One Piece: Thực hư chuyện 2 Tứ Hoàng Shanks và Kaido đã từng chạm trán nhau trước đại chiến Marineford?

Đang tải...

Bạn đọc nào cũng biết, Kaido từng có ý định phá đám Râu Trắng khi ông chuẩn bị đi cứu Ace trong trận Marineford. Thế nhưng, Shanks đã chặn đứng âm mưu này. Vấn đề là, “người chú siêu lầy” ấy đã làm như thế nào?

Ngăn chặn Kaido chắc chắn là điều Shanks bắt buộc phải làm. Ông không muốn sự góp mặt của tên quái thú kia khiến cho cục diện của cuộc đại chiến hỗn loạn hơn nữa. Tưởng tượng mà xem, Kaido và bè lũ của hắn sẽ hành động như thế nào nếu đến được Tổng Bộ Hải Quân?

Ngược lại, Kaido đã bày tỏ rõ nguyện vọng muốn được chết và hắn ngay lập tức tìm đến Râu Trắng trong khi ông đang sốt sắng vì con mình. Chỉ cần trì hoãn chút thôi là Ace sẽ khó cứu (mà trên thực tế là vẫn không cứu được) cũng đủ làm người đàn ông mạnh nhất thế giới nổi cơn thịnh nộ. Khi ấy, có thể Kaido sẽ được chết!

Shanks và Kaido đã từng quyết chiến trước trận Marineford?

Vậy đấy, nguyên nhân dẫn đến cuộc chạm trán giữa Shanks Tóc Đỏ và Kaido Quái Thú rất rõ ràng. Thế nhưng, diễn biến ra sao thì “thánh Oda” lại giấu nhẹm, chẳng hề cho fan biết gì cả. Dưới đây là những giả thuyết gần nhất mà các fan nghĩ ra về vấn đề này. Hãy cùng GameK tìm hiểu xem liệu nó có đúng với suy nghĩ của bạn không nhé.

1. Shanks đã đánh bại Kaido?

Để ngăn được một Tứ Hoàng hùng mạnh thì đánh bại hắn cũng là một ý kiến có vẻ hợp lý. Ấy vậy mà, đây lại là giả thuyết ít được ủng hộ nhất. Lý do rất đơn giản, nếu như Kaido mà dễ thua vậy thì hắn đã chẳng tạo ra được cả một thế lực kinh hoàng đến thế.

Cứ nhìn biểu cảm của Doflamingo khi biết Kaido sẽ săn lùng hắn mà xem. Đến một tên điên còn sợ Kaido cơ mà. Thêm vào đó, kể cả nó là sự thật thì sẽ mất tới hàng tuần, thậm chí là hàng tháng để cuộc chiến của 2 người này có kết quả. Và Shanks thì lại có mặt ngay lập tức ở Marineford để đóng vai “người phán xử” vào những khoảnh khắc cuối cùng.

Giả thuyết này có vẻ chưa hợp lý vì Shanks cùng đồng đội xuất hiện ở Marineford khá lành lặn, đấu với một Tứ Hoàng khác mà sao có thể thảnh thơi vậy được?

2. Shanks đã trao đổi một thứ gì đó với Kaido?

Để ngăn Kaido đến gây sự với Râu Trắng, liệu Shanks đã phải đưa ra một cái giá nào đó? Giả thuyết này có vẻ hợp lý hơn. Mặc dù ít xuất hiện nhưng Kaido vẫn khiến người đọc cảm thấy, hắn dù cuồng loạn nhưng vẫn có lý trí. Hắn vẫn nhận biết được về các Siêu Tân Tinh, về mối làm ăn sản xuất Trái Ác Quỷ, về đội quân khủng bố mà hắn mơ ước…

Gạt một người có lý trí vẫn dễ dàng hơn là đôi co với một thằng điên. Vấn đề là, Shanks đã đưa cho hắn thứ gì? Nhiều bạn đọc cho rằng, với thời niên thiếu được làm tập sự trên thuyền của Vua Hải Tặc, Shanks nắm giữ cho mình rất nhiều bí mật của biển cả. Trong số đó, con đường dẫn tới kho báu One Piece chính là thứ có giá trị nhất.

