One Piece: Vua hải tặc Gol D. Roger cũng có khả năng nhìn thấy trước tương lai?

Vua hải tặc Gol D. Roger là một người đàn ông vĩ đại, ông đã tự nộp mình cho Hải quân, dùng tính mạng của mình, lấy cái chết của bản thân để có cơ hội công bố cho cả thế giới biết về kho báu vĩ đại One Piece từ đó mở ra một kỷ nguyên hải tặc mới.

Dù đã trải qua hơn 900 chap nhưng chúng ta vẫn chưa được thấy sức mạnh của Vua Hải Tặc nên đã có rất nhiều đồn đoán xung quanh sức mạnh của nhân vật này. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đến với một nghi vấn như vậy?

Trước hết, cùng xem những điểm giống và khác nhau của khả năng nhìn thấy trước tương lai đã được thể hiện trong series One Piece đã nhé!

Điểm khác nhau

– Như trường hợp của Hawkins, anh ta không trực tiếp dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong tương lai nhưng việc bói toán giúp anh ta có thể xác định được cơ hội thành công của mình cũng như của người khác khi nói về một phương diện cụ thể, ví dụ như sinh mệnh.

– Khả năng bói toán của Madame Shirley thì lại có độ chính xác 100% và đó là lý do tại sao cô ấy không muốn biết tương lai.

– Cuối cùng, năng lực thấu thị tương lai khi tôi luyện được haki quan sát tới cảnh giới cao lại cho người dùng nhìn thấy trước 5 giây những gì xảy ra ở tương lai gần (có thể nhìn lâu hơn không thì chưa rõ) để thay đổi tương lai đó bằng cách hành động theo cách khác.

Vậy, Hawkins có thể bói bài Tarot để biết được tỷ lệ phần trăm cơ hội của mình và người khác với 1 chuyện nhưng lại không thể nhìn thấy nó 1 cách trực tiếp chuyện xảy ra trong tương lai nên không thể thay đổi tương lai. Còn Madame Shirley tuy có thể trực tiếp nhìn thấy tương lai nhưng cũng không thể thay đổi nó. Với trường hợp của haki quan sát, vừa có thể nhìn thấy trước tương lai, vừa có khả năng thay đổi nó.

Điểm tương đồng

Cả 3 khả năng nhìn thấy trước tương lai đã được thể hiện trong series One Piece dường như đều bắt nguồn từ haki, bởi vì tất cả chúng không giống với năng lực của trái ác quỷ, mà Haki lại có thể tồn tại trong tất cả các sinh vật sống.

Đặc biệt, nhân vật chính của chúng ta – Luffy, sau khi cố gắng rèn giũa haki quan sát của mình lên một mức cao hơn trong cuộc chiến chống lại Katakuri, cậu cũng đã có khả năng nhìn thấy tương lai ở một mức độ hạn chế nên tôi càng chắc chắn hơn về quan điểm của mình.

Ngoài ra, nếu Hawkins & Madame Shirley có thể nhìn thấy ít nhất tương lai của 1 tháng thì haki quan sát chỉ nhìn thấy trước 5 giây thì có phải là hơi ít không?

Vậy Vua hải tặc Gol D. Roger có khả năng nhìn thấy tương lai không?

Khả năng thấy trước tương lai liệu có mang một ý nghĩa gì khác trong câu chuyện của One Piece hay không?

Bất giác tôi chột dạ nhớ lại, Luffy không nói rằng cậu ta muốn trở thành vua hải tặc, Luffy nói rằng cậu ta sẽ trở thành vua hải tặc. Đó giống như là một lời khẳng định chắc nịch để Luffy có niềm tin bước tiếp con đường mà mình đã chọn.

Hay như trường hợp của Vua hải tặc Roger cũng vậy, căn cứ vào đâu để ông ta sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để mở ra kỷ nguyên thời đại hải tặc mới. Những lời Roger nói trước khi chết mang đầy ẩn ý, phải chăng Roger cũng có khả năng biết trước tương lai và ông chỉ cần hướng mọi người đi theo tương lai ấy để nó trở thành sự thực.

Nhớ lại một chút, tất cả những lần Roger được đề cập tới trong One Piece dù theo cách nào nhưng cũng thật tuyệt vời và khiến chúng ta bất ngờ. Chắc bạn không quên bút tích lưu lại của Roger được khắc trên phiến đá Poneglyph ở Skypia chứ? “Ta đã đến đây và theo đến tận cùng thế giới”. Tại sao Roger lại viết như vậy, hay ông đã biết rằng rồi sẽ có người khác cũng tới đây và đọc được dòng chữ này của mình?

Phải đến khi Robin và băng Mũ Rơm gặp mặt Silver Rayleigh ở quần đảo Sabaody thì câu nói đầy ẩn ý của Roger ở Shandora mới có lời giải thích. Hóa ra băng hải tặc Roger đã khám phá ra được bí mật về Thế kỉ trống, cũng như giải mã được các phiến Poneglyph rồi

Như vậy, Roger cũng có khả năng nhìn thấy trước tương lai phải không? Điều này sẽ giải thích tại sao Roger lại hành động như thể đó là một kế hoạch đã được vạch ra sẵn. Roger biết chính xác hành động của mình sẽ gây ra kết quả như thế nào.

Thậm chí, tôi tin rằng, trong One Piece vẫn còn 1 vài người có khả năng nhìn thấy trước tương lai, ngay cả việc Luffy trở thành Vua Hải Tặc cũng là một kết quả đã được biết trước rồi đấy!

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Vua hải tặc Gol D. Roger cũng có khả năng nhìn thấy trước tương lai? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts