Nữ giáo viên minh họa sách đáng yêu đang gây sốt tại Nhật Bản

Một cô giáo tiếng anh “đến từ trang giấy” đang gây sốt tại Nhật Bản, đặc biệt là trên mạng xã hội Twitter vì sự dễ thương của mình cũng như tính độc đáo trong tranh minh họa mà cuốn sách giáo khoa tiếng Anh New Horizon phiên bản mới đem lại.

Cô giáo đặc biệt này tên là Ellen Baker, đến từ Boston – đó là theo như những gì cô đã tự giới thiệu trong cuốn sách giáo khoa tiếng anh dành cho học sinh trung học: New Horizon. Những hình ảnh mới mẻ và lôi cuốn này hấp dẫn rất nhiều học sinh khi giúp họ có thêm hứng thú trong học tập, so với cách minh họa kiểu cũ.

Quá trình “tiến hóa” của nhân vật “giáo viên tiếng Anh” trong sách giáo khoa New Horizon.

Được biết, cuốn sách giáo khoa được phát hành bởi nhà xuất bản Tokyo Shoseki đây vốn rất phổ biến và được dùng cho việc giảng dạy các học sinh khắp nước Nhật trong suốt nhiều thập niên. Mặc dù cấu trúc ngữ pháp của tiếng Anh không hề thay đổi nhưng văn hóa và cuộc sống luôn chuyển mình, do đó, cuốn sách đã liên tục được cập nhật những từ vựng, bài học mới và tất nhiên, vậy chẳng có lí do gì mà không minh họa lại các nhân vật thành phong cách anime đúng không?

Các nhân vật được minh họa trong phiên bản mới nhất của sách giáo khoa New Horizon.

Ý tưởng này được đông đảo giới trẻ ủng hộ, bằng chứng là chẳng bao lâu sau khi xuất hiện trên Twitter, nhân vật Ellen Baker đã có hơn hơn 35.000 lượt chia sẻ. Tất nhiên, người Nhật cũng không bỏ qua cơ hội với chủ đề meme mới mẻ này.

Đây là nguồn cảm hứng của phong trào meme mới đang nổi hiện nay. Trong ảnh, Ellen Baker nói cô rất thích đội bóng cháy Boston Red Sox.

Kết quả nó thành ra như thế này.

Cô ấy giới thiệu mình là giáo viên tiếng anh, Ellen Baker, đến từ Boston.

Nhưng sẽ ra sao nếu cô là vua Babylon?

Hoặc cũng có thể, khi còn trẻ, cô ấy chính là Prinz Eugen.

Theo Gia Thịnh/The Otaku Times
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcCác Họa Sĩ này đã chứng mình nỗ lực sẽ mang lại thành công
Bài tiếp theoAnime Manga Hyouka sẽ được chuyển thể thành Live-Action
Loading...