One Piece: Monkey D. Dragon và quân cách mạng sẽ lật đổ Thiên Long Nhân bằng cách nào?

Mục đích của Monkey D. Dragon và quân cách mạng đã được Oda tiết lộ trong 2 chapter gần đây khiến người hâm mộ luôn muốn biết họ sẽ lật đổ Thiên Long Nhân bằng cách nào?

Ở One Piece chapter 904, sau khi hé lộ trụ sở mới của quân đội cách mạnh được đặt ở Vương quốc Kamabakka, Oda đã cho người xem biết Monkey D. Dragon đang chuẩn bị cho kế hoạch tuyên chiến với các Thiên Long Nhân (tức Quý Tộc Thế Giới) đúng thời điểm tổ chức hội nghị Reverie.

Chắc hẳn lúc này mọi người đều nghĩ rằng bố của Luffy có ý định tấn công Mariejois khi hội nghị Reverie diễn ra. Nhưng bạn nghĩ Dragon có “não ngắn” như đứa con trai của mình không mà ngu ngốc đến mức đi tấn công vào căn cứ địa quan trọng nhất của Chính phủ Thế giới, nơi được bảo vệ nghiêm ngặt bởi lực lượng hải quân hùng hậu. So sánh sức mạnh tương quan lực lượng giữa 2 bên, bộ tứ chỉ huy quân cách mạng chắc chắn sẽ không thể bằng những đô đốc hải quân nên họ sẽ không dại gì mà đánh trực diện, 1 chọi 1 để nhận lấy thất bại.

Ngũ lão tinh – những người đứng đầu chính quyền thế giới

Và chỉ cần phát súng đầu tiên nổ ra thì toàn bộ lực lượng Hải Quân sẽ ào đến như 1 cơn gió để bảo vệ bọn Long Tinh cho xem. Đó là lý do tại sao mà cái trụ sở hải quân cứ được đặt sát sườn vùng đất thánh Mariejois. Thậm chí, 2 năm sau trận chiến kinh thiên động địa giữa phe hải quân và băng hải tặc Râu Trăng, tổng bộ hải quân đã di chuyển hẳn đến vị trí đối diện Red line ở bên kia Đại Hải Trình – Tân thế giới để có thể bảo vệ tốt hơn cho chỗ ở của bọn Thiên Long Nhân.

Bây giờ, hãy đọc lại chapter 904 1 lần nữa đi bạn sẽ thấy từ “tấn công” chưa từng được quân cách mạng nhắc đến lần nào trong cuộc chiến chống lại các Quý tộc thế giới. Kế hoạch của họ chính xác là “tuyên chiến” với những kẻ luôn tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, chỉ biết hưởng thụ trên sự gian khổ của giống loài mà chúng coi là thấp kém hơn mình.

Vậy Dragon và quân cách mạng sẽ làm gì nếu không đánh nhau với hải quân để lật đổ lũ Thiên Long Nhân?

Đầu tiên, Oda cho bộ tứ chỉ huy quân cách mạng xuất hiện qua cuộc cối đầu với băng hải tặc râu Hồng tại một thành phố cảng thuộc Vương Quốc Lurucia ở Grand Line. Cậy được băng Râu Đen bảo hộ, Râu Hồng và đồng bọn của hắn ra sức cướp bóc, vơ vét của cải của dân lành nhưng 4 thủ lĩnh của Quân Cách Mạng là Morley (Tây đoàn), Belo Betty (Đông đoàn), Lindbergh (nam đoàn) và Karasu (bắc đoàn) đã xuất hiện kịp lúc và ra tay “hành hiệp trượng nghĩa”.

Họ đã cổ vũ những người dân tay không tấc sắc dám đứng lên chống lại lũ hải tặc được trang bị vũ khí đầy mình và cùng nhau đánh bại bè lũ Râu Hồng. Quân cách mạng trao trả của cải cho dân chúng và họ còn bảo người dân đem Râu Hồng đi lĩnh thưởng. Đó thực sự là hành động của những người hùng chính trực. Vậy liệu có phải cách làm của quân cách mạng là giải phóng những người dân, thúc đẩy họ dám đứng lên chiến đấu vì lợi ích của chính mình. Hãy giành lấy tự do cho bản thân, đừng chỉ biết nai lưng ra làm quanh năm rồi đem công sức cống nạp cho kẻ khác hưởng thụ.

Các Long Tinh – Quý tộc thế giới

Sang đến One Piece chapter 905, Oda mới thực sự hé lộ mục đích của quân cách mạng qua cuộc nói chuyện giữa Betty và Koala, mục tiêu của họ không phải là phá hủy chính quyền thế giới mà chỉ nhắm đến các Long Tinh.

Thử nghĩ xem, nếu muốn lật đổ các Long Tinh hay chính phủ thế giới thì việc đầu tiên quân cách mạng phải làm là gì? Lũ Long tinh chỉ biết hưởng thụ nhờ vào nguồn cống nạp khổng lồ, chúng vươn vòi bạch tuộc “hút máu” khắp các quốc gia trên thế giới. Vậy nếu cắt từng cái vòi bạch tuộc ấy chẳng phải lũ Long Tinh sẽ chết đói sao. Liệu đây có thể chính là hướng đi của quân cách mạng hay không? Họ sẽ thắp lửa soi đường cho cuộc kháng chiến mà chưa ai có thể làm được.

Bản thân tác giả Oda cũng từng chia sẻ rằng tương lai của One Piece sẽ vô cùng thú vị. Người hâm mộ sẽ được nhìn thấy những nhân vật quan trọng trong quá trình phát triển của họ, trong khi những biến cố thay đổi quyền lực sẽ làm thay đổi trật tự thế giới.

Dragon đã đợi rất lâu cho đến khi hội nghị Reverie được diễn ra nên chắc chắn ông sẽ không để uống phí cơ hội ngàn năm có 1 này, hiếm hoi lắm tất cả các quốc gia, các quân vương, nữ hoàng mới cùng quy tụ tại 1 nơi như thế. Đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để Dragon đưa ra lời tuyên chiến với các Long Tinh cho cả thế giới biết 1 cách công khai và trực tiếp.

Dragon và quân cách mạng sẽ giải phóng những quốc gia bị kiểm soát bởi chính phủ thế giới và người dân sẽ không phải cống nạp cho lũ Thiên Long Nhân nữa. Chiến tranh sẽ được phát động toàn cầu, ở những địa điểm khác nhau theo cách “trường kì kháng chiến, tấn công du kích”. Đừng quên, quân cách mạng đã từng đến Dressrosa để lấy súng từ kho vũ khí của Doflamingo, có lẽ giờ họ đã sẵn sàng để cùng với người dân giải phóng cho tất cả các quốc gia bị Thiên Long Nhân kìm kẹp, hướng tới 1 thế giới tự do cho tất cả mọi tầng lớp, mọi giai cấp.

Loading...

Bài viết liên quan