Thời niên thiếu, được làm tập sự trên tàu Vua Hải Tặc Roger, Shanks đã biết rất nhiều bí mật

Liệu có phải Shanks Tóc Đỏ đã nói cho Kaido về bí mật này? Hay là ông còn tiết lộ điều gì ghê gớm hơn thế? Kaido đã bộc lộ một tham vọng cần được dập tắt ngay từ trong trứng nước – tạo ra thời đại hải tặc mới bằng chính đôi tay của hắn. Hắn không chấp nhận đám trẻ con với ước mơ ngớ ngẩn nào đó lang thang ngoài biển khơi kia. Kaido mong muốn chiến tranh, giết chóc. Điều này làm hắn còn nguy hiểm hơn cả tên Râu Đen mà mọi người vẫn ghét cay ghét đắng.

Liệu đó có phải là thông tin gì về những Vũ Khí Cổ Đại hay không? Bởi Kaido là một tên sẵn sàng làm mọi thứ để tạo ra chiến tranh

Dù là thứ gì, mong rằng Shanks đã cân nhắc khi đưa cho Kaido. Rất có thể, nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới Luffy và đồng bọn trong Arc Wano Quốc sắp tới đây. Hãy cùng chờ xem!

3. Shanks chỉ cố gắng trì hoãn Kaido?

Như ở trên đã nói, Kaido vẫn có các mối lo khác ngoài việc tự tử. Shanks là một người tinh tế. Ông hẳn đã nhìn ra điểm mấu chốt và những hòn đảo mà Kaido không muốn ai bước chân tới bao giờ. Nếu như Shanks ngay lập tức chia quân đi đánh chiếm từng cứ điểm ấy, Kaido sẽ buộc phải dời lại ngày gặp mặt Râu Trắng và đi tới từng nơi để bảo vệ.

Đây là một cách làm có vẻ khá giống với phong cách của Shanks. Khôn khéo và hiệu quả hơn là tấn công trực tiếp một Tứ Hoàng khác.

Kaido vẫn còn các mối lo khác, nếu như Shanks điều động người đi tấn công các nhà máy Smile của hắn chẳng hạn, chắc chắn Kaido sẽ phải đi ứng phó

4. Shanks sẽ về phe Râu Trắng nếu Kaido xuất hiện

Giả sử như Kaido tiến quân quá nhanh và vẫn đang đứng ở một bên chờ Râu Trắng hoặc Hải Quân tổn thất để bắt đầu tấn công thì sao? Đây cũng là một giả thuyết rất đáng nghiên cứu. Với những kẻ ác (và rõ ràng ở đây là Kaido rồi) thì việc ngư ông đắc lợi là chuyện quá đỗi bình thường. Hắn biết rõ, nếu lao vào giữa cuộc tấn công sẽ bị phe còn lại truy sát. Và điều làm Kaido phải đắn đo là Shanks sẽ không cần nghĩ nhiều mà gia nhập ngay vào liên minh Râu Trắng để đối phó với mình.

Đối đầu với một Tứ Hoàng ư? Vẫn còn dễ dàng. Đối đầu với cả hai Tứ Hoàng? Vấn đề này cần được suy nghĩ cẩn thận hơn!

Đối mặt với Râu Trắng – người đàn ông mạnh nhất thế giới và Shanks Tóc Đỏ là một cuộc chiến mà không có tên điên nào dám nhận

5. Shanks và Kaido chưa từng thực sự… giao tranh

Giả thuyết cuối cùng là thực chất, cuộc giao tranh này chưa từng xảy ra. Mọi thông tin mà Hải Quân có được là giả. Rất có thể, chính Quân Cách Mạng đã tung tin nhằm đánh lạc hướng và khiến cho Sengoku phải chia cắt lực lượng đi đối phó với Tứ Hoàng kia, tạo ra lợi thế cho Râu Trắng.

Hoặc cũng có thể, kẻ chủ mưu của các xích mích này lại chính là Râu Đen. Hắn đã lên từng đường đi nước bước để có thể vào được Impel Down. Lợi dụng sức mạnh của Tứ Hoàng là một bước đi thông minh (nói không ngoa thì còn quá xuất sắc) để tạo ra cơ hội cho bản thân.

Hoặc giả, mọi thông tin lại là do tên Râu Đen lan truyền nhằm tạo cơ hội để thực hiện âm mưu của mình thì sao?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Thực hư chuyện 2 Tứ Hoàng Shanks và Kaido đã từng chạm trán nhau trước đại chiến Marineford? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan