One Piece: Râu Đen chính là con trai của Rocks D. Xebec và đang kế thừa âm mưu muốn làm bá chủ thế giới?

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy Râu Đen có mối quan hệ mật thiết với hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec.

Chapter 957 vừa qua đã khiến cả thế giới trong One Piece chao đảo, sôi sục hơn bao giờ hết khi hé lộ những thông tin động trời về một thế lực hải tặc hùng mạnh đã từng gây nên những cơn đại địa chấn kinh hoàng trong quá khứ- băng hải tặc Rocks. Và đứng đầu băng hải tặc này chính là Rocks D. Xebec- một kẻ sở hữu những sức mạnh vô cùng đáng gờm.

Tuy thông tin về nhân vật này chưa được hé lộ nhiều, nhưng theo như Sengoku chia sẻ thì Rocks là kẻ thù đầu tiên và có thể là kẻ thù lớn nhất của cựu Vua hải tặc Roger. Và trong quá khứ vì Rocks muốn trở bá chủ thế giới mà ông đã cùng phi hành đoàn của mình tàn phá và tấn công nhiều địa điểm trên Tân thế giới và để lại sự hủy diệt hàng loạt.

Vì vậy mà phó Đô đốc hải quân Garp đã bắt tay với hải tặc Roger cùng nhau trấn áp băng Rocks ở đảo God Valley, vụ việc mà sau này được biết đến với cái tên “Biến cố God Valley”.

Chỉ cần nghe đến đây thôi thì rất nhiều người đã nhớ đến tên một người, đó chính là Tứ Hoàng Râu Đen. Dường như có rất nhiều điểm tương đồng giữa 2 nhân vật này khiến chúng ta không khỏi nghi ngờ. Và đã có rất ý kiến cho rằng thực chất Râu Đen chính là con trai của Rocks D. Xebec.

Vậy mọi việc như thế nào mà độc giả lại nghĩ như vậy. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem như thế nào nhé.

1. Rocks D. Xebec và Marshall D. Teach đều mang trong mình chữ D. bí ẩn

Cho đến nay ý nghĩa của chữ D. vẫn là một bí ẩn trong One Piece. Tuy nhiên có một điểm chung mà bất cứ fan nào cũng có thể nhận ra đó là tất cả những người mang chữ D. trong tên đều có một mối liên hệ “dây mơ rễ má”, nếu không phải là “con ông cháu cha” thì là số phận của họ Dường như có 1 sợi dây vô hình nào đó đã gắn kết những con người này lại với nhau. Ví dụ như cựu hải tặc vương Gol D. Roger là cha của Portgas D. Ace, Ace lại được Anh hùng hải quân Monkey D. Garp nuôi dưỡng từ nhỏ và anh kết nghĩa với Monkey D. Luffy. Luffy lại là con trai của Monkey D. Dragon và là cháu nội Monkey D. Garp…

Với việc cả Rocks D. Xebec và Marshall D. Teach đều mang trong mình chữ D. bí ẩn này thì chắc chắn họ cũng có mối liên hệ nào đó với nhau.

2. Râu Đen từng có thể đã trải qua “tấn bi kịch” trong quá khứ

Trong SBS tập 63 thánh Oda đã vẽ một bức ảnh khi Râu Đen còn bé, hắn mặc một chiếc áo sơ mi dài tay, quần xanh, đội một chiếc mũ thể thao sành điệu. Nhưng nhìn điệu bộ lúc đó Râu Đen có vẻ đang khóc lóc buồn bã vì một điều gì đó, đây là một bộ dạng hiếm thấy của Râu Đen, vì khi lớn lên lúc nào chúng ta cũng thấy hắn cười hớn hở.

Có lẽ trong quá khứ Râu Đen đã phải trải qua một truyện gì đó rất đau buồn và khiến hắn phải bật khóc một mình trong đêm. Và cũng chính vì sự kiện đó mà hắn đã trở thành một con người đầy mưu mô và gian xảo như hiện nay.

Và nếu mọi người chú ý đến thời gian trong truyện thì hiện tại Râu Đen đã 40 tuổi, còn Biến cố God Valley thì được cho là đã xảy ra cách đây 38 năm.

Nếu như suy nghĩ trên là đúng thì sau khi Rocks D. Xebec chết thì lúc đó Râu Đen mới có 2 tuổi. Cha là người bị truy nã và giết hại nên Râu Đen đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và trở thành một đứa trẻ sống lang thang cơ nhỡ.

3. Râu Đen giống Ace đều mang họ của mẹ

Nếu mọi người thắc mắc về tên họ của Râu Đen thì chúng ta hãy nhớ đến trường hợp của Ace. Anh là con trai của cựu Vua hải tặc Gol D. Roger, thế nhưng sau khi cha anh chết thì hải quân và Chính quyền thế giới đã truy nã tới tất cả các đối tượng phụ nữ đang mang thai để săn lùng và tận diệt dòng máu Vua hải tặc. Để bảo vệ an toàn của con trai bà Portgas D. Rouge đã cố kìm nén, mang thai Ace tới tận… 20 tháng mới hạ sinh và đã lấy họ của mình đặt cho anh.

Tương tự như vậy, nhiều khả năng sau sự sụp đổ của băng cướp biển Rocks thì Hải quân đã truy lùng hậu duệ của Rocks D. Xebec. Vì thế mẹ của Râu Đen cũng đã phải thay đổi họ để bảo vệ Teach khỏi sự truy bắt của chính quyền.

4. Tên con tàu và địa bàn hiện tại của Râu Đen đều liên quan đến Rocks D. Xebec

Trước đó chúng ta biết rằng tên con tàu của băng hải tặc Râu Đen là Saber of Xebec. Ban đầu cái tên đó nghe có vẻ bình thường vì Xebec là một loại tàu thuyền từ thế kỷ 16 đến 19 được sử dụng ở khu vực Địa Trung Hải. Nhưng bây giờ khi Sengoku tiết lộ rằng tên của thuyền trưởng Rocks là Rocks D. Xebec thì nó lại trở nên đặc biệt.

Không những thế địa bàn đóng quân của băng Râu Đen là đảo Beehive cũng chính là địa điểm năm xưa băng hải tặc Rocks tụ họp lần đầu tiên.

Đây chắc chắn không phải là một điều ngẫu nhiên, tác giả Oda dường như đang gửi gắm một số thông tin quan trọng nào đó qua chi tiết này. Phải chăng Râu Đen làm điều này để thể hiện sự ngưỡng mộ cũng như tưởng nhớ đến người cha quá cố của mình.

5. Râu Đen đang có âm mưu muốn trở thành bá chủ thế giới

Hiện tại Râu Đen đang là một trong 4 Tứ hoàng hùng mạnh của Tân thế giới. Râu Đen được biết đến là người rất mạnh mẽ, điều này đã được chứng minh cả trong quá khứ lẫn hiện tại.

Một điều đặc biệt hơn nữa là tính đến thời điểm hiện tại thì Râu Đen chính là người duy nhất được biết đến là sở hữu năng lực của hai trái ác quỷ. Tất cả những điều này cho thấy Teach là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất One Piece, xứng đáng trở thành “trùm cuối” của cả bộ truyện, là một đối thủ “đáng gờm” của bất cứ ai.

Cho đến nay thì mưu đồ của Teach vẫn còn là một bí ẩn lớn, nhưng chúng ta có thể cảm nhận thấy là khác với Luffy, lý tưởng của hắn còn hơn cả việc trở thành Vua hải tặc. Việc chấp nhận nằm gai nếm mật và truy lùng gắt gao những trái ác quỷ mạnh nhất, đồng thời thu nạp những thành viên quái dị có sức mạnh ghê gớm vào băng của mình, đủ để đoán được khát khao của hắn là thâu tóm cả thế giới, để nối tiếp lý tưởng bá đạo vẫn còn dở dang năm xưa của hải tặc Rocks vĩ đại.

Từ tất cả những điểm trên thì rất có khả năng Râu Đen chính là “hậu duệ” của Rocks D. Xebec. Nếu không phải là cha con thì 2 nhân vật này cũng phải có một mối liên hệ mật thiết nào đó. Không biết sự thật là như thế nào? Chúng ta hãy cùng chờ đón theo dõi những diến biến tiếp theo của bộ truyện nhé.

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Râu Đen chính là con trai của Rocks D. Xebec và đang kế thừa âm mưu muốn làm bá chủ thế giới? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts