One Piece: Phải chăng Luffy đã đánh thức được sức mạnh mới của Haki khi tự tay phá chiếc còng phát nổ?

Bạn có muốn được thấy sức mạnh haki mới trong các chap tiếp theo của manga One Piece không?

Trong One Piece chap 946, người hâm mộ đã nhìn thấy sức mạnh haki vũ trang của Luffy được gia tăng, nhờ thế cậu có thể tháo được chiếc vòng trên cổ mình và cụ Hyou trước khi bị nổ tung.

Chi tiết trên đã khiến nhiều người thắc mắc rằng liệu bây giờ haki của Luffy chỉ tăng lên hay đã thức tỉnh. Hãy cùng tìm hiểu 3 khả năng có thể xảy ra ở bài viết này nhé!

1. Chỉ gia tăng sức mạnh haki

Tôi không chắc chắn nhưng có thể Haki của Luffy bây giờ chỉ mạnh hơn mà thôi. Lý do là bởi vì Luffy trước đây đã trải qua nhiều trận chiến dài khác nhau và nó đã giúp mài giũa kỹ năng Haki của cậu ấy.

Bắt đầu từ việc chiến đấu với Katakuri để gia tăng sức mạnh của haki quan sát cho đến khi trở thành tù nhân trong nhà tù của Kaido và làm việc trong khi vẫn vị còng đá biển. Điều kiện khắc nghiệt trong nhà tù đã gián tiếp giúp Luffy luyện tập thể lực khi mất hết năng lực của trái ác quỷ do tác dụng của còng đá biển.

Như chúng ta đã biết, khác với sức mạnh của Trái ác quỷ, sức mạnh của Haki có được là nhờ được đào tạo và trải qua luyện tập.

2. Thức tỉnh haki

Sự thức tỉnh của haki vẫn chưa được giải thích nhưng sự gia tăng của haki lên cấp cao hơn vẫn thường được đem ra thảo luận.

Nếu bạn chú ý đến những cuộc chiến của Luffy cho đến nay sẽ nhận thấy rằng Haki có thể được mài giũa thêm cho đến khi đạt đến cấp hai. Vậy sức mạnh của Haki cấp hai như thế nào?

Như chúng ta đã biết Katakuri và Luffy đã chứng tỏ họ có thể nhìn thấy tương lai một chút nhờ vào khả năng nâng cấo từ Kenbunshoku Haki (haki quan sát) thông thường.

Đối với Busoshoku Haki (haki vũ trang), người ta tin rằng sự thức tỉnh từ Haki giống như một người bảo vệ vô hình. Big Mom, Rayleigh, Kuzan, Sakazuki, Borsalino và Sentomaru đã được hiển thị là có sở hữu Busoshoku Haki vô hình.

Thế nên có 1 vấn đề là Busoshoku Haki của Luffy vẫn có màu đen, nên có thể đó không phải là “sự thức tỉnh”.

3. Sáng tạo sứ mạnh mới

Theo suy đoán của tôi, khả năng này là một điều mới mẻ đối với Luffy mà cậu ta có thể phát triển thành một sức mạnh khác, không chỉ là tăng lên hay là thức tỉnh.

Với những gì đã thể hiện, rõ ràng Luffy là người luôn biết sáng tạo khi kết hợp Haki với khả năng Gear 4 của mình. Có thể là do các điều kiện cấp bách khiến Haki của người dùng tăng lên. Qua đó tôi dự đoán rằng Luffy sẽ sử dụng haki và kết hợp với sức mạnh mới.

Vì vậy, có thể Luffy đã nâng cấp haki của mình nhưng chưa đạt tới trình độ tuyệt vời nhất. Nhưng đây là manga Shonen nên chắc chắn sẽ có lúc chúng ta được nhìn thấy Luffy tạo ra các kỹ thuật mới từ việc này.

One Piece: Phải chăng Luffy đã đánh thức được sức mạnh mới của Haki khi tự tay phá chiếc còng phát nổ?

Loading...

Bài viết liên quan