One Piece: Tại sao khi Oden trở về, người dân Wano lại có những phản ứng rất kì lạ?

Oden là con trai Tướng quân Wano quốc, thế mà khi anh trở về người dân lại giấu hết vợ, con đi.

One Piece chương 959 đã cho thấy sự xuất hiện của Kozuki Oden từ 39 năm trước được người dân Wano chào đón “một cách kỳ lạ”. Khi Oden trở về Wano, tại sao người dân phải giấu vợ, con của mình đi? Cùng tìm hiểu nào.

1. Do sức mạnh phi thường của Haki Bá Vương?

Trong chương 924 của manga One Piece, sau khi chứng kiến Luffy dùng Haki Bá Vương làm đám thuộc hạ của Kaido ngất xỉu và sùi bọt mép thì Shutenmaru đã vô cùng ngạc nhiên nói rằng: “Đó là sức mạnh của Chúa Oden… Sao thằng nhãi đó làm được nhỉ!?”. Điều này chứng tỏ Kozuki Oden cũng có thể dùng Haki Bá Vương.

Nhưng sức mạnh của loại Haki này có liên quan gì đến phản ứng của người dân Wano khi họ nhìn thấy Oden? Nhìn vào phản ứng của mọi người khi đó, hoàn toàn có căn cứ để nghĩ rằng Oden có nguồn sức mạnh Haki Bá Vương rất dồi dào. Có lẽ giống như Shanks, Oden chỉ cần đi bộ từ từ cũng có thể phát động Bá khí gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Do đó, người dân Wano muốn giấu vợ, con cái và gia súc đi là để bảo vệ họ khỏi sự ảnh hưởng từ Haki của Oden.

2. Danh tiếng lúc còn trẻ của Oden là một tên côn đồ?

Oden được nhắc đến là một kiếm sĩ khá mạnh và ông là con của Tướng quân Wano Quốc. Do hay gây chuyện đánh nhau nên ông đã bị cha mình trục xuất khỏi Thủ đô Hoa và lưu lạc đến vùng Kuri – một vùng đất vô luật pháp ở đất nước Wano. Oden đã đánh bại kẻ mạnh nhất ở đây – Ashira Douji để giành quyền kiểm soát khu vực này.

Trong mắt nhóm Cửu Hồng Bao, Kozuki Oden là 1 người rất đáng ngưỡng mộ, chính anh đã giúp họ từ lũ côn đồ trở thành những samurai chân chính. Thậm chí, anh ta còn từng là thành viên trên tàu của băng Râu Trắng và sau đó là Roger. Trong đoạn hồi tưởng về quá khứ ở chương 958, 2 hải tặc tập sự là Shanks và Buggy trên tàu Roger cũng đề nghị giúp đỡ Oden về chuyện ở Wano.

Theo hình bóng lờ mờ về Oden được thể hiện trong chương 959, anh ta là người không ăn vận chau chuốt, nếu không muốn nói có phần luộm thuộm, không giống như quý tộc hay các samurai nói chung ở Wano. Dáng dấp đó của Oden là từ 39 năm trước, khi đó anh ta vẫn còn rất trẻ, còn trước thời điểm diễn ra trận đại chiến ở God Valey khiến băng hải tặc huyền thoại Rocks tan rã 1 năm.

3. Có thể là vì Oden ăn mặc kiệm vải?

Từ lâu, Oden luôn có cảm giác mọi thứ xung quanh thật chật chội, chính vì vậy ông rất muốn mở cửa Wano ra bên ngoài hay đi thăm thú thế giới xung quanh. Thế nên, với tư tưởng muốn mở cửa và cảm thấy tự do, có lẽ Oden ăn mặc rất kiệm vải, tức là anh ta thường không mặc áo giống như Luffy ở hình trên. Biết đâu Oden còn không mặc cả quần và chỉ che đi những phần quan trọng trên cơ thể. Nếu suy đoán này là đúng thì việc những người đàn ông Wano muốn giấu vợ và những đứa trẻ đi khá hợp lý, bởi vì họ không muốn vợ con mình nhìn thấy thứ không nên thấy.

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Tại sao khi Oden trở về, người dân Wano lại có những phản ứng rất kì lạ? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts