One Piece: So sánh Zoan thần thoại và cổ đại, sự khác biệt lớn nhất nằm ở “siêu năng lực” mang laị cho người dùng

Zoan thần thoại và cổ đại khác biệt như thế nào, cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Trong One Piece, những người ăn trái ác quỷ hệ Zoan có khả năng biến hóa thành loại động vật mà trái cho năng lực, cũng như có được kĩ năng, khả năng của loài động vật ấy sở hữu. Đây là loại trái ác quỷ được đánh giá là “ông vua cận chiến” khi hầu hết các nhân vật ăn trái Zoan đều có khả năng tấn công cận chiến và sức chịu đòn cực đỉnh.

Tuy nhiên, mặc dù cùng là hệ Zoan đặc biệt, nhưng Zoan cổ đại và Zoan huyền thoại lại hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt đó là gì? Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Zoan cổ đại là gì?

Zoan cổ đại là một trong những nhánh của nhóm trái ác quỷ hệ Zoan. Đúng như tên gọi, người ăn trái Zoan cổ đại có thể biến các loài thành động vật sống trong quá khứ. Các trái ác quỷ Zoan cổ đại đã xuất hiện cho đến nay đều thuộc băng Kaido và hầu hết đều có sức mạnh khủng long. Trong số 5 người dùng Zoan cổ đại đã được biết, 4 trong số họ là khủng long và 1 là Mammoth.

Vì hầu hết sức mạnh của Zoan cổ đại đến từ những động vật khổng lồ, nên người dùng Zoan cổ đại cho đến nay được chứng minh là có sức mạnh thể chất lớn hơn Zoan thông thường. Ngoài ra, Zoan cổ đại cũng hiếm hơn Zoan bình thường.

2. Zoan thần thoại à gì?

Nếu Zoan cổ đại là những loài động vật đã tồn tại trong quá khứ, thì Zoan thần thoại là những loài động vật thậm chí không tồn tại. Đúng như tên gọi, sức mạnh của loại Zoan này đều là động vật thần thoại. Tuy nhiên, hơi khác so với các loại Zoan khác, Zoan thần thoại cung cấp thêm sức mạnh và kỹ năng chuyển đổi cho người dùng.

Ví dụ như trường hợp của Marco, anh không chỉ biến thành Phoenix, Marco còn có sức mạnh tái sinh bằng cách tạo ra ngọn lửa màu xanh từ cơ thể mình.

Mặc dù vậy, những sức mạnh bổ sung có được từ những người sử dụng Zoan thần thoại chỉ có thể được sử dụng nếu họ biến một phần hoặc toàn bộ cơ thể thành động vật. Cho đến bây giờ chỉ có 5 người được chứng minh là có sức mạnh của Zoan thần thoại trong One Piece. Đương nhiên, Zoan thần thoại được cho là hiếm hơn Logia.

3. Sự khác biệt giữa Zoan thần thoại và Zoan cổ đại là gì?

Giữa Zoan cổ đại và Zoan thần thoại, có 1 số điều phân biệt rõ ràng. Sự khác biệt đầu tiên là sức mạnh của Zoan cổ đại đến từ những loài động vật thực sự tồn tại trong thời cổ đại. Trong khi Zoan thần thoại là từ những động vật không bao giờ tồn tại hoặc không xuất hiện một cách tự nhiên.

Nhưng không phải khủng long vẫn còn ở Little Garden sao? Hay trường hợp của Kaido? Không phải là có một con rồng thực sự trong thế giới One Piece sao?

Xin được giải thích, Little Garden được cho là ngoại lệ vì nó có dòng thời gian hơi khác nhau, nhưng có thể thấy rằng hầu hết các loài khủng long trong thế giới One Piece đã tuyệt chủng. Ngoài ra, Little Garden cũng xác nhận rằng có khủng long thực sự tồn tại trong thế giới One Piece.

Về phần rồng, hãy nhớ rằng con rồng duy nhất xuất hiện trong thế giới One Piece là một con rồng do Dr. Vegapunk tạo ra và thậm chí khác với rồng Kaido. Sự xuất hiện của rồng cũng chỉ tồn tại trong ngoại truyện anime, hay nói cách khác là không có trong câu chuyện canon chính thức từ Oda. Nếu vậy, có thể nói rằng rồng thực sự chưa từng tồn tại trong thế giới của One Piece.

Quả thực có một câu chuyện về Ryuma giết một con rồng, nhưng vẫn chưa biết liệu trong câu chuyện này, con rồng đó có phải là một con vật thực sự hay không. Hoặc có thể đó là người ăn trái ác quỷ của Kaido trước hắn.

Sự khác biệt thứ hai, Zoan cổ đại chỉ cho khả năng biến thành một con vật cổ đại trong khi Zoan thần thoại bổ sung các khả năng khác cho người dùng. Giống như Marco với ngọn lửa xanh tái sinh và Kaido với khả năng sóng xung kích. Rõ ràng, Zoan thần thoại cung cấp những khả năng độc đáo riêng cho mỗi người dùng. Vì vậy, nó không chỉ giúp người dùng biến thành con vật phù hợp với trái ác quỷ Zoan họ đã ăn, mà người dùng Zoan thần thoại còn có “siêu năng lực”.

Các bạn đang xem bài viết One Piece: So sánh Zoan thần thoại và cổ đại, sự khác biệt lớn nhất nằm ở “siêu năng lực” mang laị cho người dùng tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts