Nổi tiếng, thu nhập khủng và được nhiều người biết tới, làm streamer hay Youtuber liệu có thật sự sướng như vậy?

Nhiều người tưởng làm Youtuber hay streamer là những công việc trong mơ, nhưng sự thật thì.

Các Youtuber, vlogger hay streamer nổi tiếng với hàng nghìn, hàng triệu lượt sub luôn làm chúng ta cảm thấy ngưỡng mộ. Được làm một công việc thú vị, trải nghiệm nhiều thứ, tự mình quyết định thời gian và nội dung công việc, chưa kể đến mức thù lao lên đến hàng trăm triệu. Đúng là làm người nổi tiếng trên Youtube quá tuyệt vời phải không?

Nhưng như người ta nói, không ai có cuộc sống toàn là một màu hồng, bạn đã bao giờ nghĩ đến những áp lực hay khó khăn của những người nổi tiếng trên youtube hay chưa, hãy cùng nghe tâm sự về một vài vấn đề khó khăn của những Youtuber nổi tiếng, có thể bạn sẽ hiểu hơn về nghề đang hot này.

Cảm thấy cô đơn, mệt mỏi và stress dù đang làm một công việc nhiều người mơ ước

Thời gian qua đã có rất nhiều các vlogger, streamer nổi tiếng trên youtube tuyên bố giải nghệ vì nhiều lý do khác nhau.

Pewpew, anh chàng streamer nổi tiếng của Việt Nam tuyên bố giải nghệ để chuyển sang làm một công việc mới phù hợp, và có nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình. Anh chia sẻ “Tôi thấy bản thân đã quá đủ đam mê và hết mình với công việc này. Bây giờ tôi muốn có một cuộc sống bình thường như mọi người”.

Giống như Pewpew, nhiều youtuber khác trên thế giới cũng quyết định từ bỏ Youtube. Ví dụ như Matt Lees, Vlogger nổi tiếng với hơn 90.000 lượt theo dõi trên youtube cũng đã phải từ bỏ công việc mà trước đây anh rất yêu thích. Chia sẻ với The Guardian, anh chàng cho biết “Công việc tưởng như thú vị, vui vẻ nhất giờ đây biến thành một điều gì đó ảm đạm và rất cô đơn”.

Nhiều người nghĩ rằng làm Youtuber là công việc nhàn hạ, không tốn quá nhiều công sức với mức lương cao, nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Những người này chỉ thấy lớp vỏ hào nhoáng mà không biết rằng khi làm Youtuber, họ phải hy sinh cuộc sống cá nhân, thời gian và cả sức khỏe cũng như nhiều điều khác nữa.

Làm người nổi tiếng trên Youtube không hề dễ dàng

Matt Lees, một nhà văn, đạo diễn, MC trẻ đã rất thành công nhờ vào Youtube. Sau khi có được bản ” viral hit” đầu tiên chỉ sau vài ngày, sản phẩm của anh đã thu hút hàng triệu lượt xem.

Thành công của Matt là nhờ vào thuật toán của Youtube, sau khi mọi người xem một video của Matt, thuật toán sẽ điều hướng những video khác của anh này đến với người xem nhiều hơn. Qua đó kênh của Matt sẽ được nhiều người theo dõi hơn, đồng nghĩa với việc kiếm được nhiều tiền hơn.

Đúng là giấc mơ thành hiện thực, chỉ sau một đêm, những người làm việc trên Youtube như Matt đã có thể kiếm được cả một sự nghiệp với thù lao hậu hĩnh. Nhưng những Youtuber như anh cũng nhận ra một điều, thành công của kênh không chỉ đi kèm với chất lượng trong mỗi video mà còn phụ thuộc vào số lượng các video được chia sẻ.

Những Youtuber như Matt khi đó sẽ bị cuốn vào guồng quay công việc để duy trì kênh của mình luôn có số lượng người theo dõi các video ở mức cao nhất có thể. Những đêm thức trắng để làm clip, những ngày suy nghĩ mệt nhoài để đưa ra được các ý tưởng mới khiến những con người này rơi vào trạng thái strees. Kéo theo đó là những suy sụp về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Từ bỏ công việc yêu thích với mong muốn một cuộc sống bình dị

Belinda Zoller, một người chỉ phụ trách việc đọc, kiểm duyệt và trả lời các bình luận cho các Youtuber cũng cảm thấy quá mệt mỏi với công việc của mình. Cô chia sẻ ” Mọi người thường thảo luận về những vấn đề có nhiều ý kiến bất đồng, tranh cãi. Vì vậy thuật toán của Youtube sẽ ưu tiên những bình luận mang những ý kiến gây tranh cãi này hơn”. Chính vì thế mà công việc của cô cũng áp lực hơn khi liên tục phải kiểm duyệt và trả lời hàng nghìn bình luận mỗi ngày mà trong đó chứa toàn những thông tin tiêu cực là chính.

Để tránh bị kiệt sức, những người làm công việc sáng tạo video luôn được khuyến khích nghỉ giải lao, tận hưởng những kỳ nghỉ. Nhưng vì yếu tố công việc luôn phải cho ra sản phẩm đều đặn và mới lạ. Nghỉ ngơi là một điều khá khó khăn với những Youtuber.

Sau những tổn thất về sức khỏe và tinh thần mà nghề nghiệp gây ra, nhiều Youtuber đã không còn muốn tiếp tục công việc mà trước đây họ vô cùng yêu thích nữa. Giờ đây họ chỉ muốn có một công việc bình thường với một cuộc sông an nhàn.

Các bạn đang xem bài viết Nổi tiếng, thu nhập khủng và được nhiều người biết tới, làm streamer hay Youtuber liệu có thật sự sướng như vậy? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts