One Piece: “Thánh chém gió” Usopp – kẻ yếu đuối đáng ghét hay một người đầy nghị lực đáng ngưỡng mộ

Hèn nhát, yếu đuối, thích chém gió… có lẽ đây là cảm giác chung của tất cả mọi người về nhân vật Usopp trong One Piece khi xuất hiện lần đầu. Bên cạnh đó, Usopp cũng là 1 tay thiện xạ cừ khôi.

Bạn biết đấy, Usopp không được rèn luyện thể lực hay đào tạo qua bất kỳ ai, nên anh có sự yếu đuối hay sợ hãi của 1 người bình thường là lẽ đương nhiên. Nhưng nếu theo dõi nhân vật Usopp trong One Piece đủ lâu, ai cũng sẽ nhận thấy sự quyết tâm vô cùng lớn, cũng như lòng dũng cảm tưởng chừng như không có của nhân vật này.

Trước timeskip, khi ở bên cạnh các đồng đội trong băng Mũ Rơm, Usopp luôn tự tị mình là gánh nặng vì bản thân quá yếu đuối so với các thành viên khác. Nói hơi quá lời thì anh đang chung băng với một đám “quái vật” trong khi bản thân chỉ là một người rất đỗi bình thường.

Đối với Usopp, băng Mũ Rơm là gia đình và là động lực để anh vươn lên, bởi ai có gia đình mà lại không muốn có thể dùng chính sức mình bảo vệ nó chứ!

Còn nhớ khi biết tin con tàu Going Merry không thể sửa chữa được nữa, Usopp đã sụp đổ và đau đơn biết nhường nào, thậm chí còn thách đấu với Luffy để cố gắng vớt vát chút hy vọng không thể thành. Trong hoàn cảnh lúc đó có lẽ mọi người đều nghĩ Usopp là kẻ thiển cận, ngu xuẩn, nhưng bao nhiêu người hiểu cho cảm giác của anh?

Tất cả thành viên trong băng đều buồn vì sẽ mất Going Merry, nhưng đối với Usopp nỗi đau đó không gì thể tả được. Mọi người có thể trách, có thể giận nhưng đối với tôi Usopp đã chịu quá nhiều nỗi đau trong cùng một lúc, mọi thứ cứ kéo đến trước mắt anh dồn dập và rất khó chấp nhận… Tất nhiên tôi không đồng tình với cách giải quyết của anh, nhưng tôi có thể hiểu vì tôi cũng là kẻ yếu đuối.

Ai cũng có lúc phạm sai lầm bởi vì chúng ta đều là con người, Usopp cũng thế mà thôi. Nhưng không ai đánh kẻ chạy về, Usopp đã cố gắp bù đắp cái sai ấy bằng khả năng và sức mạnh của mình. Anh còn dám bỏ đi cái TÔI của một thằng đàn ông để chấp nhận cái sai ấy. Vậy mọi người nghĩ Usopp yếu đuối hay mạnh mẽ?

Từ trước đến nay, Usopp luôn thể hiện là một kẻ ham sống sợ chết, sẵn sàng bỏ chạy trước mọi tình huống nguy hiểm, nhưng đó có thật sự là tất cả về con người này? Xin thưa là không! Đừng nên đánh giá bất kì ai qua vẻ bề ngoài. Sau timeskip, Usopp đã có màn lột xác khiến không ít người kinh ngạc.

Có thể sau Timeskip, hầu hết mọi người đều chỉ quan tâm đến việc Luffy mạnh lên bao nhiêu? Zoro có chiêu thức gì mới? Sanji học được gì v.v… Vậy bao nhiều người nhìn thấy sự thay đổi to lớn của Usopp?

Vâng, Usopp đã không còn vẻ yếu đuối như ngày nào mà ngược lại là một cảm giác mạnh mẽ có thể bảo vệ người khác. Tuy vẫn còn bản tính hèn nhát, nhưng anh không còn bỏ chạy trước nguy hiểm. Bởi lẽ thời gian hai năm tuy không quá dài, cũng không quá ngắn nhưng đủ để Usopp nâng cao bản thân.

Mặc dù không thể nói anh mạnh như “bộ ba quái vậ ” nhưng ít nhất bây giờ anh hoàn toàn đủ tự tin giương cao vũ khí chiến đấu với kẻ thù. Anh đã mạnh lên, mạnh lên rất nhiều, không chỉ về kĩ năng mà cả về sự tự tin và dũng cảm.

Tôi tự hỏi điều gì đã giúp Usopp thay đổi nhiều đến như vậy? Câu trả lời có lẽ không khó cho cả tôi và mọi người, đó chính là vì ĐỒNG ĐỘI. Nó xuất phát từ lòng yêu thương và muốn bảo vệ thứ mình muốn. Tình yêu ấy mãnh liệt đến mức đã làm thay đổi cả một con người.

Anh không cắn răng chấp nhận số phận là một kẻ yếu đuối, anh phải mạnh, mạnh hơn nữa. Quãng thời gian một mình luyện tập, chắc chắn không ít lần mệt mỏi và chán nản, nhưng chính đồng đội đã tiếp cho anh sức mạnh và biến anh thành Usopp của ngày hôm nay.

Có một thông điệp mà Oda muốn truyền cho chúng ta thông qua nhân vật Usopp đó là: “Tôi không cần biết bạn là ai, là con người như thế nào, bạn yếu đuối hay mạnh mẽ. Nhưng tôi chắc chắn bạn không hoàn hảo, bạn vẫn có sai lầm là điểm yếu riêng. Không quan trọng điểm yếu của bạn như thế nào mà quan trọng cách bạn nhìn nhận nó và biến đổi nó ra sao. Nếu bạn luôn sống mà chối bỏ nó, bạn sẽ là kẻ thất bại. Nhưng nếu bạn nhìn nhận nó, thay đổi nó, thì theo cách nào đó nó sẽ là bàn đạp để bạn thành công. Đừng nói suông rằng tôi muốn thay đổi, tôi muốn thành công mà hãy chứng minh bằng hành động.”

Pandaman / One Piece FC in VietNam

One Piece: “Thánh chém gió” Usopp – kẻ yếu đuối đáng ghét hay một người đầy nghị lực đáng ngưỡng mộ

Loading...

Bài viết liên quan