One Piece: Ngoài việc nâng cấp haki để đánh bại Kaido, Luffy còn cần “kết liễu” đối thủ của mình

Luffy luôn muốn đánh bại Kaido, điều này tuy không hề dễ dàng nhưng tôi nghĩ có thể xảy ra.

Trước đây, chúng ta đã thảo luận về cách Haki có thể được sử dụng để tấn công Kaido. Và như đã thấy trong các chap mới nhất của One Piece, Luffy đang dần dần lĩnh ngộ khả năng sử dụng haki vũ trang cấp cao có thể tấn công xuyên qua lớp vảy rồng của Kaido.

Về cơ bản, để sử dụng được haki vũ trang cấp cao, người dùng tích tụ haki trong cơ thể rồi xung phá từ bên trong ra bên ngoài, tựa một bộ giáp vô hình có thể dùng cả để phòng thú lẫn tấn công. Haki được tích lũy sau đó có thể dùng để tấn công kẻ thù. Cuộc tấn công này có khả năng vượt qua hàng phòng thủ bên ngoài của kẻ thù và trực tiếp tấn công các cơ quan nội tạng của chúng!

Nhưng tôi nghĩ, nếu chỉ trông cậy vào Haki để đánh bại Kaido có lẽ là không đủ, bởi Kaido phải chết nếu Wano muốn được tự do. Đây thực sự là 1 vấn đề nghiêm trọng, Kaido có thể bị đánh bại nhưng việc giết hắn thì lại chẳng hề dễ chút nào. Kaido từng 7 lần thua trận, 18 lần bị Hải Quân hoặc kẻ thù bắt giữ, bị xử tử 40 lần và Kaido vẫn không thể chết. Mỗi lần người ta treo cổ hắn thì dây đứt, xử chém thì lưỡi đao vỡ vụn, đâm bằng giáo thì ngọn giáo gãy nát. Thậm chí, Kaido đã từng đánh chìm ít nhất 9 chiến thuyền giam giữ trong những lần bị bắt.

Do đó, nếu ví dụ Luffy đánh bại Kaido và hắn bị bỏ lại như những tên tội phạm khác thì chắc chắn hắn sẽ trở lại Wano 1 lần nữa. Khi đó liên minh đã giải tán, Luffy sẽ không thể 1 mình đương đầu với Kaido nữa thì đó là 1 nguy hiểm lớn. Vì thế, tôi cảm thấy Kaido cần bị giết để đảm bảo Wano được tự do.

Trong quá khứ, Kaido có thể đã chiến đấu với một số bậc thầy về Haki, cụ thể là Rayleigh và phi hành đoàn Oro Jackson, Shanks (người đã từng chặn Kaido khi hắn muốn đuổi theo Whitebeard), Râu Trắng (vị Tứ Hoàng và Kaido luôn xem là kẻ thù) và anh hùng hải quân Garp.

Nhiều khả năng, bảy lần suýt mất mạng của Kaido là do những bậc thầy Haki này gây ra. Nhưng sau tất cả, Kaido vẫn sống sót và trở thành 1 Tứ Hoàng hùng mạnh ở Tân Thế Giới khiến nhiều người nể sợ. Điều này khiến tôi cảm thấy Luffy cần đánh bại Kaido 1 lần và mãi mãi. Cậu ta ít nhất phải biết bí mật đằng sau sức mạnh của Kaido.

Và nếu Luffy vẫn giữ nguyên thói quen không giết đối thủ của mình, mà ở đây là Kaido thì ít nhất anh ta phải tìm ra một phương pháp để loại bỏ sức mạnh của Kaido khiến hắn không thể “khủng bố” Wano một lần nữa. Tất nhiên, điều bí ẩn là: “nguồn gốc sự bất tử của Kaido là gì?”.

Liệu có phải là nhờ năng lực của trái ác quỷ giúp Kaido biến thành thanh long không? Vì trong truyền thuyết hình ảnh của rồng thường được gắn liền với sự bất tử. Hay là Kaido là người nhận được khả năng tối thượng của trái ác quỷ Ope Ope no Mi, nên anh ta bất tử?

Tất cả vẫn còn là những bí ẩn lớn đang chờ Oda tiết lộ. Dù đó là gì đi chăng nữa thì Luffy vẫn cần xử Kaido 1 lần và mãi mãi.

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Ngoài việc nâng cấp haki để đánh bại Kaido, Luffy còn cần “kết liễu” đối thủ của mình tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Source: otaku go

Related Posts