Những sự thật thú vị về “Hen…” mà không phải ai cũng biết

Hen… Nhật Bản dường như khá phổ biến với đặc biệt là giới trẻ và những người yêu thích anime hay manga, tuy nhiên có nhiều sự thật thú vị rất ít người biết về nền công nghiệp hấp dẫn này.

Những sự thật thú vị về "Hentai" mà không phải ai cũng biết

H-e-n-t-a-i là gì? Hen… là một nghệ thuật khiêu d*m của Nhật Bản, nó được chính thống hóa và trở thành một nét văn hóa vô cùng đặc biệt của người Nhật. Nó cực kỳ phổ biến đối với các độc giả phương Tây, thông qua internet, họ có thể tìm thấy các tác phẩm anime hay manga có ít hay nhiều yếu tố “Hen…” trong đó.

Nhưng thật sự có nhiều bí mật mà không phải ai cũng hiểu về nền công nghiệp kỳ lạ này của Nhật Bản.

Hen… không phải là tên thật sự của các tác phẩm này tại Nhật

Đó là sự thật, đa số các bộ phim hoạt hình có yếu tố “gợi cảm” mà bạn đã xem không được gọi là hen…. Ở Nhật, nơi các tác phẩm này được sản sinh, người ta gọi nó là seijin-anime / seijin-manga hay ero-anime / ero-manga.

Những sự thật thú vị về "Hentai" mà không phải ai cũng biết

Tại Nhật, thuật ngữ “hen…” mang sắc thái nặng nề hơn, nó được cho là các hành động biến thái và vô văn hóa, không được chấp nhận mà đi ngược lại với xã hội. Do đó cách gọi của người Nhật khác với những người trên thế giới về các tác phẩm này.

Hentai có lượt tìm kiếm nhiều hơn anime trên internet

Bây giờ bạn đã hiểu lý do tại sao mọi người vẫn nghĩ phim hoạt hình phần lớn là phim khiêu d*m chưa?

Những sự thật thú vị về "Hentai" mà không phải ai cũng biết

Sản xuất các tác phẩm hen… và khiêu d*m là hợp pháp ở Nhật, nhưng lại bất hợp pháp nếu bán các sản phẩm đó khi chưa được kiểm duyệt.

Những sự thật thú vị về "Hentai" mà không phải ai cũng biết

Đúng vậy, việc sản xuất và hình thành các tác phẩm khiêu d*m, hen……đều là các hoạt động hợp pháp ở Nhật, tuy nhiên muốn bán các tác phẩm này ra thị trường cần qua quy trình kiểm duyệt để đảm bảo rằng, yếu tố khiêu d*m vẫn nằm trong khuôn khổ cho phép.

“Xúc tu” (Tentacle hentai) ban đầu được tạo ra nhằm lách luật kiểm duyệt

Những sự thật thú vị về "Hentai" mà không phải ai cũng biết

Năm 2002, các tác phẩm khiêu d*m thể loại “xúc tu” trở nên khá phổ biến, tại sao vậy?. Lý do chính là vào thời điểm đó vẽ các tác phẩm với cảnh sinh hoạt giường chiếu là bất hợp pháp và các họa sĩ đã nghĩ ra một cách để “lách luật” một cách hiệu quả. Từ đó các “xúc tu” được hình thành, các “xúc tu” thay thế cho “bộ phận của nam giới” đó là một loài sinh vật có xúc tu, không phải là con người và điều đó đã biến các tác phẩm từ phi pháp trở nên hợp pháp.

Những nghệ sĩ manga nổi tiếng thường có xuất phát điểm từ việc vẽ tác phẩm hen..

Sự thật này đúng với trước đây, những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đa số các tác giả nổi tiếng đều đã từng vẽ các tác phẩm hen…. Một số ví dụ là CLAMP (xxxHolic), Kohta Hirano (Hellsing) và Kiyohiko Azuma (Yotsuba&!).

Lolicon trước đây cũng được tạo ra để “lách luật”

Những sự thật thú vị về "Hentai" mà không phải ai cũng biết

Nói một cách đơn giản là tại thời điểm đó việc vẽ các tác phẩm có nội dung quá chi tiết vào các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người (đặc biệt là lông) bị cho là bất hợp pháp. Vậy nên hình tượng Loli ra đời, việc thể hiện hình tượng các bé gái xinh xắn, nhỏ nhắn dễ dàng được pass trong khâu kiểm duyệt chỉ vì đơn giản là không có lông.

Theo Kotaku
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcTop 10 nhân vật “nhỏ mà có võ” đỉnh nhất trong Anime Manga
Bài tiếp theoĐâu là sự trở lại của các “siêu phẩm Anime” khiến fan mong đợi nhất 2017
Loading...