Nữ sinh Nhật được tuyển thẳng đại học vì “Vô địch cuộc thi câu cá vàng”

Đang tải...

Đại học Ngoại ngữ Kansai (Nhật Bản) đánh giá cao sự khéo léo và tính kiên nhẫn của nữ sinh đạt giải nhất cuộc thi câu cá vàng.

Rio Miyake (17 tuổi), một học sinh cuối cấp ở tỉnh Osaka (Nhật Bản), được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại ngữ Kansai, NHK đưa tin.

Trước đó, vào tháng 8, Miyake đạt vị trí quán quân trong cuộc thi Câu cá vàng Quốc gia diễn ra tại thành phố Koriyama, tỉnh Nara.

Nữ sinh 17 tuổi được đặc cách vào đại học nhờ tài câu cá vàng.
Nữ sinh 17 tuổi được đặc cách vào đại học nhờ tài câu cá vàng.

Nữ sinh 17 tuổi có kinh nghiệm tham gia cuộc thi này nhiều lần và từng đạt các vị trí thứ nhì, thứ ba chung cuộc. Đây là lần đầu tiên Miyake đạt danh hiệu cao nhất.

Kể từ năm lớp 4, Miyake thường xuyên luyện tập câu cá mỗi lần một tuần.

Đây là trường hợp đầu tiên người đạt giải tại cuộc thi này được đặc cách vào đại học do trường Kansai quyết định mở rộng, chọn lựa học sinh có các thành tích nổi bật tại nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chia sẻ về lý do đặc cách cho Miyake, đại diện trường Đại học Ngoại ngữ Kansai nói: “Câu cá vàng là bộ môn đòi hỏi kỹ thuật và nhiều tính kiên nhẫn. Chúng tôi đánh giá cao phẩm chất của Miyake qua thành tích cao đạt được trong cuộc thi. Những tính cách ấy sẽ được cô ấy áp dụng tốt vào việc học”.

Nhà trường đánh giá cao sự khéo léo và tính kiên nhẫn của Miyake khi cô trổ tài câu cá vàng.
Nhà trường đánh giá cao sự khéo léo và tính kiên nhẫn của Miyake khi cô trổ tài câu cá vàng.

Ngoài ra, Miyake cũng phải trải qua việc đánh giá kết quả thời trung học, bài luận và một vòng phỏng vấn trước khi hội đồng nhà trường quyết định nhận cô.

“Tôi thật sự ngạc nhiên vì tôi không mong đợi chuyện mình bước vào cánh cổng đại học nhờ một chiếc vợt cá”, nữ sinh chia sẻ.

Miyake cũng bày tỏ mong muốn thành thạo tiếng Anh để giúp quảng bá hoạt động câu cá vàng đến các du khách nước ngoài.

Từ năm 1995, cuộc thi Câu cá vàng Quốc gia là hoạt động thường niên được tổ chức tại thành phố Koriyama, một trong những địa điểm nuôi cá vàng lớn nhất tại Nhật Bản.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Nữ sinh Nhật được tuyển thẳng đại học vì “Vô địch cuộc thi câu cá vàng” tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan