One Piece: Luận bàn về mối quan hệ “bất ngờ” giữa Buggy với Rocks và Shanks với Roger

Theo bạn vì sao Shanks và Buggy lại được nhận làm hải tặc tập sự trên tàu của Roger.

Sau khi đọc xong One Piece 957, rất nhiều giả thuyết mới hay ho đã được nêu ra trong cộng đồng fan. Dưới đây là vài giả thuyết hay ho đó mà tôi sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết hôm nay.

Cùng tìm hiểu nào!

Như các bạn đã biết, Shanks và Buggy hiện tại đều 39 tuổi trong khi Rocks bị diệt từ 38 năm trước. Tức là thời điểm Rocks bị Roger và Garp đánh bại thì cả Shanks và Buggy mới chỉ 1 tuổi.

Thế mà bây giờ, sau 38 năm, Shanks lại có thể đến vùng đất thánh của Long Tinh để gặp riêng và trao đổi trực tiếp với Ngũ Lão Tinh – những kẻ đứng đầu chính quyền thế giới. Thậm chí, thái độ của Ngũ Lão Tinh với Shanks khá là khách khí, nếu không muốn nói là nể trọng. Hay trong trận chiến thượng đỉnh giữa hải quân và băng hải tặc Râu Trắng tại Marineford, khi Shanks đến yêu cầu ngừng cuộc chiến, Sengoku (khi ấy đang là thuỷ sư đô đốc) đã nói là “Nếu là ngươi… ta sẽ đồng ý”.

Từ những dẫn chứng này, không thể không nghĩ rằng Shanks có quan hệ với Thiên Long Nhân.

Nói về Buggy, bản thân hắn khá yếu, nhưng lại tập hợp được một băng rất mạnh, có thể nói là do may mắn, nhưng quan trọng là Buggy lại có thể duy trì băng của mình suốt từ trước time skip đến hiện tại, đã thế lại còn ngồi lên được vị trí Thất Vũ Hải thì điều này chắc chắn không thể hoàn toàn dựa vào may mắn được.

Nguyên nhân là do Buggy có tố chất lãnh đạo từ trong máu. Nếu liên tưởng tới băng Rocks, Buggy khá là giống Xebec khi hải tặc huyền thoại này có thể tập hợp được 1 đám hải tặc mạnh mẽ, thiện chiến dưới trướng của mình. Thêm một điểm nữa là dáng cười của Buggy và Xebec khá giống nhau đấy chứ!

Bât giác tôi nghĩ rằng, khả năng cao Buggy có quan hệ với Xebec.

Từ 2 luận điểm trên, tôi xin đặt ra giả thuyết như thế này. Vào 38 năm trước, tại God Valley, sau khi bị hạ gục, Xebec đã thỉnh cầu Roger (và Garp) chăm sóc cho đứa con trai mới 1 tuổi của mình, là Buggy. Roger đương nhiên đồng ý, nhưng đám Thiên Long Nhân có mặt tại đó muốn diệt cỏ tận gốc nên ra lệnh cho Garp giết đứa bé. Garp buộc lòng phải tuân theo lệnh dù không muốn, điều đó dẫn tới sự bất mãn của Garp với Thiên Long Nhân, nên sau này ông từ chối lên đô đốc.

Mặt khác, vì vừa hao tổn sức mạnh hạ Rocks nên Roger không đấu lại phe hải quân do Garp dẫn đầu, ông buộc phải dùng đến một sách lược khả thi nhất lúc ấy, là bắt một Thiên Long Tinh nhỏ làm con tin, đó là Shanks. Sau khi thoát được khỏi God Valley, Rogers đã nuôi cả 2 đứa nhỏ trên tàu mình như là 2 hải tặc tập sự mà không cho chúng biết thân phận thật của mình.

Roger vốn muốn trả Shanks về, nhưng càng nuôi dưỡng ông càng có tình cảm, và cũng nhận ra niềm đam mê với biển cả, với tự do của Shanks, nên ông tiết lộ bí mật và để Shanks tự lựa chọn con đường của mình.

Roger cũng biết Garp luôn áy náy và tự trách mình khi bản thân vì nghe lệnh đám Thiên Long Nhân mà phải tấn công một đứa bé, nên trước lúc đầu thú, ông đem con trai mình gửi lại cho Garp. Ông mượn chuyện này gợi lại chuyện xưa, để Garp có cơ hội sửa sai và được thanh thản (điều này rất đúng tác phong của một Vua hải tặc).

Về phần Shanks, sau khi biết thân phận của mình, anh hoàn toàn không có ý định quay lại sống cùng Thiên Long Nhân, nên có thể Shanks đã có thoả thuận gì đó với Ngũ Lão Tinh để được tiếp tục làm hải tặc (khả năng cao là dùng một phần bí mật của One Piece, hoặc một thứ gì đó từ Roger).

Về phần Buggy, hắn không biết gì thân thế mình, mà chỉ được Roger nhắn nhủ rằng muốn biết bản thân là ai hãy tìm kho báu của thuyền trưởng John. Điều này giải thích cho niềm khát khao của Buggy với kho báu đó. Thuyền trưởng John, với tư cách là thuyền viên cũ của Rocks, rất có thể đã cất giấu bí mật lớn gì đó liên quan đến Xebec trong kho báu của mình.

Tất nhiên trên đây chỉ là giả thuyết theo ý kiến chủ quan của người viết, nên các bạn đọc tham khảo thôi nhé! Nếu có ý kiến khác hãy chia sẻ để chúng ta cùng thảo luận thêm.

Cre: Taylor / Giả thuyết, tranh luận, giải đáp về One Piece

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Luận bàn về mối quan hệ “bất ngờ” giữa Buggy với Rocks và Shanks với Roger tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts