One Piece: Haki chính là “chìa khóa” tạo ra các phiến đá Poneglyph ở Wano?

Poneglyphs là những khối đá đồ sộ trên đó có khắc những thông tin lịch sử được viết bằng ngôn ngữ cổ đại. Những khối đá này nằm rải khắp nơi, chứa đựng những lịch sử thật của thế giới.

Có tổng cộng 3 loại phiến đá Poneglyphs cổ đại nằm rải rắc khắp trên thế giới:

– Historical Poneglyphs ( Poneglyphs Lịch sử) tiết lộ những thông tin về lịch sử cổ đại cũng như những thông điệp mà những người cổ đại muốn lưu lại.

– Instructional Poneglyphs (Poneglyphs Manh Mối) chứa đựng những chỉ dẫn về vị trí của các phiến Poneglyphs Lịch sử.

– Road Poneglyphs tiết lộ về những địa điểm cụ thế, mà khi nối 4 địa điểm mà 4 phiến Road Poneglyphs chỉ dẫn, ta sẽ được vị trí của hòn đảo bí ẩn Raftel.

Các phiến đá Poneglyphs được xem là những mảnh ghép cuối cùng trên hành trình chinh phục Grand Line của các băng hải tặc, nó có một vai trò rất quan trọng mà ai cũng khao khát muốn có.

Đã có rất nhiều thông tin cho rằng dòng dõi nhà Kouzuki của Wano quốc là những người đã tạo ra những “cuốn sách” Poneglyph này. Thế nhưng họ tạo ra nó bằng cách nào? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé. Tuy nhiên bài viết chỉ là suy nghĩ cá nhân, mọi người chỉ đọc để tham khảo.

Như chúng ta đều biết những phiến đá Poneglyph không thể phá hủy được, nó có thể tồn tại hàng nghìn năm mà không bị mai mọt. Nhiều ý kiến cho rằng nó đã được làm bằng đá biển- một loại đá vô cùng rắn chắc.

Thế nhưng khả năng khó có thể xảy ra. Nếu mọi người còn nhớ thì Robin- một người sở hữu Trái ác quỷ thế nhưng chưa bao giờ tỏ ra yếu đuối khi chạm vào Poneglyph. Vì vậy đá biển không phải là “bí mật” của việc tạo ra các phiến đá này.

Vậy thì nếu không phải là đá biển thì bí quyết để tạo ra Poneglyph là gì? Những lời của Gyukimaru về Zoro về thanh kiếm của Shusui có thể cung cấp manh mối về những điều vẫn còn là bí ẩn này.

Ở trong chapter 937 One Piece chúng ta có thấy Gyukimaru nói với Zoro rằng Shusui biến thành một thanh kiếm đen sau khi được Ryuma sử dụng trong nhiều năm. Và bản thân Zoro cũng đã từng chứng minh là có thể bọc kiếm bằng Haki trong arc Dressrosa.

Chính vì điều này mà tôi đã nghĩ ra một ý tưởng phải chăng Haki có thể vũ khí hóa thành Haki vĩnh viễn. Và bản thân Ryuma đã sử dụng Haki để bao bọc lấy thanh kiếm của mình và khiến nó trở thành màu đen?

Quốc gia Wano là nơi khởi nguồn của Poneglyph và các samurai huyền thoại, và một trong số người nổi tiếng nhất là Ryuma. Nếu suy nghĩ ở trên là thật thì có thể Haki cũng chính là “chìa khóa” mà gia tộc Kozuki tạo ra các phiến đá Poneglyph không thể phá hủy.

Và nếu mọi người để ý kỹ hơn thì hầu hết các Poneglyph đều có màu xanh đậm, gần như đen, chỉ duy có tấm Road Poneglyphs thì có màu đỏ. Có thể phiến đá này vô cùng đặc biệt và nó đã được trộn với một thứ gì đó trước khi được cung cấp Haki để rèn, họ làm điều này là để phân biệt nội dung của nó với các viên đá Poneglyph khác.

Hoặc cũng có thể là Road Poneglyph, được bọc bởi những người làm chủ Haki bá vương, bởi vì đôi khi các cuộc đụng độ giữa hai người sử dụng Haki bá vương cũng được mô tả bằng màu đỏ trên phần anime.

Mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Liệu có cùng suy nghĩ với tôi không? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Haki chính là “chìa khóa” tạo ra các phiến đá Poneglyph ở Wano? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts