One Piece: Shusui và 8 thanh kiếm đã được Zoro sử dụng từ đầu series đến nay

Roronoa Zoro là 1 trong 3 thành viên mạnh nhất trong băng hải tặc Mũ Rơm trong One Piece. Anh được biết đến là một kiếm sĩ tài năng thuộc phái Tam Kiếm, tức là anh có thể sử dụng 3 thanh kiếm cùng một lúc hết sức điêu luyện.

Từ trước đến nay, Zoro đã sử dụng nhiều thanh kiếm khác nhau. Cùng điểm lại chúng trong bài viết này nhé!

1. Kiếm tre

Trước khi bắt đầu sử dụng một thanh kiếm thực sự, Zoro đã sử dụng một thanh kiếm tre. Nên nếu bây giờ Zoro được yêu cầu sử dụng một thanh kiếm tre, có lẽ anh ấy vẫn có thể sử dụng nó khá tốt dựa trên những trải nghiệm thời thơ ấu của mình.

Để bổ sung cho phong cách phái tam kiếm của mình, khi bắt đầu One Piece, Zoro đã sử dụng thêm hai thanh kiếm không tên để hỗ trợ Wado Ichimonji.

2. Wado Ichimonji

Wado Ichimonji là thanh kiếm trắng do người bạn thuở nhỏ Kuina để lại, Zoro đã sử dụng thanh kiếm này kể từ đầu series One Piece .

Wado Ichimonji – Hòa đạo nhất kiếm của Roronoa Zoro là một trong 21 thanh Đại Bảo Kiếm Wazamono. Thanh kiếm này có vỏ kiếm thuần màu trắng, vành chắn kiếm hình tròn, kiếm có vân thẳng dọc theo lưỡi kiếm.

3. Hai thanh kiếm không tên

Để bổ sung cho phong cách phái tam kiếm của mình, khi bắt đầu One Piece, Zoro đã sử dụng thêm hai thanh kiếm không tên để hỗ trợ Wado Ichimonji.

Hai thanh kiếm này đã bị phá hủy khi Zoro đọ sức với với Mihawk.

Thời thơ ấu, trong trận đấu tay đôi cuối cùng với Kuina, Zoro cũng có cơ hội sử dụng hai thanh kiếm không tên. Không rõ hai thanh kiếm này có phải là thanh kiếm mà Zoro đã dùng để chống lại Mihawk hay không.

4. Thanh kiếm của Johnny và Yosaku

Khi ở Arlong Park, Zoro chỉ còn mỗi thanh kiếm Wado Ichimonji. Do đó, anh đã mượn thanh kiếm của Johnny và Yosaku để chiến đấu với Hatchan.

Zoro cũng đã sử dụng 2 thanh kiếm này để chiến đấu với Arlong. Nhưng do trước đó anh đã bị thương nặng khi đấu với Mihawk và bản thân Arlong cũng khá mạnh nên Zoro đã ngã quỵ.

5. Yubashiri

Yubashiri – Tuyết Tẩu là một trong 50 thanh Bảo Kiếm Ryo Wazamono mà ông chủ cửa hàng kiếm Ippon-Matsu tặng cho Zoro khi chứng kiến lòng dũng cảm của anh. Yubashiri có vỏ kiếm màu đen với hoa văn mạ vàng, vành kiếm hình chữ thập có khắc rãnh, vân kiếm lượn sóng. Tuy nhiên, thanh kiếm này đã bị phá hủy tại Enies Lobby trong trận chiến với hải quân Shu và giờ nó đang yên nghỉ ở Thirrler Bark.

Khi được sử dụng, Zoro nhận xét rằng Yubashiri rất nhẹ.

6. Sandai Kitetsu

Quỷ Kiếm Đệ Tam là một thanh kiếm cực kì sắc bén, có thể cắt đá như bùn. Đây là thanh kiếm yếu nhất thuộc một trong những thanh kiếm bị nguyền rủa của Kitetsu. Sandai Kitetsu có vỏ kiếm sơn đen, vành kiếm hình tròn lõm bốn góc trông như một ký kiệu thập tự, vân kiếm như những ngọn lửa.

Zoro có được thanh kiếm này bằng cách thử vận ​​may của mình, anh ném Kitetsu Sandai lên không trung để xem thanh kiếm có cắt đứt cánh tay của mình không.

Hiện tại, Sandai Kitetsu vẫn đang đồng hành cùng Zoro trong cuộc chiến ở Wano.

7. Usopp

Khi Zoro bị còng tay với Usopp, anh ta đã sử dụng Usopp như một phần của thanh kiếm của mình, còn Usopp là người cầm Yubashiri.

8. Shusui

Thanh kiếm Shusui của Ryuma đã được trao cho Zoro sau cuộc đấu tay đôi giữa họ. Shusui đã theo Zoro đến Wano nhưng nó đã bị Gyukimaru đánh cắp.

Bây giờ, Hiyori thỉnh cầu Zoro nếu thanh kiếm của anh thực sự chính là Shusui thì xin hãy trả lại cho Wano Quốc. Đổi lại, cô sẽ đưa cho Zoro 1 thanh kiếm xứng đáng khác, đó là kiếm của cha trao cho cô, bảo kiếm lừng danh Diêm Vương. Nó chính là thanh kiếm huyền thoại đã gây ra vết thương độc nhất trên người Kaido.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Shusui và 8 thanh kiếm đã được Zoro sử dụng từ đầu series đến nay tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan