One Piece: Sức mạnh haki quan sát của Van Augur, chỉ huy cực mạnh dưới trướng Tứ Hoàng Râu Đen là gì?

Dưới đây là những suy đoán về sức mạnh và khả năng của Van Augur, một thành viên cực mạnh trong băng hải tặc Râu Đen.

Bạn có biết không, nhiều người đã cho rằng ở 1 thời điểm nào đó băng Râu Đen sẽ đụng độ với băng Mũ Rơm đấy. Đây sẽ là một trận chiến mà cả hai băng phải dốc toàn lực để giành chiến thắng, cũng là cơ hội tuyệt vời để băng Mũ Rơm phô diễn toàn bộ các tuyệt kĩ của mình sau 2 năm luyện tập và kinh nghiệm khi đối đầu với các Tứ hoàng, điều mà tất cả các đọc giả đều mong muốn từng ngày từng đêm.

Xét theo tương quan lực lượng, 2 băng hải tặc này có khá nhiều cặp đấu cân tài cân sức như Luffy với Blackbeard, Shiliew với Zoro và tôi tin rằng đối thủ hoàn hảo cho Usopp sẽ là Van Augur.

Theo những gì chúng ta đã thấy, Usopp đang dần dần bộc lộ khả năng sử dụng Haki quan sát của mình. Ví dụ như trong arc Dressrosa, Usopp đã có cú bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách rất xa một cách ngoạn mục để cứu nguy cho Luffy và Law khỏi sức mạnh của Sugar. Kết quả mỹ mãn đó có thể là nhờ Usopp đã dùng tới Haki quan sát. Mặc dù vấn đề này vẫn chưa được xác nhận nhưng mọi người đều tin rằng Usopp đã dùng một hình thức của haki quan sát mà bản thân cũng không hề biết. Từ đó tôi mới nghĩ rằng đối thủ của Usopp sẽ có sức mạnh tương tự như anh.

Thế nên, nếu băng Râu Đen đụng độ băng Mũ Rơm thì Van Augur chính là ứng cử viên sáng gia nhất rồi.

Tính đến nay, không chỉ Usopp mà Katakuri cũng đã cho chúng ta thấy rằng Haki quan sát có nhiều hình thức. Hay bản thân Usopp từng nhận xét về Van Augur như sau: “Thị lực phi thường, khẩu súng phi thường và trình độ phi thường”. Thị lực phi thường thì hẳn haki quan sát của Van Augur cũng cực kì đỉnh.

Van Augur có biệt danh là “Supersonic” (siêu thanh), với sức chịu đựng đáng kinh ngạc và đôi mắt siêu tinh tường cùng khả năng thiện xạ khó ai bì kịp. Dẫu là như thế, nhưng làm thế nào mà Van Augur có thể bắn một con mòng biển khi anh ta không thể nhìn thấy nó vì độ cong của trái đất? Hay tại sao Van Augur lại có tên là Van Augur?

Chúng ta đều biết rằng Oda thích đặt tên các nhân vật dựa trên câu truyện lịch sử và nó phải phù hợp với khả năng của họ. Do đó, theo tôi Van Augur có khả năng dự đoán tương lai dựa trên hành vi của động vật, đại loại giống như 1 kiểu tiên tri vậy.

Và cái tên Van Augur là một gợi ý tinh tế khác của Oda để báo trước sức mạnh của anh ta là Haki quan sát cấp cao. Chẳng phải thế sẽ rất phù hợp với khả năng của một tay bắn tỉa, thế mạnh của Van Augur sao.

Nhưng thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng Van Augur có thể nhìn thấy tương lai. Tôi tin rằng sức mạnh này sẽ rất hiếm và chỉ dành riêng cho Luffy với Katakuri như những sức mạnh độc nhất.

Trên thực tế, tôi tin rằng Van Augur đã hoàn thiện haki quan sát của mình, thứ mà Usopp mới chỉ có thể sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn và cậu vẫn phải chịu áp lực rất lớn. Dễ thấy, đây sẽ là lời giải thích hoàn hảo cho việc Van Augur có thể bắn trúng mục tiêu dù không nhìn thấy nó.

Nếu so với Van Augur ở thời điểm này thì có lẽ Usopp không bằng, nhưng biết đâu sau khi trải qua nhiều trận chiến hơn, Usopp sẽ ngày càng tiến bộ và có thể vượt qua Van Augur để giành chiến thắng. Cuộc chiến giữa 2 tay bắn tỉa của 2 băng hải tặc sừng sỏ đảm bảo sẽ rất hấp dẫn đấy nên mong rằng Usopp sẽ sớm cải thiện khả năng mà anh ta thể hiện trong Dressrosa lên một cấp độ mà Van Augur đang sử dụng.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Sức mạnh haki quan sát của Van Augur, chỉ huy cực mạnh dưới trướng Tứ Hoàng Râu Đen là gì? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...
Source: otaku
Via: tin manga

Bài viết liên quan