One Piece: Đá biển chính là bằng chứng cho thấy năng lực Haki mạnh hơn trái ác quỷ?

Haki và Trái ác quỷ là hai nguồn sức mạnh bá đạo nhất từng được biết đến trong One Piece. Tuy nhiên cái nào mạnh hơn thì lại là một câu hỏi vô cùng lớn.

Mỗi nhân vật trong One Piece đều sở hữu những phong cách chiến đấu hoàn toàn khác nhau cùng nhiều chiêu thức hay cách vận dụng sức mạnh rất sáng tạo. Cho nên, thật không ngoa khi nói rằng các loại sức mạnh đa dạng có lẽ là thứ hút fan nhiều nhất. Trong đó phải kể đến 2 nguồn sức mạnh nổi đình đám của thế giới hải tặc là Haki và Trái ác quỷ.

Haki (hay còn gọi là Bá Khí) là một sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới. Nó không khác gì so với những giác quan bình thường. Phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc thất bại trong việc đánh thức nó. Có 3 loại Haki trong One Piece và mỗi loại đều mang lại những nguồn sức mạnh vô cùng to lớn là Haki quan sát, vũ trang và bá vương.

Còn Trái ác quỷ thì là một loại sức mạnh vô cùng đa dạng, nó là nguồn sức mạnh chủ yếu của rất nhiều nhân vật và mang đến cho họ những khả năng diệu kỳ. Nó cũng được chia làm 3 loại là hệ siêu năng lực, hệ động vật và hệ tự nhiên.

Có thể nói 2 nguồn sức mạnh này đều vô cùng bá đạo, nó khiến cho các nhân vật trở nên mạnh mẽ, giúp họ có thể nhìn thấy tương lại, tăng phòng thủ và tấn công, thậm chí biến hóa thành những sinh vật cổ đại. Thế nhưng cái nào mạnh hơn thì lại là một câu hỏi vô cùng lớn. Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem vấn đề này có giải quyết được không nhé.

Theo cá nhân tôi thì Haki có lẽ mạnh hơn Trái ác quỷ 1 bậc, bởi 3 lý do chính sau.

1. Nền tảng sức mạnh trong One Piece là nhờ tập luyện chứ không phải do Trái ác quỷ

Nếu đọc nhiều về One Piece thì bạn sẽ thấy rằng trong bộ truyện tranh này, nền tảng sức mạnh của các nhân vật đều là do luyện tập nhiều mà thành chứ không phải là cứ ăn Trái ác quỷ là mạnh.

Ví dụ như vua hề Buggy từng ăn trái Bara Bara no Mi và mãi về sau sức mạnh vẫn chỉ ngang ngang với hải tặc tầm trung trong khi bạn thuở thiếu thời của hắn là Shanks đã vươn lên thành Tứ Hoàng mà lại không cần trái ác quỷ nào.

Và trong thế giới hải tặc thì một nhân vật có thể sống sót và đạt đến đỉnh cao của sức mạnh nếu họ sử dụng thành thạo Haki đến một mức độ thượng thừa, cho dù họ không có năng lực của Trái ác quỷ. Nhưng đổi ngược lại thì không có một nhân vật mạnh mẽ nào trong One Piece chỉ dựa vào Trái ác quỷ mà không có Haki cả.

Như Phó đô đốc Monkey D Garp, ông từng được xem như là hải quân mạnh nhất thế giới trong thời đại của mình. Hay Minhawk được mệnh danh là “kiếm sĩ mạnh nhất thế giới”, Silvers Rayleigh được gọi là “Vua Bóng Đêm”…và họ đều không sở hữu Trái ác quỷ nào.

Tất cả những điều này cho thấy Haki vẫn được coi trọng hơn trái ác quỷ, bạn sẽ trở thành một người được mọi người ngưỡng mộ vì đạt được Haki”thượng thừa” chứ không phải vì bạn sở hữu Trái ác quỷ mạnh mẽ.

2. Nhược điểm của Trái ác quỷ

Nhược điểm của người ăn Trái ác quỷ thì ai cũng biết rồi, đó là họ không thể bơi dưới biển. Và Đá biển là một loại khoáng chất tự nhiên khá hiếm có thể loại bỏ năng lực của trái ác quỷ.

Công dụng nổi bật của nó đã được Hải Quân tận dụng để khống chế những tên tội phạm có sở hữu loại trái cây này. Qua tiếp xúc, Đá biển làm cho nạn nhân mất hết năng lượng và không còn khả năng điều khiển sức mạnh trái ác quỷ của mình.

Và thông qua Đá biển mà trong manga One Piece chương 936 vừa qua đã chứng minh một điều rằng tiềm năng của người mạnh nhất trong One Piece không phải là người dùng Trái ác quỷ.

Một số chương trước, chúng ta thấy Luffy đã bị giam giữ trong tù và với chiếc còng tay của Đá biển và Luffy không thể sử dụng sức mạnh của mình. Điều này cho thấy anh cũng không thể dùng được Haki. Nhưng sau đó khi tháo được còng Đá biển Lù ngay lập tức sử dụng Haki Bá Vương của mình, đánh gục một loạt đối thủ.

Đều này cho thấy Đá biển đã gián tiếp tạo ra hai nhược điểm khiến là mất khả năng dùng Trái ác quỷ và cả Haki. Người nào có Trái ác quỷ mà bị còng Đá biển coi như “vô dụng” không làm ăn được gì. Còn nếu chỉ có Haki thì Đá biển không làm được gì cả.

3. Haki cao cấp mạnh hơn thức tỉnh Trái ác quỷ

Haki cao cấp và thức tỉnh trái ác quỷ là những khả năng “tối thượng” của 2 sức mạnh này. Khi đạt được đến cấp độ này người sở hữu nó sẽ có được những khả năng vô cùng bá đạo và khủng khiếp. Tuy nhiên có một số bằng chứng cho thấy rằng nếu trong trận chiến 1 vs 1 thì người nâng cấp được Haki cao cấp sẽ có lợi thế hơn là thức tỉnh trái ác quỷ.

Như lần Tứ hoàng Shanks đối đầu với Akainu tại Marineford thì Shanks đã chặn được cú đấm dung nham của Chó Đỏ chỉ bằng một đường kiếm khi hắn định gây nguy hiểm cho Coby. Nhiều người cho rằng tại thời điểm này Akainu đã thức tỉnh được trái ác quỷ của mình vì ông đã biến một nửa Punk Hazard cháy vĩnh viễn bằng dung nham. Và lúc này rõ ràng trên mặt ông đã thể hiện sự đau đớn.

Ngoài ra, mình còn một dẫn chứng khác đó là trong băng hải tặc Big Mom có rất nhiều người có các trái ác quỷ mạnh, nhưng Katakuri người sở hữu một trái ác quỷ không ấn tượng lắm thì lại được xem như là người mạnh thứ hai trong băng chỉ sau Mẹ Lớn.

Điều này chính là vì Katakuri đã rèn luyện được haki quan sát cao cấp của mình, giúp bản thân anh có thể nhìn thấy trước được một khoảng thời gian ngắn trong tương lai.

Sau tất cả những lập luận trên các bạn thấy thế nào? Liệu Haki thực sự mạnh và quan trọng hơn trái ác quỷ hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ và ý kiến của mọi người nhé.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Đá biển chính là bằng chứng cho thấy năng lực Haki mạnh hơn trái ác quỷ? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan