One Punch Man: Liệu còn có nhân vật nào có thể phá vỡ giới hạn sức mạnh sau Saitama?

Phá vỡ được giới hạn sức mạnh của con người là một chủ đề khá thú vị trong thế giới One Punch Man.

Giới hạn của con người trong One Punch Man là một vấn đề khá thú vị. Nó đã từng được đề cập tới như một học thuyết bởi tiến sĩ Genus, sau khi ông dược chứng kiến sức mạnh vô song của Saitama – One Punch Man. Tuy nhiên ở thời điểm này, mới chỉ cỏ duy nhất Saitama vượt qua được giới hạn này ở trong phiên bản manga cũng như anime. Câu hỏi mà nhiều người thắc mắc ở đây là, liệu còn có nhân vật nào phá vỡ được giới hạn giống như Saitama nữa không?

Ở trong phiên bản webcomic của tác giả ONE, người xem đã thấy được một cá thể con người khác có thể “tiến hóa” và phá vỡ giới hạn của mình lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, nhân vật này không thuộc về phe thiện mà lại đóng vai phản diện – đó chính là nhân vật Garou. Hắn ta đã thực hiện được điều này với khao khát mong muốn được trở thành một biểu tượng ác quỷ hoàn hảo khiến cho cả thế giới phải chung tay lại để đánh bại hắn.

Quá trình “tiến hóa” của Garou từ con người đến trùm cuối cũng khá là dài dòng. Mỗi lần hắn biến đổi hình dáng, hắn lại nhanh hơn, khỏe hơn và nhận được nhiều sức mạnh hơn. Ở cấp độ cuối cùng, hắn thừa sức có thể tiêu diệt được toàn bộ hiệp hội anh hùng (dĩ nhiên là chưa tính đến Saitama và Blast).

Thế nhưng, trớ trêu thay, sự tiến hóa của Garou lại bị chững lại bởi lời nói của Saitama. Trong trận chiến cuối đó, Saitama chỉ nói vài câu thôi, nhưng Garou đã nhận ra được giấc mơ thực sự của mình – muốn trở thành một anh hùng cứu nhân độ thế. Kết quả trận chiến tới đây đã ngã ngũ khi Saitama quay trở lại thành một con người.

Quá trình chuyển hóa Garou được miêu tả hơi khác một chút so với Saitama. Hắn ta phá vỡ giới hạn của bản thân nhờ vào việc liên tục có những cảm xúc tiêu cực – chẳng hạn như ghen tị, thất vọng và tham lam có được thêm sức mạnh. Từ đó, ý chí của hắn đã giúp hắn phá vỡ được cái trần sức mạnh mà trước giờ một con người đạt được. Cách thực hiện thì khác Saitama, tuy nhiên kết quả vẫn là gần như tương tự.

Tuy nhiên, nói thế thôi chứ Garou vẫn yếu hơn nhiều so với Saitama. Trong trận chiến cuối cùng, dù Garou có cố gắng cỡ nào thì cũng không có cửa đánh lại anh hói. Vẫn như mọi khi, Saitama còn chẳng thèm cố gắng tung ra một đòn tấn công tử tế.

Có thể trong tương lai, chúng ta sẽ được thấy một quái vật nào đó khác cũng có tiến trình phá vỡ giới hạn sức mạnh giống Garou. Dĩ nhiên, sẽ rất khó để ONE xây dựng được một nhân vật có chiều sâu, nhưng chắc chắn đây sẽ là điều cần thiết. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một “thế lực” thực sự nào đủ khỏe để có thể làm Saitama phải nghiêm túc đánh đấm cả. Dù gì đi nữa, việc có thêm chút khó khăn cho anh hói chẳng phải sẽ thú vị hơn nhiều sao?

One Punch Man: Liệu còn có nhân vật nào có thể phá vỡ giới hạn sức mạnh sau Saitama?

Loading...

Bài viết liên quan