Những món bảo bối thú vị nhất của Doraemon bạn nên biết

Bạn muốn khám phá mọi vùng đất kỳ lạ trên thế giới một cách dễ dàng hoặc từng muốn quay ngược thời gian để sửa chữa lỗi lầm đã làm trong quá khứ? Đây là những điều không thể xảy ra (hoặc chưa thể làm được) trong thế giới thực.

Tuy nhiên đó là “chuyện thường ngày” ở thế giới kỳ diệu của Doraemon. Hãy cùng CoTvn điểm qua những món bảo bối thú vị nhất của chú mèo máy siêu đỉnh Doraemon trong bài viết sau đây nhé.

1. Cánh cửa thần kỳ

Cánh cửa thần kỳ

Cánh cửa thần kỳ là một trong những bảo vật tuyệt vời có tính ứng dụng cao nhất trong số các bảo bối của Doraemon. Bạn muốn thoát khỏi nỗi buồn phiền thực tại hay cần chuyến đi du lịch đến địa điểm mơ ước mà không cần tốn tiền vé máy bay rồi đặt tour du lịch? Nếu có trong tay cánh cửa thần kỳ này chỉ cần một bước chân chưa đến một phút là bạn đã có mặt tại vùng đất mới rồi. Thật hấp dẫn phải không các bạn!

2. Cỗ máy thời gian

Cỗ máy thời gian

Trong truyện, hai cậu bạn Nobita và Doraemon gặp nhau lần đầu tiên trong phòng ngủ của Nobita. Sau đó, cả hai đã cùng leo lên cổ máy thời gian để quay về thế kỷ 21 và giúp cho ông nội của mình có được cuộc sống hạnh phúc sau này. Bạn còn nhớ khúc truyện này không nhỉ? Và cũng từ đó, cổ máy thời gian tuyệt vời này đã đồng hành trong nhiều chuyến phiêu lưu của nhóm bạn thân. Chỉ cần xác định được điểm đến cỗ máy sẽ giúp bạn vượt qua không gian-thời gian để quay về quá khứ. Nếu trong hiện thực có cổ máy siêu nhiên này thì chắc chắn rất nhiều người trong chúng ta sẽ sửa chửa được những sai lầm đã từng làm trước đó.

3. Chong chóng tre

Chong chóng tre

Chong chóng tre là bảo bối thần kỳ xuất hiện xuyên suốt trong toàn bộ truyện tranh Doraemon. Đây là bảo bối giúp cho Nobita kịp đến trường đúng giờ vào những ngày ngủ quên đấy. Nếu trong hiện thực chúng ta phát minh được chong chóng tre thì sẽ giảm thiểu được tình trạng kẹt xe, ô nhiễm và tai nạn giao thông rồi. Chỉ cần đội lên đầu rồi nhấn nút khởi động là tha hồ vi vu trong gió lướt mây thả ga, không còn gì hấp dẫn hơn thế này phải không các bạn?

4. Bánh Mì Chuyển Ngữ

Bánh Mì Chuyển Ngữ

Hãy tưởng tượng xem nếu có Bánh Mì Chuyển Ngữ thì không còn môn học Ngôn Ngữ trên thế giới rồi. Với sự hỗ trợ đắc lực của chiếc Bánh Mì độc nhất vô nhị này, Doraemon có thể nghe hiểu tất cả ngôn ngữ trên thế giới ở bất kỳ thời đại nào. Chỉ cần làm đúng trình tự, ăn rồi cảm nhận là có thể sử dụng kỹ năng nghe nói đọc viết ngôn ngữ mà bạn muốn.

5. Khăn Trùm Thời Gian

Khăn Trùm Thời Gian

Tùy thuộc vào hai màu sắc khác nhau chiếc Khăn Trùm Thời Gian có thể làm thời gian chậm hơn hoặc nhanh hơn khi trùm lên đồ vật nào đó. Vì vậy, bạn có thể dùng đó để làm hao mòn món đồ bất kỳ hoặc sửa chữa những lỗi hư hỏng, biến vật cũ thành vật mới nhanh tức thì. Lần đầu tiên Nobita sử dụng nó để kiếm tiền nhưng công dụng của Khăn Trùm Thời Gian còn đa dạng và phong phú hơn nhiều.

6. Máy Ảnh Tạo Mốt

Máy Ảnh Tạo Mốt

Người nào cũng muốn mình mặc đẹp và trông thật “fashion” nhưng không phải ai cũng được Trời phú cho khiếu thẩm mỹ như các nhà thiết kế thời trang. Tuy nhiên, trong thế giới Doraemon, chiếc Máy Ảnh Tạo Mốt sẽ giúp ước mơ mọi người thành hiện thực vô cùng dễ dàng. Có hình dáng giống như chiếc máy ảnh thông thường nhưng không dùng để chụp ảnh “selfie”, bạn chỉ cần cho bản thiết kế quần áo vào trong máy là khi chụp hình người nào thì người đó sẽ diện trang phục giống hệt như vậy đấy. Đây là bảo bối có tính thực tế cao, phù hợp với mọi người, đặc biệt là các nàng người mẫu.

7. Tủ điện thoại nếu như

Tủ điện thoại nếu như

Bảo bối đặc biệt này có hình dáng của một chiếc buồng điện thoại công cộng, có khả năng kết nối các nhân vật qua điện thoại rồi đề xuất kịch bản “nếu như” để thay đổi tình huống nào đó. Theo như mong muốn “nếu như” của cậu bé ngây thơ Nobita, cậu đã nêu ra những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không thể thực hiện trong thế giới thực, đó là thế giới không cần sử dụng tiền, thế giới không cần dùng gương soi,…. Bạn có thể làm mọi thứ trở lại bình thường vốn có với câu “thần chú” là “hãy làm cho mọi thứ trở lại như cũ”. Nếu bạn có được tủ điện thoại nếu như quyền lực này bạn sẽ ước muốn điều gì cho thế giới của chúng ta?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Những món bảo bối thú vị nhất của Doraemon bạn nên biết tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan