One Piece: So với các nhân vật bị sẹo ở mắt, con mắt trái luôn nhắm chặt của Zoro đang che giấu sức mạnh “bí ẩn”?

Đang tải...

Thật đáng ngờ khi Oda để Zoro nhắm chặt con mắt có sẹo, còn các nhân vật khác thì không.

Trong thế giới One Piece, có khá nhiều nhân vật có sẹo ở mắt. Tuy nhiên, đáng nói ở chỗ, nếu như những nhân vật khác khác dù vết sẹo to nhỏ, nặng nhẹ ra sao thì họ vẫn có thể mở mắt bình thường, thậm chí là chả ảnh hưởng gì đến tầm nhìn cả, nhưng trường hợp anh chàng Zoro của băng Mũ Rơm thì hoàn toàn ngược lại với số đông.

Đến nỗi, nhiều fan của One Piece đã đưa ra các giả thiết rằng con mắt trái của Zoro đang sở hữu một sức mạnh vô cùng khủng khiếp nào đó, thế nên Zoro mới nhắm con mắt này lại. Việc mở con mắt trái có thể sẽ giúp Zoro giải phóng tất cả sức mạnh của mình và có thể sẽ như là “sức mạnh tăng cường” nào đó.

Cụ thể như thế nào, cùng nhau tìm hiểu vết sẹo trên mắt của 1 số nhân vật trong One Piece để thấy sự “bất hợp lý” của Oda nhé!

Shanks Tóc Đỏ

Đối với những người yêu thích bộ truyện tranh One Piece thì không ai là không biết vết sẹo ở mắt trái của Shanks Tóc Đỏ. Đây là kết quả do Râu Đen để lại và hắn cũng là kẻ duy nhất tính đến thời điểm này khiến khuôn mặt đẹp trai của Shanks mang sẹo. Nhìn vết sẹo ta có thể hình dung được đây là một vết thương rất nặng với Tóc Đỏ.

Shanks cũng từng khẳng định với Râu Trắng trong 1 cuộc nói chuyện là vết sẹo trên mắt trái do một trong các thuyền viên của Râu Trắng – Marshall D. Teach gây ra và không phải vì ông chủ quan. Mà Shanks còn là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và một trong 4 Tứ Hoàng ở Tân Thế Giới đấy nhé!

Silvers Rayleigh

Silvers Rayleigh còn được biết đến với biệt danh là Vua Bóng Tối, cánh tay đắc lực của Cựu Vua Hải tặc Roger. Ông cũng có một vết sẹo mảnh chạy dọc trên mắt phải, nhìn trông khá giống của Zoro. Nhưng vết sẹo này lại chẳng làm ảnh hưởng gì đến con mắt và khả năng nhìn của ông cả.

Do đó, từng có một giả thuyết khá điên rồ mà các fan từng đăng tải chính là về vết sẹo có phần tương đồng giữa Rayleigh và Zoro. Theo nhiều ý kiến, họ đều đã bằng một cách nào đó, chạm tay đến sức mạnh của quỷ dữ. Thế nhưng, nếu như Rayleigh đã giải phóng khỏi thứ nguy hiểm này (mở mắt) thì Zoro vẫn chưa.

Fujitora

Fujitora là một đô đốc hải quân với biệt danh Hổ Tím. Từ lần đầu xuất hiện trong One Piece thì ông đã bị mù, mà theo tiết lộ từ chính nhân vật thì ông đã tự phế đi đôi mắt của của mình. Trên trán Fujitora có 1 vết sẹo, hơi lệch qua trái và đi qua cả 2 mắt, có lẽ đây là vết thương khi ông tự làm mù mắt mình. Dù đôi mắt đã bị hỏng và chẳng nhìn thấy gì nữa nhưng Fujitora vẫn có thể mở mắt bình thường chứ không nhắm tịt lại.

Roronoa Zoro

Là một thành viên và kiếm sĩ của băng Hải tặc Mũ Rơm, ước mơ của anh là hoàn thành lời hứa với người bạn thân quá cố để trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Cơ thể Zoro có nhiều vết sẹo do các trận chiến, thế nhưng điều bí ẩn và đáng nói nhất đó chính là vết sẹo mới ngay trên mắt trái xuất hiện sau 2 năm timeskip. Vết sẹo đó xuất hiện có thể do bị thương trong lúc luyện tập, thế nhưng nếu như vậy, mọi chuyện lại quá đơn giản và có phần “nhạt nhẽo”. Và nếu chỉ như thế thì Oda đã chẳng để con mắt ấy của Zoro nhắm lại, khác với 3 nhân vật cũng có sẹo vùng mắt ở phía trên.

Còn nhớ mỗi lần Zoro sử dụng tuyệt chiêu Ashura, mắt trái của anh chàng đã chuyển sang màu đỏ. Chi tiết này khiến nhiều fan liên tưởng tới thanh kiếm bị nguyền rủa và linh hồn quỷ dữ đang ăn sâu trong tâm trí của chàng “3 kiếm”. Liệu điều này có liên quan gì đến con mắt đang nhắm của Zoro không nhỉ?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết One Piece: So với các nhân vật bị sẹo ở mắt, con mắt trái luôn nhắm chặt của Zoro đang che giấu sức mạnh “bí ẩn”? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan