One Piece: “Phụ nữ” nguồn cơn của những bất hạnh, nguyên nhân chính gây ra sự xung đột giữa Zoro và Sanji

Các fan “kì cựu” của One Piece đều biết Sanji và Zoro tuy chung một băng hải tặc nhưng hai người này luôn xung đột với nhau trong bất kỳ vấn đề gì khi cùng tham gia. Vậy nguyên nhân ở đây là gì, câu trả lời hóa ra lại rất đơn giản và nó dường như cũng là nguyên nhân chính gây ra “tranh cãi” giữa những người đàn ông với nhau.

Zoro và Sanji là một cặp đôi gây ra nhiều tranh cãi nhất trong series One Piece, dù không phải là kẻ thù của nhau nhưng 2 anh chàng trong cùng một đội này cứ như chó với mèo, như nước với lửa. Hở một tí là 2 anh giao đấu, động tí là 2 anh cãi vã, ngứa mồm tí là sỉ nhục nhau bằng vô số biệt danh kỳ quái. Và dường như cuộc chiến chưa bao giờ được dừng lại, nó cứ kéo dài ngày này qua ngày khác.

Nhiều người cho rằng hai người này có tính cách khác nhau nên họ hay “khắc khẩu”, đá xoáy nhau. Nhưng nếu mọi người tinh ý hơn một chút thì sẽ nhận ra nguyên nhân chính trong các cuộc cãi vã giữa hai người này có thể xuất phát từ một nhân tố vô cùng đặc biệt đó chính là “phụ nữ”.

Vì sao tôi lại nói như vậy, mọi người hãy cùng đi đến phân tích dưới đây của tôi nhé. Tuy nhiên đây chỉ là suy nghĩ của người viết, nếu đồng tình thì các bạn like, còn nếu không đồng ý thì hãy đọc cho vui thôi nhé.

Trong khi anh chàng thuyền trưởng Lù đang có một dàn harem khá hùng hậu thì Zoro- thuyền phó tự phong lại hơi “dốt đặc” về khoản yêu đương. Từ trước đến nay khó có cô nàng nào để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng anh chàng “lạnh lùng” này. Nhưng mọi người hãy nhớ lại câu chuyện quá khứ của Zoro thì dường như có một cô gái đã có sức ảnh hưởng rất lớn đến với anh đó chính là Kuina.

Kuina là bạn thời thơ ấu của Zoro và cũng là môn sinh của đạo đường Isshin giống như Zoro. Từ nhỏ Zoro vốn đã rất mạnh nhưng cũng vô cùng hiếu thắng. Anh có thể đánh bại nhiều người lớn, nhưng với Kuina – con gái của thầy võ thuật Dojo thì Zoro lại không phải là đối thủ ngang tầm. Có lẽ cả cuộc đời anh cũng không thể quên được trận chiến mà cậu thua đến 2001 lần.

Zoro đã từng khẳng định ước mơ của mình trước mặt Kuina: “Tớ sẽ trở thành đệ nhất kiếm sĩ”. Và đó cũng chính là ước mơ của Kuina. Cả 2 đã “thề hẹn dưới ánh trăng” rằng một trong hai người nhất định phải trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.

Không may, Kuina đã chết vì tai nạn. Sau đó Zoro đã xin thầy Dojo thanh kiếm của Kuina, và từ đó trở đi thanh kiếm ấy đồng hành cùng cậu trong hành trình trở thành bậc thầy về kiếm sĩ. Có lẽ cô gái này chính là động lực lớn nhất của Zoro để anh thực hiện ước mơ này.

Có thể nói rằng tuy Zoro “ngoài lạnh lùng” nhưng bên trong anh có một trái tim vô cùng “ấm áp” đối với phụ nữ. Anh tôn trọng họ như cách anh nhớ về người bạn thơ ấu của mình.

Tuy nhiên trái ngược với Zoro, người đồng đội Sanji của anh lại được mọi người phong cho biệt danh “thánh mê gái”. Bởi vì mỗi lần anh chàng gặp được một cô nàng tuyệt sắc nào đó là y như rằng dòng máu mũi của anh lại xịt nhanh và mạnh mẽ như bơm hơi. Đặc biệt sau hai năm rèn luyện ở thiên đường Okama, Sanji đối với nhan sắc của các cô gái đã trở nên mẫn cảm hơn bao giờ hết. Anh có thể đã chết vì mất máu vài lần nếu như băng Mũ Rơm không có bác sĩ Chopper.

Anh vô cùng lịch lãm và ga lăng với phái nữ, anh sống theo châm ngôn “không bao giờ làm đau hoặc nói lời xúc phạm đến bất cứ cô gái nào kể cả nếu điều đó gây nguy hiểm cho tính mạng của anh” .Vì lý do này mà anh thường gặp bất lợi trong chiến đấu khi đụng phải các đối thủ nữ.

Sanji cũng rất đa tình, anh thường hay ve vãn, tán tỉnh các cô gái hấp dẫn mà anh bắt gặp. Phải chăng chính điều này đã khiến Zoro “nóng mặt”, anh nghĩ rằng đó chính là một cách “xúc phạm” ngầm với phụ nữ và nó làm tổn thương đến những tình cảm tốt đẹp mà Zoro dành cho người bạn thơ ấu của mình.

Tuy nhiên Sanji lại luôn tỏ thái độ bảo vệ với các cô gái nên Zoro không có lý do gì để “căm ghét” Sanji cả. Nhưng anh không đồng tình với cách Sanji suy nghĩ về phụ nữ nên luôn tỏ thái độ chống đối “ngầm” với đồng đội của mình. Và đây cũng chính là nguyên nhân mà trong bất kỳ hoàn cảnh nào Zoro và Sanji cũng có thể cãi nhau được.

Nếu mọi người nhớ lại trận chiến đầu tiên giữa 2 người nay cũng bắt nguồn từ việc cách họ đối xử với phụ nữ- đó chính là Nami. Và cuộc chiến đó chiến đó chính là “phát súng” mở màn cho mối quan hệ sau này giữa họ.

Có thể nói rằng dù trong thời đại hay bất kỳ mối quan hệ nào thì “phụ nữ” cùng là một khái niệm vô cùng khó hiểu. Họ có thể là nguyên nhân gây ra sụp đổ của cả một thế giới, cũng như là tác nhân của chiến tranh. Nghe thôi cũng đã thấy “hãi hùng” rồi đúng không nào? Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận vai trò của họ, phụ nữ rất đẹp, rất quyễn rũ và đôi khi cũng rất mạnh mẽ. Có họ thì cuộc đời mới đầy đủ sắc màu và thi vị đúng không? Cho nên các thanh niên hãy thật “tỉnh táo” và “cẩn thận” khi đối xử với “phụ nữ” nhé.

Loading...
Source: Báo 24h

Bài viết liên quan