Những người xếp hạng đầu từng lớp trong thế giới One Punch Man là ai?

Các anh hùng này đều rất mạnh và đều có thể “vượt cấp”, nhưng họ lại vẫn chỉ giữ nguyên hạng nhất vì nhiều lý do khác nhau.

One Punch Man hiện đang là một trong những bộ anime – manga được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại, nên không có gì ngạc nhiên khi tên tuổi lừng danh của “Thánh Phồng” Saitama được rất nhiều người biết đến. Chỉ bằng một cú đấm, cho tới thời điểm này, anh ta có thể hạ tất cả những kẻ phản diện từng xuất hiện trong cốt truyện từ trước đến giờ.

Bên cạnh anh chàng đầu trọc, câu chuyện về One Punch Man cũng không thiếu những người “siêu nhân” bá đạo khác đến từ hiệp hội anh hùng. Họ cũng sức mạnh chẳng kém gì so với nhân vật chính Saitama và dĩ nhiên là sự yêu thích của người hâm mộ dành cho họ cũng làm chẳng kém đi tí nào.

Trong thế giới của Saitama, các anh hùng được xếp hạng theo các lớp C, B, A và cao nhất là S. Trong các lớp này, các anh hùng sẽ được phân theo số tự từ lớn tới nhỏ, số càng nhỏ thì càng mạnh, đặc biệt là những người nắm giữ vị trí số 1. Bình thường thì những người này thừa sức đủ trình để lên cấp cao hơn (trừ rank S vốn đã là cao nhất rồi), nhưng họ đều có những lý do cá nhân khác nhau và chọn đứng thứ nhất ở hạng đó thay vì lên cấp. Và chúng ta hãy cùng điểm qua những cái tên này.

Đứng thứ nhất ở lớp hạng C là anh hùng Mumen Rider. Đây là một anh hùng xuất hiện ở phần đầu truyện. Về mặt sức mạnh, anh chàng này khá là mạnh nếu so với mặt bằng chung là các anh hùng lớp C và thậm chí đủ khả năng để lên được lớp B.

Tuy nhiên, vấn đề của Mumen Rider chính là việc quá đam mê với công lý. Do đó, anh ta sẵn sàng đối đầu với những con quái vật hay tên tội phạm mạnh hơn khá nhiều. Đó cũng chính là lý do khiến anh chưa muốn lên hạng B – cảm thấy mình chưa thực sự đủ mạnh. Một điều khá thú vị là Mumen Rider là một trong những người hiếm hoi nhận ra được sức mạnh hiếm có của Saitama dù họ chỉ chạm mặt nhau vài lần trong giai đoạn đầu.

Vị trí số 1 ở lớp hạng B là Fubuki, hay còn được biết đến với cái tên Bão tuyết địa ngục. Cô cũng chính là em gái của anh hùng số 2 hạng S, Tatsumaki. Cả hai đều có năng lượng siêu nhân và sử dụng sức mạnh tâm linh giống nhau, thế nhưng Fubuki yếu hơn so với Tatsumaki rất nhiều. Bản thân Fubuki cũng nhận thức được điều này và gọi chị mình là một con quái vật thực sự.

Tuy nhiên, Fubuki cũng không yếu chút nào ở cấp độ B của mình, thậm chí cô ấy còn mạnh mẽ hơn một số anh hùng hạng A. Genos, học trò của Saitama, một anh hùng hạng S cũng đã ghi nhận khả năng của Fubuki.

Thế nhưng, Fubuki không thăng cấp từ lớp B lên lớp A bởi khá nhiều lý do. Dù khá thông minh và tiềm năng không tồi chút nào, nhưng tâm lý của cô không ổn định khi hay lo lắng và dễ nản chí mỗi khi nghĩ tới chị gái Tatsumaki. Là anh hùng top đầu hạng B, cô có thể xây dựng một lực lượng cho riêng mình bao gồm các anh hùng hạng B xếp dưới cô và hy vọng có thể dùng số lượng để đánh bại “chất lượng” như Tatsumaki. Nếu có anh hùng hạng B nào dám từ chối Fubuki, cô ta sẽ sẵn sàng đánh cho kẻ đó thừa sống thiếu chết.

Kẻ đứng đầu lớp hạng A là Sweet Mask – Mặt nạ ngọt ngào. Không chỉ là một anh hùng, gã này thậm chí còn là một người nổi tiếng khi vừa là diễn viên, ca sĩ đồng thời là một người mẫu trong showbiz. Anh ta còn là gương mặt đại diện của hiệp hội anh hùng, đồng thời sở hữu quyền lực ở mức tương đối khi các quan chức đã liên hệ với anh ta để đưa Genos lên hạng S và Saitama lên hạng B.

Giống như những người còn lại trong bảng danh sách, sức mạnh của Sweet Mask cũng là vượt trội so với những kẻ cùng cấp. Anh ta thừa sức để chiến đấu chống lại những quái vật cấp rồng, nhưng lại quyết định không lên hạng bởi muốn chặn những kẻ yếu đuối có thể leo lên hạng S.

Theo Fubuki, Sweet Mask cũng chính là lý do mà cô không muốn leo lên lớp hạng A. Cả 3 đệ tử của Samurai Nguyên Tử không thể lên hạng S là bởi bị Sweet Mask “chặn đường”. Còn với Fubuki, chừng nào Sweet Mask còn ở đó, cô không tin rằng mình leo lên nổi vị trí số 1 ở hạng A và đánh bại được anh ta.

Người xếp số 1 hạng S là Blast, kẻ chưa từng lộ mặt trong cả bộ truyện gốc của tác giả ONE. Anh ta là siêu anh hùng đầu tiên và mạnh mẽ nhất từng xuất hiện trong lịch sử (nếu chưa tính tới Saitama). Chiến công đáng nhớ nhất của anh chính là việc đánh bại Rết Trưởng Lão vào 2 năm trước. Tuy nhiên, anh lại không giết được nó và để nó trốn mất.

Dù vậy, giá trị của Blast trong Hiệp hội anh hùng vẫn là rất cao. Sitch, một trong những thành viên hội đồng quản trị của hiệp hội anh hùng, có niềm tin rất lớn vào Blast và khẳng định rằng mỗi khi nhân loại cần tới sự cứu giúp, Blast sẽ chính thức xuất hiện. Ngoài ra, nhờ có tác động của Blast mà Tatsumaki mới trở thành anh hùng như ở thời điểm hiện tại.

Các bạn đang xem bài viết Những người xếp hạng đầu từng lớp trong thế giới One Punch Man là ai? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts