One Piece: Bí mật chưa tiết lộ về Rocks – Huyền thoại ngủ yên khiến Chính Phủ thế giới cũng phải dè chừng

Đang tải...

Tôi tin rằng Huyền thoại ngủ yên trong One Piece chính là Rocks, hải tặc lừng danh đã mất tích hơn 40 năm.

Trong chương 907 One Piece, Garp đã nhắc về một hải tặc huyền thoại từ 40 năm về trước, người đó có tên là Rocks, trước cả khi Roger trở thành Vua Hải Tặc. Garp thâm chí còn nói rằng ông không thể tưởng tượng được Thủy quân lục chiến sẽ làm gì nếu huyền thoại ngủ yên xuất hiện trở lại môt lần nữa.

Theo lời Hina, bản thân Phó đô đốc Grap có lẽ cũng nhận được danh hiệu “Anh hùng hải quân” vì sự vụ với băng hải tặc Rock. Hina còn nói rằng băng hải tặc này đã mất đi thuyền trưởng của họ và người này có thể là Rocks.

Mới đây, tôi đã biết đến một nhân vật có thật ngoài đời mà rất có thể đã được Oda lấy cảm hứng cho nhân vật Rock của mình. Người này có tên là Roche Braziliano, dịch theo tiếng Anh là “” Rock the Brazilian”. Ông ta là một cướp biển người Hà Lan sinh năm 1630, có sự nghiệp kéo dài từ năm 1654 cho đến khi mất tích vào khoảng năm 1671.

Rock the Brazilian là một tên cướp biển rất tàn nhẫn. Ông từng lãnh đạo một cuộc binh biến và cầm đầu một nhóm tội phạm để công khai chống lại một cơ quan luật pháp. Trong cuộc phiêu lưu đầu tiên của Rock, anh đã “thu hoạch” được một con tàu có giá trị to lớn. Bản thân Rock cũng đã một lần bị bắt nhưng may mắn trốn thoát được. Anh ta đã mua một con tàu từ cướp biển Lolonois (nhân vật là nguồn cảm hứng của Roronoa Zoro).

Rock tàn bạ đến mức từng dọa bắn bất cứ ai không uống cùng ông ta, bằng chứng rõ ràng nhất là Rock đã nướng sống hai nông dân Tây Ban Nha sau khi họ từ chối giao lợn của họ cho ông ta.

Bây giờ là điểm thú vị nhất nè, sau năm 1671, Rock không bao giờ được nhìn thấy hoặc được nhắc đến nữa, ông ta đã biến mất và thi thể cũng không bao giờ được tìm thấy. Cho đến tận ngày nay, không ai biết những gì đã xảy ra với Rock nên đã có 3 giả thuyết được đưa ra để lý giải điều này như sau:

1- Rock và thủy thủ đoàn của ông ta bị mất tích trên biển trong một cơn bão tàn khốc.

2- Rock đã bị bắt 1 cách bí mật mà không ai hay.

3- Rock chọn cách mai danh ẩn tích và sống phần đời còn lại trong yên bình.

Bạn nghĩ giả thuyết nào có khả năng xảy ra nhất trong 3 khả năng trên?

Lại nhớ trước đây, Eiichiro Oda đã từng “thả thính” người hâm mộ tại Jump Festa rằng “tôi sẽ giới thiệu một trong những huyền thoại ẩn giấu trong One Piece”.

Vì vậy, tôi tin Huyền thoại ngủ yên đó chính là Rocks, hải tặc lừng danh đã mất tích hơn 40 năm. Oda đã sử dụng động từ “giới thiệu”, có nghĩa là nhân vật mà anh ấy nói đến chưa từng xuất hiện trong manga One Piece trước đây. Và có thể, tên cướp biển mà Shanks nhắc đến với Ngũ Lão Tinh ở Mary Geoise chính là hải tặc Rocks luôn.

Từng có nhiều người đoán rằng tên cướp biển kia có thể là Teach nhưng tôi không nghĩ Oda lại dễ đoán như vậy. Hơn nữa, tôi cho là Shanks đủ mạnh để cạnh tranh với Teach mà không cần tới gặp những người đứng đầu chính quyền thế giới.

Bạn cần chú ý rằng, có giả thuyết đã đưa ra là không chỉ Kaido lẫn Big Mom mà ngay cả Whitebeard, Gekko Moria, Shakky cũng từng là thành viên của băng hải tặc này cơ đấy! Trong thời đại cũ, 3 thế lực hải tặc cùng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ ở Tân thế giới là Roger, Râu Trắng và Shiki, thế mà băng hải tặc Rocks lại cai trị biển đông một mình trong thời đại của họ.

Vậy tức là khi Rock xuất hiện trở lại, cả thế giới sẽ gặp nguy hiểm. Đó là lý do tại sao Shanks chọn tới gặp Ngũ Lão Tinh, có thể anh đã có thông tin về Rocks rồi.

Chà, thực sự thì tôi rất muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo trong One Piece để xem những suy nghĩ của tôi có đúng hay không? Còn bạn thì sao?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Bí mật chưa tiết lộ về Rocks – Huyền thoại ngủ yên khiến Chính Phủ thế giới cũng phải dè chừng tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan