Những người và vật có khả năng tác động tới thời gian trong Dragon Ball

Khả năng thao túng hay can thiệp vào dòng thời gian của một số người và vật trong Dragon Ball rất ấn tượng, cùng điểm lại chúng trong bài viết hôm nay nhé!

Hit

Được biết đến là chiến binh mạnh nhất của vũ trụ 6, Hit mang phong cách chiến đấu khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Không hoa mỹ và màu mè, Hit luôn muốn giải quyết đối thủ một cách nhanh gọn nhất

Hai chiêu thức mạnh nhất của Hit được biết đến ở thời điểm hiện tại là Time-Skip (bước nhảy thời gian) và Vital Point Attack (đòn đánh chí mạnh). Với Time-Skip, đây là chiêu thức đặc chưng nhất đã làm nên thương hiệu của Hit. Anh có thể ngưng đọng thời gian trong khoảng 0,1s, trong thời gian đó, mọi vật đứng yên còn Hit có thể di chuyển để tấn công. Trong trận đấu với Goku, Hit đã cải tiến nó để thời gian ngưng đọng được tăng lên thành 0,2 và 0,5s.

Guldo

Guldo là thành viên nhỏ tuối và yếu nhất của biệt đội Ginyu. Tuy nhiên hắn lại có năng lực tâm linh đặc biệt và khả năng ngưng đọng thời gian.

Guldo rất ghét người Saiyan, đặc biệt là Vegeta vì Vegeta từng chê hắn là kẻ “hôi miệng” và trông như “con ếch 4 mắt”. Hắn cùng với Recoome, Jeice và Burter đã chơi Búa-bao-kéo với mong muốn giành quyền đấu với Vegeta nhưng đã thua cuộc. Mặc dù tự tin là thành viên của Ginyu Force nhưng hắn lại tỏ ra sợ hãi khi gặp đối thủ mạnh.

Guldo có năng lực thần bí từ khi còn nhỏ, hắn có thể nâng đồ vật cũng như ăn cắp món đồ mà hắn thích. Trong 1 lần nghịch ngợm hắn đã tốc váy 1 cô gái. Guldo là thành viên cuối cùng tham gia biệt đội Ginyu, hắn đã phải chiến đấu với Burter, Jeice, Recoome, và Ginyu để kiểm chứng năng lực và cuối cùng hắn đã vượt qua bằng khả năng tâm linh + ngưng đọng thời gian gây ấn tượng cho mọi người.

Thiên sứ Whis

Không biết ngoài thiên sứ Whis của vũ trụ 7 thì các thiên sứ từ các vũ trụ khác có khả năng quay ngược thời gian 3 phút hay không. Chỉ biết khả năng này của Whis đã giúp nhóm Goku khơ khớ lần. Ví dụ như cuối cuộc chiến Goku với Frieza trong Dragon Ball Super, tên xấu xa đã cho nổ tung Trái Đất cùng toàn bộ sự sống trên hành tinh này. May mắn là nhờ vào khả năng quay ngược thời gian của Thiên sứ Whis mà Goku đã có cơ hội ngăn chặn việc Trái Đất bị hủy diệt, đưa Frieza xuống gặp Diêm Vương 1 lần nữa.

Hay như vụ Zamasu giết Gowau, Whis dùng quyền năng lùi lại thời gian và nhanh chóng đến can thiệp để Beerus tiêu diệt Zamasu.

Cỗ máy thời gian

Cỗ máy thời gian là một thiết bị được Bulma chế tạo ở tương lai (Dòng thời gian của Future Trunks) với mục đích ban đầu là trở về quá khứ để cứu Goku khỏi cái chết trước Android Saga.

Cỗ máy thời gian sử dụng năng lượng chronal, một nguyên liệu rất hiếm ở thời kì của Future Trunks. Bulma nói rằng phải mất 8 tháng để sạc đầy năng lượng cho một chuyến về quá khứ giới hạn 20 năm.

Đặc biệt, cỗ máy có thể đi đến tương lai hoặc quá khứ tùy vào người sử dụng. Nhưng nó chỉ làm thay đổi dòng thời gian mà nó đến. Ví dụ Trunks về quá khứ để cứu Goku, và nhóm Z Fighter đã tiêu diệt được bọn Android nhưng ở dòng thời gian của Trunks, chúng vẫn lộng hành. Như vậy việc trở về quá khứ chỉ có tác dụng giúp Trunks gặp những chiến binh mạnh, học võ từ họ và trở về thế giới của mình chiến đấu.

Nhẫn thời gian

Chiếc nhẫn được xuất hiện lần đầu trong saga Future Trunks trong Dragon Ball Super. Những vị thần Kaio tối cao là những người duy nhất có thể sử dụng loại nhẫn này. Ngay cả thần huỷ diệt sở hữu sức mạnh kinh hồn cũng không thể sử dụng hay nói đúng hơn là bị cấm sử dụng nhẫn thời gian 7 viên ngọc rồng để đi tới tương lai và quá khứ.

Mỗi khi có ai đó tác động vào dòng thời gian thì sẽ sinh ra một chiếc nhẫn thời gian. Trong film thì có tất cả 4 chiếc nhẫn thời gian đã được tạo thành từ những sự kiện như Future Trunks quay trở lại quá khứ, Cell trở lại quá khứ…

Trong phần 7 Viên ngọc rồng Siêu Cấp thì người sử dụng nhẫn thời gian này đó chính là Zamasu và Black Goku. Trong film thì có tất cả 4 chiếc nhẫn thời gian đã được tạo thành từ những sự kiện như Future Trunks quay trở lại quá khứ, Cell trở lại quá khứ… và chúng đã được bảo quản cẩn thận bởi Gowasu.

Dragon Ball Super: Broly (Bảy Viên Ngọc Rồng: Huyền Thoại Broly) khởi chiếu tại các rạp từ ngày 22.03.2019 trên toàn quốc.

Tham khảo: Dragonballwiki

Loading...

Bài viết liên quan