One Piece: Vũ khí của Shanks có thể là 1 trong 12 thanh cực phẩm Đại Bảo Kiếm?

Thanh Gryphon của Shanks có khả năng đỡ được đòn tấn công từ thanh đao Mura Kumogiri của Râu Trắng thì chắc chắn đây cũng là 1 vũ khí rất mạnh.

Trước đây chúng ta đều nghĩ rằng Saijo O Wazamono, những thanh cực phẩm Đại Bảo Kiếm chỉ có thể là kiếm. Nhưng theo thông tin mới được tiết lộ trên SBS 93, hóa ra đao cũng có thể được liệt vào loại này.

Vậy là bây giờ đã có 3 trong số 12 thanh Saijo O Wazamono được tiết lộ và vũ khí của Râu Trắng là 1 trong số đó. Vũ khí Saijo O Wazamono đầu tiên xuất hiện trong One Piece là thanh Yoru của Mắt Diều Hâu Mihawk và thanh Shodai Kitetsu là vũ khí tiếp theo.

Từ đây, tôi bất giác nghĩ rằng liệu thanh kiếm của Tứ Hoàng Shanks cũng là cực phẩm Đại Bảo Kiếm dù đến nay vẫn chưa có xác nhận nào liên quan đến tình trạng của thanh Gryphon không?

Cơ sở suy đoán của tôi rất đơn giản. Bạn hãy thử nhìn vào bức hình bên dưới xem:

Shanks đã có thể đỡ được cú ra chiêu của thanh đao Mura Kumogiri (vũ khí của Râu Trắng) bằng thanh Gryphon của mình.

Theo lý thuyết, một thanh kiếm chất lượng thông thường sẽ bị phá hủy nếu phải đối đầu với 12 thanh Saijo O Wazamono. Ví dụ rõ ràng nhất là 2 thanh kiếm của Zoro đã bị hư hại trong khi cố gắng tấn công Mihawk bằng Sanzen Sekai.

Ấy vậy mà trong quá khứ, Shanks dường như cũng đã sử dụng Gryphon để cạnh tranh với thanh Yoru của Mihawk trong một trận đấu tay đôi.

Do đó, tôi cảm thấy rằng có lẽ thanh Saijo O Wazamono đầu tiên chúng ta thấy trong One Piece không phải là Yoru… mà là Gryphon.

Như vậy, phải chăng cuộc đụng độ của Râu Trắng và Shanks là khoảnh khắc đầu tiên mà 2 trong 12 thanh Saijo O Wazamono va chạm vào nhau. Tất nhiên là bởi vì cuộc đấu tay đôi của Yoru với Gryphon chưa bao giờ được thể hiện.

Tức là cuộc đấu tay đôi giữa 2 thanh Saijo O Wazamono có thể chia đôi bầu trời ư, mặc dù đó là một trận chiến trên biển? Điều này đã được thể hiện khi Shanks rút kiếm chặn đao của Râu Trắng trên tàu Moby Dick.

Nếu điều này là sự thật, Zoro sẽ phải chiến đấu với Shanks trong tương lai chứ không phải Luffy? Vì Zoro đang đặt mục tiêu trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Mà trong quá khứ, Mắt Diều Hâu Mihawk – người được biết đến với biệt danh là kiếm sĩ đệ nhất thế giới từng là đối thủ “ngang tài ngang sức” của Shanks. Cả hai thường xuyên giao đấu với nhau tới nỗi dư âm từ những trận chiến của họ được nhắc tới khắp nơi trên Grand Line.

Do đó, nếu vũ khí của Râu Trắng và Mihawk là Saijo O Wazamono thì của Shanks chắc hẳn cũng sẽ như vậy. Bạn nghĩ sao về điều này.

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Vũ khí của Shanks có thể là 1 trong 12 thanh cực phẩm Đại Bảo Kiếm? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts