One Punch Man: Sweet Mask – Anh hùng mạnh nhất class A sở hữu sức mạnh và phẩm chất như thế nào?

Bên cạnh anh chàng đầu trọc, hiệp hội anh hùng còn sở hữu rất nhiều “ngọa hổ tàng long” đáng nể khác. Một trong số đó chính là Sweet Mask.

Trong One Punch Man, Sweet Mask – Mặt Nạ Mật là người đứng thứ nhất ở lớp anh hùng hạng A, Sweet Mask mạnh hơn tất cả những anh hùng hạng A còn lại. Về sức mạnh thể chất, Sweet Mask có vẻ khá đáng sợ. Theo tôi anh ta có thể chống lại rất nhiều kẻ thù 1 cách dễ dàng nếu hắn không ở cấp độ của Tatsumaki.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sức mạnh cũng như phẩm chất của Sweet Mask – anh hùng thích ở mãi vị trí class A hạng 1 để ngăn những anh hùng không xứng đáng vào được class S.

1. Sweet Mask là con người rất có trách nhiệm và có cách làm việc rất kỉ luật

Sweet Mask có 2 công việc chính là ca sĩ và anh hùng nhưng chưa bao giờ vì công việc này mà để ảnh hưởng đến công việc kia. Cụ thể như sau:

+ Khi làm ca sĩ: Trong buổi truyền hình trực tiếp ca khúc mới của mình, Sweet Mask được phóng viên hỏi về vấn đề quái vật xuất hiện nhiều nhưng anh đã gạt luôn và đi vào vấn đề chính… Lần khác, vào buổi biểu điễn của anh, có 1 đám quái vật tấn công bất ngờ, thay vì tấn công tiêu diệt gọn, anh chọn cách giữ bình tĩnh để không làm náo loạn khán giả.

Anh còn biến sự xuất hiện của bọn quái vật thành 1 phần của buổi biểu diễn và giết chúng dễ như bỡn mà không bị vấy bẩn bởi máu tanh. Nói chung là trong thời gian làm ca sĩ anh ta sẽ tạm gác hết hình ảnh của anh hùng sang một bên.

+ Khi làm anh hùng: Sweet Mask bỏ luôn lớp vỏ bóng bảy, chỉnh tề, gọn gàng của ca sĩ/người mẫu. Anh không còn là chàng ca sĩ bánh bèo mà trở thành 1 chiến binh thực sự không ngại vấy máu kẻ thù theo nghĩa đen.

Sweet Mask làm anh hùng với tinh thần trách nhiệm cao rõ rệt. Anh ta chọn lối đánh hiệu quả, chính xác, dứt điểm nhanh gọn đối thủ trước khi bọn chúng gây ra nhiều thiệt hại. Luôn nghiêm túc trong khi chiến đấu dù đối thủ là kẻ yếu thì anh ta cũng không chút lơ là.

Trách nhiệm của anh ta còn thể hiện rõ hơn trong trận đấu với hiệp hội quái vật. Anh ta gạt bỏ sĩ diện sang một bên, tập trung vào việc chiến đấu và giải quyết bọn quái vật còn lại. Một mình anh đã chống đỡ vô số cá thể của Tinh Trùng Đen, hứng vô số đòn của con quái nước để cầm cự cho các anh hùng S class khác có thời gian hồi phục, bàn bạc kế hoạch xử lí bọn quái còn lại, vì anh ta thừa biết bản thân không thể cầm cự mãi được.

2. Sweet Mask là con người mang quan điểm chính nghĩa tuyệt đối và rất yêu cái đẹp

Genos đã nói rằng trước khi gặp thầy Saitama thì anh cũng giống Sweet Mask, không bao giờ nương tay với kẻ thù, mọi hành động trái với công lí đều phải bị tiêu diệt. Vậy có khi nào Sweet Mask trong quá khứ cũng bị kẻ xấu giết cả gia đình như Genos nên anh ta mới căm thù cái ác tới vậy??

Trong tập cuối của season 1, sau khi tàu của Boros bị phá hủy thì lúc này Sweet Mask mới xuất hiện, anh trách S class rằng họ đã thất bại trong việc bảo vệ thành phố A và không xứng đáng để nhận mình là anh hùng chuyên nghiệp… Lúc đó hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng Sweet Mask thật vô dụng, thùng rỗng kêu to.

Cơ mà Sweet Mask không có ý chê class S yếu như mấy lời hắn nói, chẳng qua nhìn thấy đống thiệt hại nặng nề ở thành phố A mới khiến hắn tức giận. Công việc của anh hùng đương nhiên là hạn chế thiệt hại rồi còn gì. Đúng là nếu tất cả S class hợp sức từ đầu thì cũng không để thiệt hại đến nỗi nặng nề như vậy.

Ban đầu, Sweet Mask là một anh hùng yêu cái đẹp và ghê tởm sự xấu xí. Biểu hiện này thật rõ ràng khi anh ta chào đón nồng nhiệt Genos lên class S chỉ vì Genos có ngoại hình đẹp. Đối với anh ta thì anh hùng ngoài sức mạnh ra thì phải đẹp nên khi Genos lên được S class anh ta rất vui. Cuối cùng cũng có 1 anh hùng hội tụ đủ yếu tố, sự góp mặt của Genos ở S class sẽ góp phần làm lên gương mặt cho hiệp hội anh hùng.

Còn khi đối mặt với tên Mặt Xấu Xí thì Sweet Mask như bị tê liệt hoàn toàn và mất luôn khả năng chiến đấu như trẻ con sợ ma, đó cũng chính điểm yếu của anh ta luôn. Ngoài ra Sweet Mask cũng rất chăm chút cho cơ thể anh ta và rất yêu cơ thể hoàn hảo của mình.

Sau khi gặp Saitama, Sweet Mask đã thay đổi quan điểm: anh hùng thì cần phải đẹp. Anh ta vốn là kẻ yêu cái đẹp nhưng giờ đây đã gạt thời gian chăm chút cơ thể sang một bên để tập trung vào tập luyện sức mạnh. Và giờ đây Sweet Mask cũng ngưỡng mộ vẻ đẹp sức mạnh tuyệt đối của Sai chứ không còn ngưỡng mộ vẻ đẹp ngoại hình nữa

Cre: Thành Vinh / Group One Punch Man Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết One Punch Man: Sweet Mask – Anh hùng mạnh nhất class A sở hữu sức mạnh và phẩm chất như thế nào? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan