One Piece: Mặc dù đã từ chối đến Wano nhưng Marco sẽ giúp Luffy lật đổ Tứ Hoàng chứ?

Tôi thực sự rất hy vọng sẽ được thấy màn tái xuất của Marco ở arc Wano đấy!

Trong chương 909 One Piece, Marco nói rằng anh không thể tới Wano để giúp Luffy. Bởi vì Marco dự đoán rằng Edward Weevil và mẹ hắn sẽ đến quê hương của Râu Trắng nên anh phải ở lại đây để bảo vệ hòn đảo này thay Bố Già.

Mặc dù vậy, Marco sẽ giúp Luffy tại Wano chứ?

Cân nhắc theo truyền thuyết về Momotaro

Ngay từ đầu, người ta đã cảm thấy rằng câu chuyện ở arc Wano thực sự được tác giả Oda chuyển thể theo câu chuyện về Momotaro.

Trong truyền thuyết, Momotaro chiến đấu với oni (ác quỷ Nhật Bản) trên đảo Onigashima. Trong cuộc đấu tranh của mình, Momotaro đã được ba con vật giúp đỡ là khỉ, gà lôi và chó. Ba con vật đồng ý giúp Momotaro vì chúng được cậu cho ăn kibi dango.

Trải qua biến cố, Momotaro và ba con vật đồng hành của mình cuối cùng đã đánh bại lũ quỷ và trở về với những của cải, châu báu.

Bây giờ, hãy thử so sánh xem ai sẽ là những nhân vật trong câu chuyện Momotaro được áp dụng vào thế giới One Piece. Mỗi người trong số những người này sẽ mang theo những đồng đội chiến đấu của riêng họ.

– Momotaro có lẽ là Momonosuke. Cậu bé sẽ trở thành thủ lĩnh của Cửu Hồng Bao và những người trung thành với gia tộc Kozuki.

– Các kibi dango mà Momotaro mang theo trong truyền thuyết có lẽ được đại diện bởi O-Tama, cô bé có khả năng thuần phục động vật sau khi cho chúng ăn kibi dango được véo ra từ má của mình. Tama có thể thu phục đội quân đã ăn trái ác quỷ nhân tạo SMILE của Kaido.

– Con khỉ có lẽ là Monkey D. Luffy, thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm sẽ cùng những đồng đội của mình và liên minh hải tặc Trái Tim chống lại băng Tứ Hoàng Kaido.

– Chó là Inuarashi, đức vua của tộc thú Mink.

Tất cả họ sẽ cùng nhau chiến đấu trên hòn đảo mà Kaido đặt địa bàn, tên là Onigashima.

Ơ nhưng mà vẫn còn thiếu chim? Vậy ai sẽ là chim đây?

Trên thực tế, Kuzan có lẽ là người hợp nhất cho vị trí này, vì bên cạnh cái tên Aokiji anh ta còn có biệt danh là Chim Trĩ Xanh. Nhưng Kizaru và Akainu dường như không tham gia vào cuộc xung đột ở Wano, mặc dù tên của họ đại diện các loài động vật đi theo Momotaro.

Vì điều đó, tôi nghi ngờ Marco cuối cùng sẽ giúp Luffy.

Nếu vậy, có khả năng Marco sẽ dẫn theo tàn dư của băng Râu Trắng mà Blackbeard và Weevil chưa tiêu diệt hết đến giúp Luffy. Hẳn sẽ rất thú vị nếu chúng ta thấy Marco (đội trưởng đội 1của băng Râu Trắng) đấu tay đôi với King (thảm họa mạnh nhất dưới trướng Kaido).

Nhưng điều gì sẽ khuyến khích Marco rời quê hương của Bố Già và đến Wano?

Thông điệp của Marco liệu có liên quan gì đến điều này không?

Nếu Marco không thể trực tiếp đến Wano, anh ấy vẫn có thể đã chuẩn bị vài thứ để giúp Luffy. Đó sẽ là sự giúp đỡ để hoàn thành sự bổ sung từ chim cho quân đội của Momonosuke.

Chìa khóa chính là thông điệp mà anh ấy muốn để lại cho Nekomamushi. Nếu bạn quên, trong chương 909, Marco lần đầu tiên gửi tin nhắn cho Nekomamushi. Có thể, mặc dù Marco không thể giúp trực tiếp thì anh ta ít nhất là gửi một tin nhắn tiết lộ điều gì đó cho Luffy.

Điều này thậm chí có thể liên quan đến Ace, bởi vì Ace và nhóm của anh ta đã từng đến Wano rồi, biết đâu anh ấy đã phát hiện ra điều gì và nói cho Marco biết chăng?

Còn bạn, bạn nghĩ gì về khả năng Marco giúp Luffy tại Wano. Liệu sự giúp đỡ có phải chỉ là một tin nhắn mà anh để lại cho Nekomamushi?

One Piece: Mặc dù đã từ chối đến Wano nhưng Marco sẽ giúp Luffy lật đổ Tứ Hoàng chứ?

Loading...

Bài viết liên quan