Những thứ không có thật khiến fan thích thú trong Thế giới One Piece

Bộ truyện tranh bán chạy nhất thế giới của tác giả Oda Eiichiro – One Piece không chỉ gây hứng thú cho độc giả bởi những người anh hùng hải tặc trên khắp biển khơi rộng lớn mà nó còn khiến các fan “bấn loạn” vì những thứ không có ngoài đời thực nhưng lại ẩn chứa nhiều khả năng bất ngờ.

Hãy cùng CoTvn khám phá những thứ “hay ho” có trong thế giới One Piece nhé!

Den den mushi & Dial

Ốc sên truyền tin Den den mushi.

Ốc sên truyền tin Den den mushi.

Den den mushi (nghĩa đen là Bọ chuyển điện tử) là một con vật nhìn giống ốc sên có thể gắn vào các thiết bị điện tử và hoạt động như một cái điện thoại quay số, một máy fax, một camera quan sát và những thiết bị tương tự.

Dial là một trong những dụng cụ kì bí trong One Piece được sử dụng chủ yếu bởi người dân Skypia.

Dial là một trong những dụng cụ kì bí trong One Piece được sử dụng chủ yếu bởi người dân Skypia.

Dial (ダイアル Daiaru) là vỏ ốc của những loại sinh vật cư ngụ trên trời, có thể dùng để lưu trữ gió, âm thanh, hình ảnh, nhiệt…và được dùng rộng rãi cho nhiều mục đích khác nhau, sinh hoạt cũng như chiến đấu. Chúng được tạo ra thế nào không ai biết nhưng được biết chúng hình thành nhờ tích tụ năng lượng từ biển rồi dạt vào bờ.

Vivre Card

Tấm Vivre Card cho ta biết được thể trạng hiện tại của chủ nhân tấm giấy.

Tấm Vivre Card cho ta biết được thể trạng hiện tại của chủ nhân tấm giấy.

Khác với Den den mushi hay Dial, Vivre Card giúp ta định vị được vị trí của người (chủ nhân tấm vivre card). Nếu kết hợp với sên truyền tin loại xa thì chúng ta có thể dễ dàng di chuyển mà ko cần đến Log Pose.

Vivre Card được nhắc đến lần đầu tiên sau khi Ace hủy diệt cả 1 hạm đội tàu Baroque Works rồi Ace đưa cho Luffy 1 tờ giấy trắng. Tờ giấy này chính là Vivre Card, là 1 loại mặt hàng ở New World từ vân tay của 1 người để dò ra vị trí và nói lên sức khỏe của họ.

Trái Ác quỷ

Có rất nhiều trái ác quỷ mang hình thù khác nhau.

Có rất nhiều trái ác quỷ mang hình thù khác nhau.

Trái Ác quỷ (Devil Fruit) là 1 loại trái cây thần bí tồn tại trong thế giới One Piece. Nó cho người ăn rất nhiều khả năng thú vị và đa dạng tuỳ vào từng loại trái và dạng trái mà người đó ăn.

DF được cất giấu ở trong vùng Đại Hải Trình (Grand Line). Trái cây ác quỷ là nguồn gốc sức mạnh lớn nhất của hầu hết những nhân vật cực mạnh trong thế hệ hải tặc hiện tại, bao gồm cả những tên hải tặc mới (“Rookies”), các Đô Đốc Hải Quân (“Admirals”), Thất Vũ Hải (“Shichibukai”), và cả Tứ Hoàng (“Yonko”).

Nhờ ăn trái ác quỷ Gomu gomu no mi...

Nhờ ăn trái ác quỷ Gomu gomu no mi…

...mà Luffy trở thành người cao su, có thể kéo dãn cơ thể mình.

…mà Luffy trở thành người cao su, có thể kéo dãn cơ thể mình.

Có ba hệ trái ác quỷ. Hệ Zoan cho phép người sử dụng biến hình toàn phần hay bán phần thành một con thú nào đó và mang sức mạnh của loài ấy. Hệ Logia cho phép người ăn “biến đổi cấu trúc cơ thể sống của họ thành một thuộc tính tự nhiên” và toàn quyền điều khiển nó. Cuối cùng là hệ Paramecia, thuộc những loại quả còn lại, trao cho người ăn một năng lực siêu nhiên nào đó.

“Ta đã từng nghe rất nhiều người truyền tai nhau rằng tất cả các loại Trái Cây Ác Quỷ chính là hiện thân của các loài Thuỷ Quái. Nếu kẻ nào ăn vào thì kẻ đó sẽ mang cho mình một loại sức mạnh đặc biệt, nhưng kẻ đó sẽ không thể nào bơi được.”, Shanks Tóc đỏ nói với Buggy về Trái Cây Ác Quỷ

Tuy có sức mạnh phi thường và đặc thù, nhưng DF có một điểm yếu đó là người dùng DF không thể bơi hay ở dưới nước biển lâu. Thậm chí chỉ bị nhúng một phần xuống nước biển, họ cũng mất tất cả sức mạnh của bản thân, mặc dù một vài tác dụng vẫn được duy trì. Ví dụ như Luffy vẫn có thể kéo dài cơ thể dù hoàn toàn chìm trong nước. Những loại nước “di chuyển” như mưa hay sóng thì không gây ảnh hưởng đến người ăn Trái ác quỷ.

Sự mâu thuẫn của sức mạnh trái cây ác quỷ và thế giới ‘toàn nước’ trong One Piece chính là một trong những điểm hấp dẫn nhất của thế giới hải tặc.

Sức mạnh của Haki

Sức mạnh Haki Bá vương của Luffy Mũ rơm.

Haki hay còn gọi là Bá Khí (nghĩa đen còn gọi là “Tham Vọng” ) là một loại sức mạnh mà người sở hữu nó có một nguồn năng lượng bí ẩn, có khả năng nhận biết năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù. Sức mạnh này có trong tất cả các cá thể sống trên thế giới. Nó cũng không khác gì so với những giác quan bình thường nhưng phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc thất bại trong việc đánh thức nó.

Haki lần đầu tiên xuất hiện trong One Piece là khi Shanks sử dụng với con quái vật biển để cứu Luffy lúc nhỏ thoát khỏi cơn giận giữ của nó.

Haki lần đầu tiên xuất hiện trong One Piece là khi Shanks sử dụng với con quái vật biển để cứu Luffy lúc nhỏ thoát khỏi cơn giận giữ của nó.

Sau này khái niệm về “Haki” được Vua bóng tối Silvers Rayleigh giải thích rất cặn kẽ trong lúc luyện tập cho Luffy trên hòn đảo Rusukaina: “Haki là một năng lực tiềm ẩn trong mỗi sinh vật trên thế giới… “Hiện thân”, “tinh thần chiến đấu” và “sự uy hiếp”… Đó là những khái niệm cơ bản mà mọi người đều biết… Không nghi ngờ gì cả, Haki là một nguồn sức mạnh thật sự”.

Luffy sở hữu loại Haki hiếm nhất thế giới - Haki Bá vương.

Luffy sở hữu loại Haki hiếm nhất thế giới – Haki Bá vương.

Có 2 loại Haki được các nhân vật sử dụng phổ biến, chỉ cần tập luyện hợp lí sẽ sử dụng được là Haki Busoshoku (sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (sắc màu quan sát). Tuy nhiên, có một loại thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là “người được chọn” mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (sắc màu khuất phục hay Haki bá vương). Nói một cách đơn giản, Haki là một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù.

Theo GameK

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Những thứ không có thật khiến fan thích thú trong Thế giới One Piece tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan