Shanks là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong toàn bộ series One Piece, mặc dù anh không xuất hiện nhiều nhưng tầm ảnh hưởng của Shanks thì chắc chắn không hề nhỏ.

Shanks đã được giới thiệu tới khán giả trong vài chương đầu tiên của series One Piece, và đối với một người được giới thiệu từ rất sớm trong series, thật là rất lạ khi tới thời điểm này chúng ta vẫn chưa nhìn thấy sức mạnh của anh ấy.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng đến với một giả thuyết về việc Shanks cũng có khả năng nhìn thấy trước tương lai nhé!

Ban đầu, tôi không hề có ý nghĩ rằng Oda sẽ cho Shanks khả năng nhìn thấy tương lai trong One Piece nhưng cho đến bây giờ suy nghĩ của tôi đã hoàn toàn thay đổi, tôi tin rằng thậm chí kỹ năng này của Shanks còn rất siêu đẳng.

Tất nhiên chuyện gì cũng có lý do của nó, dưới đây là những luận điểm khá thuyết phục giúp củng cố quan điểm của tôi, cùng tìm hiểu nhé!

Như bạn đã thấy, Shanks là một người rất bình tĩnh, không bao giờ đặt câu hỏi nhưng anh ta đã tỏ ra khá nôn nóng hỏi Mihawk một câu đầy ngụ ý rằng anh ta ở trong hoàn cảnh có thể nhìn thấy trước tương lai nhưng lại không biết mục đích Mihawk đến gặp mình là gì.

Nhớ lại lần Shanks tới gặp Râu Trắng về chuyện của Ace, nhưng vì cớ gì mà khiến Shanks phải cất công đi một chuyến tới tìm Râu Trắng vậy? Rất có thể Shanks lo lắng về trận chiến giữa Ace và Râu Đen, anh ấy biết rằng thất bại của Ace sẽ gây ra sự sụp đổ của băng Râu Trắng và Râu đen sẽ có cơ hội trở mình.

Shanks thậm chí còn cho rằng sức mạnh không đủ để đánh bại Râu đen, Shanks muốn thuyết phục Râu Trắng ngăn chặn Ace nhằm mục đích ngăn chặn cái chết của Râu Trắng. Đáng tiếc, Bố Già đã bỏ ngoài tai những lời cảnh báo của anh và chuyện tồi tệ đã xảy ra.

Ngoài ra, trong cuộc gặp của 2 Tứ Hoàng, bố già đã hỏi Shanks rằng “Kẻ nào ghê gớm đến mức có thể lấy được cánh tay của ngươi??”. Shanks đáp lời ngắn gọn ”Cái này… tôi đánh cược cho 1 thời đại mới” với một nụ cười nở trên môi. Điều này cho thấy Shanks không cảm thấy tiếc vì mất đi cánh tay, mà như kiểu toại nguyện, rất đáng. Tại sao lại như vậy? Phải chăng Shanks đã biết trước kết quả của vụ đánh cược này?

Nói tiếp đến vụ băng của Shanks đụng độ băng của Kaido ở Tân thế giới sau cuộc gặp với Râu Trắng. Điểm đáng nghi vấn đầu tiên là tại sao Shanks biết Kaido sẽ đến? Shanks không giống kiểu người có mạng lưới tình báo để nắm được tất cả các tin tức xảy ra. Có phải Shanks ngăn chặn Kaido vì sự xuất hiện của hắn sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn sau đó?

Trong cuộc chiến tại Marineford giữa Hải quân và băng Râu Trắng, băng Tóc Đỏ lại xuất hiện đúng lúc và Shanks còn kịp cản cú đấm dung nham của Akainu để cứu Coby mà không ai nhận ra cho tới khi chuyện đã rồi nữa chứ. Đây lại là một sự trùng hợp ngẫu hứng của Oda ư?

Theo tôi, vốn dĩ sự xuất hiện của Shanks tại cuộc chiến này là để ngăn chặn Blackbeard, không phải Chính phủ thế giới. Giống như anh ta biết Blackbeard sẽ xuất hiện giết Râu Trắng và cướp lấy sức mạnh trái ác quỷ Gura Gura no Mi vậy? Nhưng đâu có ngờ, Blackbeard đã phản bội Chính phủ thế giới và xâm nhập Impel Down để giải thoát đám tù nhân ngục 6, xây dựng một băng cướp biển hùng mạnh.

Thế nên, Shanks chỉ kịp xuất hiện để ngăn Blackbeard vào thời điểm cuối , nếu Shanks không xuất hiện khi đó, có lẽ Blackbeard còn muốn hạ bệ chính phủ thế giới và ném cả thế giới vào tình trạng hỗn loạn hơn nữa.

Cuối cùng, trong lần xuất hiện gần đây nhất, Shanks đã gặp Ngũ Lão Tinh để nói chuyện về một tên cướp biển nào đó, giống như anh ta biết tên cướp biển này sẽ làm gì và dường như Shanks đang cố gắng thay đổi tương lai một lần nữa.

Tôi xin tạm dừng bài viết của mình tại đây nhưng tôi cũng muốn biết suy nghĩ của bạn sau khi đọc bài viết này đấy! Hãy chia sẻ cho tôi với nhé!

One Piece: Sức mạnh đặc biệt nhất của Tứ Hoàng Shanks có lẽ là khả năng nhìn thấy trước tương lai?

Loading...

Bài viết liên quan