mặc dù còn là trẻ con nhưng Tiểu Bá Vương thực sự nghiêm túc với công việc làm Anh hùng của mình. Tại cuộc họp quan trọng của những thành viên cấp S, Tiểu Bá Vương thể hiện rõ khả năng quan sát, phân tích và phán đoán của mình. Cậu tận tụy với nhiệm vụ được giao phó và đòi hỏi một sự tôn trọng ngược lại từ đồng nghiệp lớn tuổi.

Tuy tuổi còn nhỏ nhưng Tiểu Bá Vương đã có ý thức mạnh mẽ giữa đúng và sai, thiện và ác. Cậu luôn ưu tiên những đường lối giải quyết ít gây tổn hại và là một trong những Siêu anh hùng giỏi giữ bình tĩnh nhất trong mọi trường hợp. Tiêu biểu như việc cậu quyết định điều chế thuốc giải độc cho mọi người trước tiên thay vì tập trung đối phó với kẻ thù Eyesight

Bị kẻ địch phát hiện vẫn bình tĩnh phân tích tình hình (chương 69)
Bị kẻ địch phát hiện vẫn bình tĩnh phân tích tình hình (chương 69)

Đôi khi trong những phút thảo luận căng thẳng, chính cậu lại là người cố gắng can gián giúp cho mối quan hệ giữa các Siêu anh hùng không xấu đi.

Điểm sáng đáng chú ý nhất trong nhân cách của Child Emperor/Tiểu Bá Vương có lẽ là cuộc giải cứu con tin ở Hiệp hội Quái Vật. Cậu đã thể hiện rõ cả quyết tâm chiến đấu lẫn khả năng kiểm soát tình hình đỉnh cao của mình.

Khi biết rằng Waganma đã nói dối rằng cậu ta là con tin duy nhất để được sớm giải cứu, thay vì tức giận và đôi co, Tiểu Bá Vương đã ngay lập tức xách vũ khí và quay trở lại hang ổ địch để giải cứu nốt đứa trẻ còn lại.

Điều buồn cười rằng, tuy là người nhỏ tuổi nhất trong Hiệp hội nhưng Tiểu Bá Vương lại là một trong những nhân vật trưởng thành nhất trong cả hành động và lời nói.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết One Punch Man: Vì sao Child Emperor – Tiểu Bá Vương thực sự xứng đáng với danh hiệu Siêu anh hùng cấp S? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan