One Piece: Nếu Usopp học cách sử dụng haki quan sát thành thạo thì đây là 5 người có thể giúp anh

Usopp mà sử dụng thành thạo được haki quan sát thì xạ thủ của năng Mũ Rơm sẽ mạnh lên rất nhiều đấy!

Trong One Piece, sau 2 năm luyện tập Usopp đã có thể thức tỉnh được Haki quan sát 1 cách “bá đạo”. Tính đến thời điểm này Usopp là 1 trong 3 người được biết đến có thể dùng Haki quan sát xa nhất One Piece. Ví dụ như lần trong trận chiến ở đảo Dressrosa Usopp đã cảm nhận xuyên qua Law và Luffy để “thấy” Sugar. Sử dụng Haki quan sát đã khiến Usopp gia tăng thị lực và khả năng cảm nhận gấp vài lần bình thường nên đã có thể bắn hạ Sugar.

Vậy nếu Usopp muốn phát triển cao hơn nữa haki quan sát của mình trong tương lai thì ai có thể giúp cậu làm điều này. Dưới đây là 5 ứng cứ viên sáng giá cho vị trí này, cùng xem họ là những ai nhé!

Luffy

Tất nhiên, ứng cử viên tiềm năng đầu tiên có thể giúp Usopp phát triển haki quan sát chính là Luffy Mũ Rơm.

Theo tác giả, Luffy là một trong những “giáo viên” phù hợp nhất để giúp Usopp nâng cấp Haki. Bạn biết đấy, khả năng làm chủ Haki của Luffy không cần phải nghi ngờ. Đặc biệt là gần đây Luffy học được cách sử dụng Kenbunshoku Haki tới mức thấy trước vài giây những gì xảy ra trong tương lai.

Có thể sẽ là khá khó khăn để Luffy có thể giải thích cho Usopp hiểu cách sử dụng haki, nhưng Usopp lại là 1 trong những người gần gũi nhất với Luffy nhất nên anh có thể hiểu Luffy đang nói gì.

Zoro

Nói về sự chăm chỉ khổ luyện, tất nhiên không thể không nhắc đến cái tên Roronoa Zoro. Zoro là 1 kiếm sĩ của băng Mũ Rơm, 1 đồng đội thân thiết của của Usopp nên anh “thừa tư cách” để giúp Usopp nâng cao kĩ năng sử dụng Haki quan sát của mình.

Có điều, Usopp sẽ chẳng mấy hứng thú tập luyện với 1 con người cứng nhắc như Zoro đâu mà, bởi nếu tập luyện với Zoro, Usopp sẽ phải khổ luyện thật chăm chỉ.

Ngoài ra, theo diễn biến mới nhất của manga One Piece, chúng ta mới chỉ đang đoán rằng Zoro có khả năng sử dụng haki quan sát tới mức thấu thị tương lai chứ chưa biết anh chàng có khả năng dùng Kenbunshoku Haki đến mức nào. Theo đánh giá của nhiều người, haki vũ trang của Zoro có lẽ vượt trội haki quan sát. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là Zoro không thể trở thành một “giáo viên” giỏi cho Usopp, phải không nào.

Sanji

Nếu Luffy và Zoro có khả năng giúp Usopp nâng cao Haki thì tại sao không phải là Sanji cơ chứ! Trên thực tế, Sanji thông minh hơn hẳn 2 thanh niên “não cá vàng” kia.

Sự thông minh của Sanji có thể giúp anh giải thích cách dùng Haki tốt hơn hai đồng đội kia. Thậm chí theo tác giả, Luffy và Zoro sẽ không giỏi bằng Sanji trong việc truyền đạt lý thuyết cách dùng Haki cho Usopp, bao gồm cả cách học chúng.

Bên cạnh đó, không rõ Sanji có dùng haki quan sát tốt như Luffy không nhưng chắc chắn anh có khả năng dùng haki quan sát tốt hơn loại khác. Vì vậy, không có gì lạ khi Sanji, người sau này sẽ đóng vai trò là giáo viên cho Usopp học loại Haki này.

Yasopp

Nếu không phải thành viên băng Mũ Rơm, chỉ có Yasopp là người phù hợp nhất để trở thành “giáo viên” cho Usopp.

Thật vậy, tác giả tuy chưa xác nhận về việc Yasopp có thành thạo Haki hay không. Nhưng là một trong những thành viên chính của băng hải tặc Tóc đỏ của Shanks và lại còn là 1 xạ thủ, Yasopp không thể nào không sử dụng thành thạo Kenbunshoku Haki.

Có điều, nếu Yasopp giúp Usopp học Haki thì tôi vẫn chưa thể tưởng tượng được Usopp và Yasopp sẽ gặp nhau như thế nào trong tương lai.

Usopp tự học

Rayleigh từng đề cập khi dạy Luffy về Haki rằng cách tốt nhất để phát triển Haki là thông qua chiến đấu trực tiếp. Ngay cả Luffy cũng xoay sở để trau dồi Kenbunshoku Haki trong cuộc chiến chống lại Katakuri – người đầu tiên được giới thiệu có thể sử dụng haki quan sát tới mức thấu thị tương lai.

Vì vậy, tôi cảm thấy người có thể giúp Usopp thành thục haki quan sát nhanh nhất chính là bản thân anh. Có lẽ sau này chúng ta sẽ thấy Usopp chiến đấu và phát triển Kenbunshoku Haki của riêng mình, sau đó sử dụng nó để đánh bại đối thủ.

One Piece: Nếu Usopp học cách sử dụng haki quan sát thành thạo thì đây là 5 người có thể giúp anh

Loading...

Bài viết liên quan