One Piece: Những bằng chứng thuyết phục cho thấy Zoro sẽ sở hữu cả 3 loại Haki trong tương lai

Xuất thân từ một “Thợ săn Hải Tặc”, Roronoa Zoro là thành viên đầu tiên của băng hải tặc Mũ Rơm. Là kiếm sĩ cũng như là bậc thầy kiếm thuật duy nhất trong nhóm, sử dụng thành thục kiếm và có thể sử dụng hai loại Haki. Vậy trong tương lai anh có khả năng sở hữu nốt Haki còn lại không?

Roronoa Zoro được những người hâm mộ One Piece biết đến như một trong 3 người mạnh nhất hiện hữu trong băng hải tặc Mũ Rơm. Zoro là một kiếm sĩ tài năng thuộc phái Tam Kiếm khi anh có thể sử dụng 3 thanh kiếm cùng một lúc vô cùng điêu luyện. Cũng chính vì lý do đó mà Thợ săn hải tặc Zoro đã từng trở thành nỗi khiếp sợ đối với giới hải tặc.

Nhất là Ssau 2 năm tập luyện dưới sự giám sát và huấn luyện của Thất Vũ Hải Dracule Mihawk thì Zoro giờ đây đã trở nên mạnh hơn gấp nhiều lần. Anh có thể hạ gục nhưng nhân vật có “số má” như Hyouzou, Monet, Pica… thậm chí còn đương đầu với hẳn một đô đốc là “Hổ tím” Fujitora. Không những thế Zoro cũng thể hiện khả năng điều khiển cả 2 loại Haki của mình qua từng trận đánh. Nhờ vậy, mỗi đòn tấn công của anh chàng đều mang lượng sát thương kinh hoàng.

Chính vì điều này đã có nhiều người tin rằng Zoro chính là cánh tay phải đặc lực nhất của Luffy giúp anh trở thành Vua Hải Tặc trong tương lai. Nếu điều này là thật thì liệu trong tương lai anh có sở hữu thêm cả Haki Bá Vương hay không? Theo cá nhân tôi thì điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

1. Zoro được xây dựng hình ảnh giống với Rayleigh

Nếu Zoro trở thành cánh tay phải của Luffy thì vai trò của anh sẽ giống như Rayleigh trong thời đại cựu Vua Hải Tặc Gol D Roger vậy.

Có khá nhiều điểm tương đồng giữa Zoro và Rayleigh, ví dụ như vết sẹo trên mắt, trên ngực, thích uống rượu, hay cả 2 đều là những kiếm sĩ đơn độc trước khi gia nhập băng Hải Tặc của mình.

Chúng ta cũng biết rằng Rayleigh có khả năng sử dụng cả 3 loại Haki, ông cũng thể hiện kiến thức sâu rộng về Haki, vận dụng cả 3 loại trong khi dạy chúng cho Luffy, và huấn luyện cậu cách sử dụng cơ bản.

Rayleigh tinh thông Haki Bá Vương đến độ có thể khiến đối tượng hoàn toàn bất tỉnh nhân sự. Ông làm được điều này mà không cần nhìn vào mắt hay tác động tới bất cứ ai ở gần đối tượng ban đầu.

Nếu tác giả Oda muốn hướng Zoro đến hình mẫu như Rayleigh thì chắc chắn sẽ để anh thành thạo cả 3 loại Haki này trong tương lai.

2. Zoro đủ ý chí để sở hữu Haki Bá Vương

Như chúng ta biết Haki Bá Vương là loại mạnh nhất trong số tất cả các loại Haki. Nó không thể được đánh thức bằng cách sử dụng đào tạo nhưng nó xảy ra tự nhiên một trong một triệu trẻ sơ sinh.

Những đặc điểm cốt lõi của những người có khả năng sở hữu loại Haki này là phải có ý chí mạnh mẽ, hoang dã và không bị ràng buộc bởi ai. Đó là tất cả những đức tính của Zoro có đến hiện tại, anh là người kiên cường, bất khuất không chịu cúi đầu bởi bất kì thế lực nào.

3. Zoro đã được tác giả “gợi ý” sở hữu Haki Bá Vương

Chúng ta đã được chứng kiến lần Zoro đấu với Kaku thì anh đã toát ra một luồng khí vô cùng khủng khiếp. Tiếp theo là lúc Zoro đấu với Monet thì cô ả đã bị tê liệt sau khi nhìn vào mắt Zoro. Đây có thể là khả năng của Haki Bá Vương- loại sức mạnh có khả năng điều khiển tâm trí của kẻ địch.

Thế nhưng tác giả vẫn chưa khẳng định khả năng của anh bởi vì anh mới chỉ sử dụng được nó chứ chưa toàn quyền kiểm soát được Haki Bá Vương của mình.

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Những bằng chứng thuyết phục cho thấy Zoro sẽ sở hữu cả 3 loại Haki trong tương lai tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts