One Piece: Tứ Hoàng Shanks sẽ là đối thủ đầu tiên mà Luffy phải đối mặt khi trở thành Tân Vua Hải Tặc

Trong One Piece, nếu Luffy trở thành Vua hải tặc, nhiếu khả năng Shanks sẽ kiểm tra Luffy xem cậu có xứng đáng hay không.

Nếu bạn còn nhớ, trong quá khứ, giữa Shanks và Luffy có một lời hứa, họ sẽ không gặp lại nhau cho đến khi Luffy trở thành một tên cướp biển tuyệt vời.

Tuy nhiên, trước đây đã xuất hiện 1 số giả thuyết cho rằng Shanks có thể sẽ chết trong cuộc chiến với Râu Đen. Nhưng ngay sau đó, một sự kiện trong One Piece đã làm thay đổi quan điểm trên, tôi đang muốn nói đến cuộc nói chuyện của Shanks với Gorosei khi hội nghị Reverie đang diễn ra.

Hẳn sau khi chứng kiến khoảnh khắc không thể tin được này, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi là “Mối liên hệ giữa Shanks và Gorosei là gì?” hay “Ai là tên cướp biển mà Shanks muốn nói đến?”.

Ở bài viết hôm nay, tôi sẽ cố gắng đưa ra một câu trả lời hợp lý cho cả hai câu hỏi kia.

Quyết định của băng hải tặc Roger

Để trả lời câu hỏi đầu tiên, hãy quay trở lại Sabaody. Chúng ta đều biết sau khi đến Raftel, băng hải tặc Roger đã biết được mọi thứ về lịch sử ẩn giấu trong Thế kỉ trống. Khi Robin hỏi Silvers Rayleigh về ý nghĩa “Ý chí của D” cùng với Thế Kỷ Trống. Rayleigh đã không trả lời về chữ D, nhưng ông nói rằng họ (băng Roger) đã phát hiện ra bí mật của Thế Kỷ Trống. Ông sẵn sàng tiết lộ toàn bộ sự thật cho Nico Robin nếu cô muốn, nhưng cô khước từ lời đề nghị này.

Shanks đã ở cùng với băng hải tặc Roger khi họ đến Raftel nên tất nhiên anh cũng biết về bí mật của thế giới. Nhưng tại sao anh chưa bao giờ nói ra nó, có thể bởi vì anh cũng giống những người khác không muốn gây ra 1 cuộc chiến với quá nhiều thương vong và định sẵn là thua. Do đó, anh ấy quyết tâm trở thành 1 người canh gác Raftel, tránh để những người khác tìm thấy nó.

Gorosei muốn bảo vệ Raftel và lịch sử của Thế Kỉ Trống

Tôi nghĩ Gorosei không muốn bất cứ ai biết về lịch sử trong Thế kỉ trống. Tại Ohara, Spandain đã buộc phải bắn Clover trước khi ông ta có thể tiết lộ thông tin về Vương quốc cổ đại. Và bây giờ hãy nghĩ về những gì đã xảy ra sau cuộc chiến ở Marine Ford khi Tứ Hoàng Râu Trắng đã chết.

Gorosei đã thảo luận ai sẽ thay thế Râu Trắng và có vẻ như họ muốn 1 hải tặc ngoài vòng pháp luật nào đó hoặc 1 tội phạm kế nhiệm ngôi vị Tứ Hoàng để bảo vệ bí mật của quá khứ. Điều này cũng sẽ giải thích tại sao chúng ta chưa bao giờ nghe về một thời kỳ mà Chính phủ Thế giới cai trị Tân thế giới. Những thời đại mà chúng ta đã được nghe nhắc đến là :

– ROX

– Roger, Râu Trắng, Shiki

– Yonko

– Yonko + Thế hệ tồi tệ nhất

Và bây giờ hãy nghĩ về những gì sẽ xảy ra nếu Gorosei không chỉ biết Shanks đã biết về Lịch sử thật, mà còn biết Shanks cũng muốn giấu kín sự thật kia. Chính xác kẻ thù của kẻ thù thường sẽ là bạn và kẻ thù ở đây là Lịch sử bị giấu kín nên Shanks và Gorosei có thể ngồi xuống nói chuyện với nhau.

Hải tặc mà Shanks muốn nhắc đến là ai?

Sau khi trả lời câu hỏi đầu tiên, đã đến lúc trả lời câu hỏi thứ hai. Ai là tên cướp biển mà Shanks muốn nói đến? Người đầu tiên xuất hiện trong tâm trí tôi là Blackbeard. Nhưng tại sao Shanks lại muốn cảnh báo cho Gorosei về Blackbeard tại thời điểm đó mà không phải trước đó? Đó là lý do tại sao tôi bắt đầu nghi ngờ đó là Blackbeard.

Nhưng nếu không phải Teach thì có thể là ai khác? Vâng câu trả lời có thể là Luffy. Ý tôi là sau arc Đảo Bánh, thấy những gì Luffy đã đạt được, Shanks nghĩ rằng lời hứa giữa anh và Luffy sẽ sớm phải thực hiện, đó là khoảnh khắc Luffy trở thành Vua hải tặc.

Tôi nghĩ rằng Shanks muốn nói với Gorosei rằng chính anh ấy sẽ “chăm sóc” Luffy. Nhưng điều đó thực sự có nghĩa là gì? Một khi Luffy tìm thấy One Piece, Shanks sẽ sẽ coi Luffy là người kế thừa của Roger nhưng tất cả chúng ta đều biết Luffy là kiểu người sẽ muốn thay đổi thế giới. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ Shanks sẽ kiểm tra Luffy xem cậu có xứng đáng nếu muốn làm như vậy hoặc cố gắng ngăn chặn Luffy thay đổi thế giới chẳng hạn.

Và đó là lý do mà tôi tin rằng Shanks với Luffy sẽ là trận chiến đầu tiên mà Luffy phải đối diện khi trở thành Vua hải tặc đấy!

Loading...
Source: tin otaku
Via: tin manga

Bài viết liên quan