One Piece: 6 trạng thái sức mạnh bá đạo mà Monkey D. Luffy từng “biến thân” để đánh bại các đối thủ sừng sỏ

Trong One Piece, dựa vào đặc tính kiểm soát được cao su, Luffy đã tự phát minh ra các kỹ năng mới như “Sang Số 2 – Gear Second”, “Sang Số 3 – Gear Third” và mới nhất là “Số 4 – Gear Fourth”.

Trong One Piece, Monkey D. Luffy là người sáng lập và là thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm nổi tiếng thế giới. Sau nhiều chuyến phiêu lưu, mức truy nã của Luffy bây giờ đã lên tới 1 tỷ rưỡi beri.

Luffy mặc dù đôi lúc khá ngốc nhưng cậu cũng đủ thông minh để khai thác triệt để năng lực trái ác quỷ của mình. Dựa vào đặc tính kiểm soát được cao su, cậu đã tự phát minh ra các kỹ năng mới như “Sang Số 2 – Gear Second”, “Sang Số 3 – Gear Third” và mới nhất là “Số 4 – Gear Fourth” với sức mạnh khủng khiếp đánh bại “Joker” Doflamingo (cựu Thất vũ hải – thuyền trưởng băng Donquixote đồng thời là cựu vua Dressrosa).

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhìn lại 6 trạng thái sức mạnh đã được xếp hạng của Luffy trước thềm trận chiến kinh thiên động địa ở Wano nhé!

6. Gear Second

Gear Second là Gear đầu tiên được giới thiệu trong sê-ri và nó lần đầu tiên được sử dụng để chống lại Blueno tại Enies Lobby. Trong khi sử dụng Gear 2, tốc độ và sự nhanh nhẹn của Luffy tăng mạnh, ngang ngửa với tốc độ âm thanh.

Nhờ Gear 2, Luffy đã có thể vượt qua Blueno của CP9 và chiến đấu chống lại Rob Lucci. Sau timeskip, Luffy đã kết hợp Haki với Gear 2 khiến cho nó càng trở nên mạnh mẽ hơn.

5. Gear Third

Gear 3 của Luffy trông khá là ngầu. Để sử dụng Gear 3, Luffy bơm không khí qua xương của mình để làm cho cơ thể hoặc chỉ một tay trở nên khổng lồ, tăng diện tích tối đa để tấn công với lực mạnh hơn. Gear third đã giúp Luffy giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Lucci tại Enies Lobby và nó càng trở nên mạnh mẽ hơn khi kết hợp với Haki. Lần đầu tiên Luffy cho thấy Haki bọc Gear 3 khi anh ta đối đầu với Kraken trong Arc Island Island.

Tuy nhiên cũng như kỹ năng khác thì Gear 3 cũng có nhược điểm, vì tay chân quá lớn nó sẽ khiến Luffy mất đi sự nhanh nhẹn, rắc rối trong việc di chuyển trừ khi cậu ở trong hình thức Fusen. Và cậu chỉ có thể sử dụng nó được một lần, sau đó cơ thể sẽ bị thu nhỏ về kích cỡ của một đứa trẻ bằng với thời gian cậu dùng Gear 3.

Nhưng đấy chỉ là chuyện trước đây thôi, sau timeskip, Luffy đã khắc phục được triệt để nhược điểm này rồi và còn phát triển Gear 3 mạnh hơn nữa, giúp anh chống lại nhiều đối thủ mạnh như Don Chinjao, Ceasar Clown, Hordy Jones,…

4. Gear Fourth: Pound Man

Gear 4 là một kỹ thuật mà Luffy sáng tạo và phát triển trong 2 năm luyện tập khi cậu chiến đấu với các sinh vật khổng lồ trên đảo Rusukaina. Một trong 2 dạng Gear 4 của Luffy là Pound Man.

Lần đầu tiên Luffy bộc lô Gear 4 Pound Man lúc đánh nhau với Doflamingo, vốn đang bị Thiện Dạ Xoa bắt ăn hành ngập mặt thì sau khi “lên cơ”, Luffy vụt tỏa sáng đảo ngược tình thế khiến người xem vỡ òa trong sung sướng. Nếu như lúc trước những đòn tấn công của Luffy chẳng mảy may khiến Doflamingo xây xước thì sau khi lên Pound Man tấn công, dù Doflamingo đã sử dụng Haki Vũ Trang để đỡ đòn những vẫn bị Luffy cho thổ huyết lia lịa.

Khi ở trạng thái này, Luffy sở hữu tốc độ và sức mạnh tăng gấp bội. Có thể thấy, Pound Man dù từng được đánh giá là tuyệt chiêu công thủ vẹn toàn nhất của Lufft từ trước đến nay nhưng bản chất vẫn thiên về tấn công hơn. Cách đánh lấy công để thủ, ra đòn chớp nhoáng của Pound Man rất phù hợp với những đối thủ đánh trực diện kiểu như Doflamingo.

3. Gear Fourth: Tank Man

Trước đó, khi chiến đấu với 1 kẻ sợ đau nên không thích đánh trực diện như Cracker, Gear 4 Pound Man đã không thể giúp Luffy 1 lần nữa dành chiến thắng. Phải đến khi Gear 4 Tank Man xuất hiện thì cậu mới có thể cho Cracker đo ván 1 cách dễ dàng đấy nhé!

Gear Fourth: Tank Man, nhiều bạn có thể đang tự hỏi rằng tại sao mình chưa thấy phiên bản này. Quả thực tôi đã tự hỏi rằng tại sao Luffy lại đặt tên là Gear Fourth Tank Man Full Version thay vì chỉ đơn giản gọi nó là Gear Fourth Tank Man. Tôi nghĩ rằng Gear Fourth Tank Man sẽ có một số kỹ thuật khác mà chúng ta chưa từng thấy.

Vì vậy, theo tôi, Gear Fourth Tank Man tương tự như Tank Man Full Version về ngoại hình nhưng kích thước và khả năng phòng thủ kém hơn so với Tank Man Full Version. Trạng thái này có thể tăng khả năng phòng thủ, sức mạnh của Luffy và có thể cho phép anh ta di chuyển thuận tiện hơn Tank Man Full Version. Trạng thái này theo ý kiến ​​của tôi mạnh hơn một chút so với Gear Fourth Bounce man.

2. Gear Fourth: Tank Man Full Version (Phiên bản đầy đủ của Tank Man)

Phiên bản đầy đủ của Tank Man là phiên bản thứ hai của Gear Fourth. Nó được giới thiệu lần đầu tiên tại Whole Cake Island Arc trong cuộc chiến chống lại Tư Lệnh Ngọt Charlotte Cracker.

Sau 11 giờ xơi hết đống chiến binh bánh quy của Cracker bị Nami làm ướt tới no căng đẫy, Luffy bật lên Gear 4 Tank Man với hình thù khá kì dị nhưng tốc độ không thể bằng Pound Man. Ở trạng thái này, kiếm của Cracker không thể đâm thủng cơ thể Luffy mà còn bị lún vào và đánh bật đi rất xa. Qua đó có thể thấy Gear 4 Tank Man có sức phòng thủ rất cao và tuyệt chiêu này rất phù hợp với những kẻ thích dùng thế thân như Cracker.

Ở trạng thái này, Luffy đã có thể chống lại Honey Pretzel của Charlotte Cracker và thậm chí còn đánh bại Cracker chỉ bằng một đòn duy nhất.

1. Gear Fourth: Snake Man

Gear Fourth Snakeman là hình thức thứ ba của Gear Fourth và nó được giới thiệu lần đầu tiên tại arc Whole Cake Island. Chúng ta đã được nhìn thấy hình thức này khi Luffy đang chiến đấu chống lại Katakuri trong Thế giới gương. Ở dạng này, Luffy thổi không khí vào cánh tay của mình và nén nó giống như anh làm trong các dạng Gear Fourth khác. Tuy nhiên, ở dạng này, Luffy trông mảnh mai hơn Bounce Man rất nhiều và chỉ có Haki hiện diện trên cánh tay và chân.

Gear Fourth Snake Man chủ yếu phụ thuộc vào tốc độ chứ không phải sức mạnh. Nhờ thế, Luffy đã có thể đánh Katakuri nhiều lần và chiến đấu chống lại Katakuri, cho thấy thiết bị này thực sự mạnh đến mức nào. Kỹ thuật này hiện tại là trạng thái mạnh nhất của Luffy.

Loading...

Bài viết liên quan