One Piece: Ý nghĩa thật sự đằng sau tên kiếm của Shanks

Thanh kiếm Gryphon (hoặc Griffin) của Tứ Hoàng Shanks luôn được nằm trong top những thanh kiếm quý nhất One Piece.

Shanks là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong toàn bộ series One Piece, mặc dù anh không xuất hiện nhiều nhưng tầm ảnh hưởng của Shanks thì chắc chắn không hề nhỏ. Bằng chứng rõ ràng nhất Shanks chính là người đã truyền cảm hứng cho Luffy trở thành Vua Hải Tặc. Không những thế, Shanks còn là một Tứ Hoàng có uy quyền to lớn ở Tân Thế Giới.

Tuy nhiên cho đến hiện tại mọi thông tin về Shanks vẫn là một bí ẩn, đặc biệt là sức mạnh và vai trò của anh trong toàn bộ câu chuyện. Chúng ta chỉ biết rằng ngoài việc sở hữu Haki Bá Vương thì bản thân Shanks cũng là một kiếm sĩ tài năng, một cựu đối thủ ngang tài ngang sức của Hawkeye Mihawk- kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.

Chính vì vậy thanh kiếm của Shanks cũng được xem là một vũ khi vô cùng mạnh mẽ, luôn nằm trong top những thanh kiếm quý nhất One Piece.

Như chúng ta đã biết kiếm của Shanks Tóc Đỏ tên là Gryphon (hoặc Griffin) thông tin này đã được Oda hé lộ trong SBS Vol.67. Trong thần thoại Ai Cập, thì Gryphon (Điểu Sư) là một sinh vật huyền thoại với thân, đuôi và chân sau của Sư Tử, còn đầu và cánh thì lại của Đại Bàng.

Điểu Sư được xem là một sinh vật đặc biệt quyền lực và cao quý, nó có khả năng di chuyển linh hoạt và có sức mạnh thể chất cực kỳ lớn. Với cặp mắt của Đại Bàng, nó có một tầm nhìn rộng để dễ dàng hành động trước những nguy hiểm gặp phải.

Điểu Sư có nhiệm vụ bảo vệ con người trước ác quỷ, ma thuật và những điều dối trá. Nó là hiện thân của sinh vật mang lại sự may mắn ấm no và hạnh phúc.Thêm nữa Gryphon còn là tên của một thanh kiếm huyền thoại được biết đến là “người bảo vệ” kho báu và những tài sản vô giá.

Không những thế trước đó thanh kiếm này được cho là đã xuất hiện tại một phân cảnh vô cùng quan trọng. Nếu mọi người còn nhớ ở chương 907, chúng ta đã thấy Shanks xuất hiện tại cuộc họp Mary Geoise để gặp mặt Ngũ Lão Tinh.

Và sau đó sang đến chương 908, tất cả mọi người đều sửng sốt khi thấy một nhân vật mới được Ngũ Lão Tinh cúi lạy và gọi là Im-sama. Lúc này bóng đen bí ẩn này xuất hiện trong một căn phòng và bên cạnh đó là một hình bóng của một thanh kiếm đáng ngờ trông giống hệt thanh kiếm của Shanks.

Từ tất cả những điều trên đã có rất nhiều ý kiến cho rằng từ ý nghĩa của thanh kiếm Gryphon thánh Oda có thể đang gửi gắm đến người hâm mộ vai trò thực sự của Tứ Hoàng Shanks trong toàn bộ câu chuyện. Phải chăng Shanks chính là người đang bảo vệ hòn đảo Raftel và kho báu One Piece cho đến khi một người kế vị phù hợp của Roger ra đời.

Đọc đến đây mọi người thấy sao? Liệu điều này có phải sự thật hay không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.

One Piece: Ý nghĩa thật sự đằng sau tên kiếm của Shanks

Loading...

Bài viết liên quan