One Piece: Lý do thật sự khiến cả băng đảng Tóc Đỏ không ai ăn trái ác quỷ nào mà vẫn mạnh?

Những thành viên băng hải tặc Tóc Đỏ trong One Piece, từ trước đến nay được biết là không ai sở hữu trái ác quỷ nào? Vì sao lại như vậy, chẳng lẽ họ mạnh quá rồi nên không cần năng lực trái ma quỷ hay sao?

Băng hải tặc Tóc Đỏ đứng đầu là thuyền trưởng Shanks, được thành lập cách đây hơn 10 năm. Tuy có ít thành viên nhưng có một điều chắc chắn rằng băng của Tứ Hoàng này rất mạnh, các thành viên trong băng đều có năng lực “bá đạo” không hề kém cạnh so với các băng của các Tứ Hoàng còn lại.

Tuy nhiên có một điều khác biệt duy nhất với các băng hải tặc khác là toàn bộ thành viên trong băng Tóc Đỏ đều được biết đến là không ai sở hữu trái ác quỷ nào. Mọi người chỉ dùng kỹ năng và haki để chiến đấu mà thôi.

Như chúng ta đã biết năng lực trái ác quỷ thường mang đến cho người sử dụng những khả năng đặc biệt, chính vì vậy đã tạo nên một nguồn sức mạnh khiến các nhân vật trong One Piece trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Nhưng tại sao băng Tóc Đỏ lại không cần, chả lẽ vì họ đang quá mạnh rồi nên không cần đến năng lực này hay sao? Hay thật sự đằng sau nó còn có một nguyên nhân nào đó khiến mọi người sợ hãi thà chết chứ không thèm ăn loại trái cây này.

Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu vấn đề này nhé, tuy nhiên tất cả chỉ là suy nghĩ cá nhân mọi người chỉ nên đọc để tham khảo.

Theo tôi lý do này liên quan đến bí mật về trái ác quỷ và sự thật về thế kỷ trống. Chắc mọi người đều nhớ đến một khái niệm là “Vương quốc cổ đại”- đây là một vương quốc được cho là khổng lồ, giàu có và hùng mạnh. Tên thật của nó vẫn là một bí ẩn, bởi vì Ngũ Lão Tinh đã ra lệnh bắt chết Clover trước khi ông ấy kịp nói ra tên vương quốc. Đây được xem là một bí mật mà chính quyền thế giới dùng đủ mọi cách để che giấu nó ra khỏi lịch sử của thế giới.

Vương quốc này đã tồn tại nhiều năm trong thế kỷ trống, thế nhưng giờ nó đã bị diệt vong. Đến giờ chúng ta chỉ biết rằng có một cuộc nội chiến giữa vương quốc cổ đại và 20 vương quốc khác (nay chính là chính phủ thế giới). Và không biết bằng cách nào chính phủ đã giành chiến thắng mặc cho vương quốc cổ đại sở hữu 3 loại vũ khí cực kỳ mạnh mẽ- thứ mà cho đến nay chính phủ thế giới vẫn phải lo sợ.

Theo tôi chắc chắn bọn họ phải có một vũ khí gì đó vô cùng khủng khiếp thì mới có thể làm được điều này. Và vũ khí đó chính là trái ác quỷ, chính vì vậy đến nay nguồn gốc hay mọi thông tin về loại trái ma quỷ đều được giấu kín.

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng trái ác quỷ không hề có sẵn trong tự nhiên. Vì chúng có hẳn những quyển sách ghi chép riêng cả về hình dáng lẫn tác dụng, kể cả những trái quý hiếm nhất cũng được liệt kê ở đây. Điều này chứng tỏ rằng có ai đó đã tạo ra chúng và đã viết ra cuốn sách này.

Một bằng chứng nữa là việc sản xuất ra một loại trái ác quỷ không hẳn là không thể. Chính Vegapunk và Ceasar cũng đã thành công trong việc chế tạo trái ác quỷ nhân tạo cơ mà. Vì vậy có thể khẳng định rằng trái ác quỷkhông tự nhiên sinh ra mà được tạo ra bởi một thế lực nào đó.

Mọi người nghĩ sao khi chính phủ thế giới là người tạo ra loại trái cây này, và người đó không phải ai xa lạ chính là Im-Sama. Có thể Im chính là thành viên của vương quốc cổ đại, nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong bộ máy chính quyền nơi đây (như kiểu tể tướng, thầy tu…). Hắn cũng có thể là một vị thần biển có khả năng tạo ra bão và sóng thần trên biển (tại sao tôi lại nghĩ như vậy là vì tên Im rất giống với tên một vị thần biển Ym-Yam theo thần thoại Hi Lạp).

Và bằng cách nào đó hắn đã sáng tạo ra trái ác quỷ và đưa nó người dân vương quốc, với những lời lẽ đường mật rằng nó mang lại những năng lực vô cùng mạnh mẽ.

Mọi người hãy tưởng tượng mà xem khi tất cả người dân ăn trái ác quỷxong, Im-Sama bỗng “lật mặt” tạo ra những con sóng biển khổng lồ nhấn chìm toàn bộ vương quốc. Bất kỳ người nào đã ăn trái ác quỷ thì đều không thể bơi, điều này dễ dàng cho Im-Sama có thể hủy diệt cả một vương quốc một cách dễ dàng. Và cuối cùng hắn đã trở thành vua của thế giới với những quyền lực tuyệt đối.

Đó cũng chính là lý do lớn nhất khiến chính phủ thế giới phải cố gắng che giấu mọi thông tin và cấm các nghiên cứu về thế kỷ Void. Bởi nếu những sự thật này được tiết lộ thì các người dùng trái ác quỷ trên khắp thế giới sẽ đồng loạt phản đối lại lại chính phủ trong đó có cả các Đô Đốc Hải Quân.

Và rất có thể nhóm của Tứ Hoàng Shanks đã lờ mờ đoán được âm mưu này, và đang đi khắp thế giới để đi tìm bằng chứng chống lại chính phủ thế giới. Vì vậy họ không ăn bất kỳ trái ác quỷ nào vì không muốn đi vào những vết xe đổ trước đó. Họ cố gắng nâng cao khả năng từ sức mạnh của chính bản thân mình nhằm tìm cách “khắc chế” lại các năng lực của trái ác quỷ.

Mọi người hãy cùng nhớ lại chương đầu tiên của One Piece khi Luffy ăn trái Gomu Gomu no Mi không, lúc đó cả Shanks và toàn bộ phi đoàn mình đã rất sốc và tức giận. Nhiều người nghĩ rằng họ giận dữ vì Lù đã ăn đồ của họ, nhưng Tứ Hoàng Shanks đâu phải là loại người quan tâm đến mấy điều đó. Tôi nghĩ nguyên nhân anh có thái độ này là vì Luffy đã phá hỏng đi mất 1 cơ hội đánh bại chính phủ thế giới của họ.

Mọi người nghĩ sao về lời giải thích này, liệu nó có đúng không nhỉ? Nếu các bạn có suy nghĩ khác thì hãy cho chúng tôi biết thêm để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Loading...
Source: tin tuc otaku

Bài viết liên quan