One Piece: Tại sao chỉ còn một tay, Kid vẫn “mạnh” ngang Luffy dù đã trải qua 2 năm tập luyện với Vua Bóng Tối

Kid mạnh ngang ngửa Luffy trong chap One Piece mới thì đã sao? Sau 2 năm timeskip Luffy mạnh lên thì người khác cũng phải thế chứ, họ đâu chỉ ngồi chơi trong khi Luffy luyện tập chăm chỉ đâu.

Sau timeskip, nhiều người dường như tin rằng Luffy đã trở nên mạnh hơn nhiều so với các Siêu Tân Tinh khác bởi vì cậu được huấn luyện bởi một chuyên gia về Haki, đó là Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh – cánh tay phải của cựu Vua Hải Tặc.

Nhưng có lẽ điều này chỉ đúng ở một mức độ nào đó, bởi chương One Piece mới ra mắt đã cho thấy Kid cũng sở hữu sức mạnh trâu bò ngang ngửa Luffy dù chỉ có một tay.

Nhớ lại Rayleigh đã từng nói: “Những trận chiến dữ dội với những kẻ dùng haki mạnh chính là cách để người dùng nâng cao trình độ sử dụng haki của bản thân”, chúng ta có thể thấy được lời giải thích phù hợp cho vấn đề trên nhé!

Chúng ta đều biết rằng, Tân Thế Giới là một nơi khắc nghiệt, nếu bạn thua thì rất khó để có cơ hội thứ 2. Tức là nếu bị đánh bại bởi kẻ mạnh hơn thì kết cục của kẻ bại trận chỉ có thể là nhận lấy chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong. Nhưng với kẻ may mắn sống sót, phần thưởng của sự cố gắng sẽ là sức mạnh tăng vọt theo cấp số nhân.

Bạn cần phải hiểu, không chỉ mình Luffy luyện tập chăm chỉ trong 2 năm, Kid cũng đã dấn thân vào nhiều trận đấu với những đối thủ đáng gờm để đạt được sức mạnh như ngày hôm nay đấy! Bằng chứng là Kid đã mất đi cánh tay của mình và trên người chi chít vết sẹo, thậm chí có thể anh ta đã phải mất đi rất nhiều đồng đội của mình. Đáng chú ý, sau tất cả, Kid vẫn còn sống, sống mạnh khỏe là đằng khác. Sau những mất mát ấy, chắc chắn Kid đã mạnh lên rất nhiều.

Ngược lại, việc đào tạo của Luffy với Rayleigh chính là phần thưởng cho việc Luffy dám đánh đổi tính mạng trong sự kiện ở Tổng bộ hải quân Marineford. Dưới sự dạy dỗ của Rayleigh, Luffy đã mạnh lên một cách đáng kinh ngạc, nhưng kinh nghiệm chiến đấu thực tiễn và mức độ nguy hiểm trong những trận chiến dữ đội mà Kid và các siêu Tân Tinh khác trải qua thì Luffy chưa chắc đã bằng.

Luffy đã chiến đấu với nhiều loài động vật mạnh mẽ, nhưng cậu không hề có thêm vết sẹo nào kể từ khi lãnh vết thương chí mạng từ Akainu, đồng nghĩa cậu chưa có thêm lần nào rơi vào tình huống nguy hiểm đến tính mạng nữa. Lý do mà Luffy chấp nhận bước vào cuộc đào tạo là vì cậu muốn trở nên mạnh hơn nữa để có thể bảo vệ những người mình yêu quý và đồng đội của cậu, cũng như cho phép họ có thời gian để trở nên mạnh mẽ hơn nữa trước khi cả băng bắt đầu cuộc phiêu lưu mới ở Tân Thế Giới.

Và bây giờ, khi chúng ta thấy Kid và Luffy bộc lộ sức mạnh ngang ngửa nhau ở chap mới thì có gì là lạ! Điều này không có nghĩa là việc huấn luyện của Luffy không hiệu quả lắm như một số người đã nói, chỉ là Kid cũng đã mạnh lên rất nhiều mà thôi.

Đánh giá một cách khách quan, Luffy cũng cần có những đối thủ cùng thuộc thế hệ tồi tệ nhất mạnh tương đương mình khi One Piece kết thúc chứ. Bản thân Vua hải tặc Roger cũng có những đối thủ xứng tầm như Râu Trắng, Shiki theo sát sau đuôi đấy thôi.

Loading...

Bài viết liên quan