One Punch Man: Nếu hết ngố, Saitama sẽ trở thành siêu anh hùng như thế nào?

Đang tải...

Nếu Saitama là một thiên tài thì anh ta vẫn mạnh như bây giờ hay sẽ trở thành người hoàn toàn khác biệt.

One Punch Man hiện đang là một trong những bộ anime – manga được yêu thích nhất thời điểm hiện tại, nên không có gì ngạc nhiên khi tên tuổi lừng danh của “Thánh Phồng” Saitama được rất nhiều người biết đến.

Chỉ bằng một cú đấm, cho tới thời điểm này, anh ta có thể hạ tất cả những kẻ phản diện từng xuất hiện trong cốt truyện từ trước đến giờ (mặc dù cũng có một số nhân vật sống sót sau cú đấm đầu tiên của Saitama). Tuy mạnh mẽ là thế nhưng Saitama lại có một điểm yếu: “anh ta thật ngốc nghếch”.

Phải, Saitama không phải là một thiên tài. Anh ta chỉ là một người bình thường không có khả năng đặc biệt, ngoại trừ khả năng thể chất phi thường. Anh ta cũng không phải là người nhạy bén trong việc xử lý tình huống và hoàn cảnh xung quanh. Chủ yếu, kẻ thù mạnh mà Saitama đánh bại đều do anh vô tình gặp mà thôi. Vậy chuyện gì xảy ra nếu Saitama là một thiên tài?

Anh ấy sẽ không mạnh mẽ như bây giờ

Từ câu hỏi được nêu ở trên, nếu Saitama là một thiên tài, thì anh ta có thể đánh bại những con quái vật hung hăng một cách hiệu quả để giảm thiểu thiệt hại. Tất nhiên, với điều kiện là anh ta vừa thông minh, vừa có có sức mạnh “one hit” như hiện tại.

Có điều, theo tôi nghĩ nếu Saitama là thiên tài thì điều ngược lại sẽ xảy ra. Tại sao ư?

Thiên tài có thể xét đến 2 khía cạnh, 1 là thiên tài thể chất và 2 là thiên tài trí óc và Saitama không có cả hai. Nếu Saitama là một thiên tài vật lý, anh ta sẽ có thể đánh bại kẻ thù của mình mà còn không bị hói. Còn nếu Sai là thiên tài trí óc, anh ta sẽ sử dụng trí thông minh của mình để đánh bại kẻ thù mà không cần phải động tay chân.

Thậm chí, nếu Sai có cả 2 loại trên, biết đâu anh sẽ không quyết tâm trở thành một anh hùng có khả năng đánh bại kẻ thù chỉ bằng một đòn. Nói cách khác, anh ta sẽ không mạnh mẽ như bây giờ.

Còn bây giờ, tôi sẽ đưa ra một số ví dụ về các thiên tài trong One Punch Man để giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn nếu Saitama trở thành thiên tài thì sẽ như thế nào.

– Bộ não thiên tài: Tiểu Bá Vương, Anh hùng class S

Nếu thực sự thông minh và sáng tạo, có lẽ Saitama sẽ không nghĩ đến việc tập luyện để mạnh lên bằng cách ngày ngày gập bụng 100 cái, chống đẩy 100 cái, chạy bộ 10km trong vòng 3 năm đến nỗi rụng hết cả tóc. Anh ta sẽ “rẽ” sang lĩnh vực khác như là kiến thức, công nghệ. Chẳng hạn như Saitama sẽ sử dụng trí thông minh của mình để tạo ra thứ gì đó kiểu như áo giáp, vũ khí hay các thiết bị tinh vi khác.

Nếu Saitama có 1 bộ óc thiên tài, có thể bây giờ anh ta sẽ giống như tiểu bá vương hay biến bản thân thành 1 cyborg như Genos.

– Thiên tài vật lý (cơ bắp): Suiryu, Sonic

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Saitama là một thiên tài thể chất… có lẽ anh ta sẽ giống với nhân vật Sonic. Bạn biết đấy, Sonic là một trong những thiên tài về mặt vật lý, nhưng về mặt trí tuệ thì không.

Thiên tài vật lý, nói cách khác để chỉ những người có khả năng thể chất trên trung bình, hoặc thậm chí siêu việt. Nếu Saitama là một thiên tài về thể chất, rất có thể anh ta sẽ chẳng bao giờ luyện tập để có được sức mạnh như hiện tại bởi anh ta đã rất mạnh rồi mà.

Là thiên tài vật lý rồi, Saitama chỉ cần chọn một loại bài tập thể chất khác hiệu quả hơn hay nặng hơn. Có điều, các thiên tài đều dễ dàng học tất cả các loại kỹ thuật nên sẽ không thể giúp Saitama mạnh bá đạo như chúng ta đã thấy.

Các thiên tài cũng có xu hướng dễ tự mãn hơn sau khi thành công trong việc có được thứ gì đó (ví dụ như Suiryu hoặc Sonic). Những thiên tài dễ tự mãn có xu hướng tạo ra “giới hạn” cho chính họ khiến bản thân không thể phát triển hơn nữa. Còn đối với trường hợp của Saitama, anh trở nên mạnh mẽ như bây giờ vì anh ta cảm thấy bị áp lực và buộc bản thân phải vượt qua mọi giới hạn của cơ thể.

Một ví dụ khác là Garou, anh ta luôn có tham vọng trở nên mạnh mẽ hơn dù bị đánh bại nhiều lần trong quá trình này. Vì bị ép, anh ta liên tục ép mình phải vượt qua giới hạn bản thân cho đến khi đạt tới cấp độ “Thức tỉnh”.

Lời cuối cùng, nếu Saitama là một thiên tài, có lẽ anh ấy sẽ có kết thúc như Suiryu, Sonic, Garou hoặc có thể là Bang. Nhưng ngay cả Bang, 1 võ sư rất mạnh mới chỉ là class S hạng 3 mà thôi. Trên đây là một số khả năng có thể xảy ra nếu Saitama là một thiên tài. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn sau khi đọc bài viết này nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết One Punch Man: Nếu hết ngố, Saitama sẽ trở thành siêu anh hùng như thế nào? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan