One Piece: 2 cô “gấu” của anh chàng kiếm sĩ mù đường Zoro liệu có phải chỉ là một người?

Rất nhiều độc giả đã chỉ ra rằng, Kuina và Tashigi trong One Piece có mối quan hệ không hề đơn giản.

Trong khi anh chàng thuyền trưởng đang có một dàn harem khá hùng hậu thì Zoro – thuyền phó tự phong lại hơi “dốt đặc” về khoản yêu đương. Chỉ có hai cô nàng từ đầu truyện đến giờ là có ảnh hưởng lớn tới anh chàng này mà thôi: Kuina và Tashigi.

Rất nhiều giả thuyết và nghi vấn đã cho thấy, có khả năng cao họ vốn dĩ chỉ là một người hoặc đó là một cặp chị em sinh đôi. Bỏ qua cặp kính thì quả thực, vẻ ngoài của Kuina và Tashigi cực kỳ giống nhau. Họ cũng ngang tuổi nhau và thậm chí còn có cùng một mơ ước về kiếm đạo. Từ đó, fan đã đặt ra giả thiết: Liệu 2 nhân vật này có phải chỉ là một người?

2 cô gái khiến fan tranh cãi rất nhiều

Một người con gái với hai mảnh ký ức?

Giả thuyết đầu tiên mà chúng ta tìm hiểu là nếu như họ chỉ là một thì tại sao Tashigi không nhận ra Zoro. Để giải thích được điều này, hãy cùng truy ngược lại cái chết của cô bé Kuina trong quá khứ. Thật sự mà nói thì, ngã cầu thang mà chết ư? Quá là bất hợp lý!

Cái chết của Kuina khá là khó hiểu

Chúng ta đều biết rằng, giấc mơ của Kuina (trở thành kiếm sĩ số một thế giới) dù được Zoro ủng hộ nhiệt tình nhưng lại bị gạt bỏ bởi người cha của cô, cũng là sư phụ của Zoro. Ông không hề mong muốn con gái của mình đi theo con đường này. Đây chính là điểm mà các fan nghi vấn.

Các bạn có còn nhớ trận so tài bằng kiếm thật giữa Zoro và Kuina không? Rất có thể, vì quá phấn khích khi lập lời thề với cậu bạn mà Kuina đã chạy ngay về khoe với cha mình.

Cô bé đã quá phấn khích và về khoe với cha nhưng ông ấy nào có mong muốn điều này

Đã có một trận cãi vã giữa hai cha con. Sau cùng, do cha nhất quyết không ủng hộ quyết định của mình, Kuina (với tâm lý của một đứa trẻ) giận dỗi chạy ra khỏi phòng. Vừa chạy, cô bé vừa khóc và vô tình trượt chân ngã xuống cầu thang.

Thế nhưng, nếu như nói Kuina vốn dĩ không chết mà chỉ chấn thương não bộ thôi thì sao? Rất có thể đấy chứ. Nhận thấy đây là cơ hội để con gái dứt ra khỏi giấc mơ kiếm đạo, người cha đã tổ chức một tang lễ giả để giấu toàn bộ mọi người về con gái mình. Sau đó, ông gửi Kuina về ở với người họ hàng khác.

Việc làm này hoàn toàn xuất phát từ tình thương của một người cha

Cặp kính của Tashigi bây giờ cũng rất có thể là một trong những bước để “tẩy não”. Hãy cùng xem lại đoạn video khoảnh khắc mà Zoro gặp Tashigi lần đầu tiên xem. Khi mà cô ấy rơi chiếc kính ra, phản ứng này không hề giống một người bị cận. Nó là phản ứng của người đang bị mất thứ gì đó rất quan trọng của mình thì đúng hơn.

Mục đích của việc làm này xuất phát từ tình thương của người cha. Ông không muốn con gái mình theo đuổi một hành trình với vô vàn hiểm nguy rình rập như thế. Cuộc sống của kiếm sĩ là đối diện với cái chết bất kỳ lúc nào. Ước mơ của trẻ con dù rất đẹp nhưng nó lại không thực tế.

Cũng có thể, ông làm vậy để Zoro khỏi tự trách mình. Bởi dù sao, chính cậu bé là người đã thổi vào Kuina một giấc mơ to lớn đến thế…

Kuina nếu không chết và chính là Tashigi bây giờ thì chỉ mong có một ngày nào đó, cô ấy sẽ nhớ lại tất cả

Tashigi là một cô em sinh đôi khác?

Câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là tại sao Zoro chưa hề biết đến Tashigi nếu Kuina có em gái? Lời giải thích đơn giản nhất là do Tashigi chưa từng được cha cho đến võ trường. Hãy cân nhắc đến hai điều. Thứ nhất, cha của Kuina không hề muốn con gái mình theo kiếm đạo như đã nói ở trên. Thứ hai, Tashigi là một cô con gái cực kỳ ngây thơ (hơn cả Shiraihoshi nếu bạn đang thắc mắc). Hãy tưởng tượng một cô bé như vậy mà tham gia vào võ trường xem, liệu có thể cầm cự được mấy ngày?

Tashigi là một cô gái trưởng thành ở thể xác nhưng vẫn rất ngây thơ trong tâm hồn

Vậy thì Tashigi học kiếm thuật từ ai? Dĩ nhiên là từ cô chị Kuina. Tính cách của Kuina có thể thấy là khá ngang bướng. Dù cha không cho nhưng cô bé vẫn dạy cho em mình những đường rất cơ bản. Thế là dần dần, dù yếu mềm nhưng Tashigi vẫn có những kỹ năng nhất định.

Hãy thử tìm hiểu tại sao Tashigi lại căm ghét đám thợ săn bảo kiếm đến vậy. Phần này hoàn toàn là ý kiến riêng của người viết vì nó khá là “ảo diệu”. Hãy xem lời giải thích của ông bố là hoàn toàn sai. Kuina không chết vì ngã cầu thang (mà thực sự là cũng chẳng có ai tin vào điều này cho lắm).

Truy ngược lại trận quyết đấu bằng kiếm thật, sau khi giải tỏa được nỗi lòng mình, Kuina và Zoro quay về nơi nghỉ. Họ không biết rằng cuộc quyết đấu đã thu hút một kẻ thợ săn bảo kiếm ở gần đó quan sát. Hắn ra quyết định là sẽ chiếm đoạt bằng được thanh kiếm của Kuina.

Thanh Wado Ichimonji này được xếp ngang hàng với thanh kiếm bị nguyền rủa – Nidai Kitetsu về độ quý hiếm

Ngay khi mà cô bé chào tạm biệt Zoro, hắn đã theo sau và bất ngờ tấn công để cướp kiếm. Kuina, bằng những kỹ năng thiên bẩm, đã chống chọi lại rất kiên cường. Nhưng sức của một đứa trẻ khó mà sánh bằng người lớn được. Dù đuổi được gã thợ săn đi nhưng Kuina vẫn bị trúng một vết thương chí mạng. Cha của cô bé và người em gái phát hiện ra Kuina, đưa cô bé về chữa trị nhưng bất thành. Hận thù tăng lên, cô em gái quyết định sẽ trở thành kiếm sĩ Hải Quân, săn lùng tất cả những kẻ đốn mạt chỉ vì một thanh kiếm mà dám ra tay với một đứa trẻ như vậy. Thế là Tashigi của chúng ta xuất hiện…

Tổng kết

Chúng ta đang có hai nhân vật gây tranh cãi là Kuina và Tashigi. Họ giống nhau như đúc và đều có quan hệ với Zoro. Những giả thuyết ở trên đây đều chỉ xuất phát từ suy nghĩ của các “fan cuồng” nhưng có vẻ như chúng lại rất được mong chờ sẽ trở thành sự thật. Là một người, là chị em, sao cũng được, miễn là “thánh Oda” đừng “troll” anh chàng kiếm sĩ của chúng ta thêm nữa thôi. Đẹp trai, mạnh khủng khiếp và cực kỳ “kun ngầu” mà lại ế thì khổ lắm.

Loading...

Bài viết liên quan