Nữ sinh Nhật bản với phong cách thời trang đánh tan thời tiết

Ảnh hưởng của anime cũng như đề cao phong cách cá nhân đang khiến nhiều nữ sinh Nhật bản chuộng phong cách mát mẻ giữa trời đông giá rét.

Thời trang hay sức khỏe luôn là vấn đề muôn thủa đối với các nữ sinh thời hiện đại. Ngày nay, khi mà cái đẹp, sự sành điệu là tiêu chí quan trọng đánh giá một đối tượng và cũng là tiêu chí đầu tiên để các cô gái thể hiện đẳng cấp cá nhân, thì vấn đề sức khỏe đã bị đặt xuống hàng thứ yếu. Người ta dễ dàng nhìn thấy nhiều cô gái Nhật Bản ăn mặc cực kỳ “mát mẻ” xuống phố ngay giữa mà đông lạnh tê tái, chỉ vì họ sợ khoác trên mành những lớp khăn áo dày sẽ làm những đường cong sexy của cơ thể bị chìm nghỉm.

Ngoài ra, ảnh hưởng của anime với những bộ cánh thời trang nữ sinh xinh đẹp cũng có sức ám ảnh với một bộ phận không nhỏ các cô gái ở độ tuổi đến trường, khiến họ sẵn sàng hi sinh sự ấm áp của cơ thể để có được chút tự hào về vẻ đẹp bên ngoài.

Nữ sinh Nhật bản với phong cách thời trang đánh tan thời tiết - ảnh 1

Ăn cho mình, mặc cho người, đó rõ ràng là điều mọi cô gái đều biết và họ luôn cố gắng ăn mặc thời trang sành điệu nhất có thể mỗi khi đi ra đường để mọi người nhìn ngắm và tôn vinh. Tuy nhiên, có một sai lầm phổ biến mà nhiều cô gái mắc phải, đó là việc ăn mặc không phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh sẽ khiến bạn trở nên thảm thương, nực cười trong mắt người khác, dẫu bạn nghĩ mình xinh đẹp, thời trang đến đâu chăng nữa.

Nữ sinh Nhật bản với phong cách thời trang đánh tan thời tiết - ảnh 2

Để giúp các cô gái hiểu rõ cách mọi người cảm nhận thế nào nếu họ ăn mặc bất chấp thời tiết, một họa sĩ vẽ tranh online Nhật Bản có user Twitter là @niichi021 đã vẽ minh họa hai nữ sinh dễ thương với gu thời trang đối lập giữa tiết trời mùa đông. Một cô gái chọn kiểu thời trang sexy với váy ngắn, áo sơ mi thắt nơ, áo vest mỏng, hài thấp, tất lửng, váy kéo lên thật cao để lộ đôi chân trần, trong khi nữ sinh kia mặt bộ đồ kín mít với áp khoác dài, bốt cổ cao, khăn len dày, váy kéo dài ngang gối.

Nữ sinh Nhật bản với phong cách thời trang đánh tan thời tiết - ảnh 2

Sau đó, họa sĩ này đặt câu hỏi:

-Một cô gái không thể từ bỏ phong cách thời trang, thậm chí cả khi trời lạnh
-Một cô gái ưu tiên cảm giác ấm áp hơn bất cứ điều gì khác

Ai dễ thương hơn?

Hai bức tranh và câu hỏi có vẻ như khá thực tế này khiến Twitter của @niichi021 lập tức gây chú ý mạnh mẽ. Ngay sau khi yêu cầu bình chọn phong cách của một trong hai nữ sinh mà bạn thích, anh đã nhận được một con số khổng lồ với 57.775 phản ứng. Trong đó, cô gái có phong cách ấm áp chiếm tình yêu áp đảo với 70% người thích.

Điều đó cho thấy, trong khi nhiều nữ sinh tin rằng ăn mặc thời trang, sành điệu bất chấp thời tiết sẽ khiến mình được chú ý hơn, thì ngược lại chỉ khiến họ lạc lõng, trong mắt người khác. Ngược lại, ăn mặc phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh luôn được đánh giá cao hơn. Mặt khác, một cô gái co ro trong giá lạnh vì “cố quá” không hấp dẫn một chút nào, trong khi một cô nàng tự tin trong bộ trang phục ấm áp sẽ đáng yêu hơn nhiều.

Dẫu sao thì vẫn có tới 30% người “chấm” phong cách “mát mẻ” của nữ sinh giữa mùa đông lạnh giá tại Nhật Bản. Điều đó cho thấy vẫn không ít người Nhật để cao thời trang, vẻ đẹp hơn bất kỳ điều gì khác, kể cả là sức khỏe.

Trong khi đó, lấy trường hợp này để tiến hành cuộc khảo sát tương tự của một wesite tại Mỹ, con số tương ứng là 87.64% và 12.36%. Điều đó cho thấy với đa số đọc giả Mỹ, sức khỏe đối với họ quan trong hơn vẻ đẹp bề ngoài.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Nữ sinh Nhật bản với phong cách thời trang đánh tan thời tiết tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan