Những kiểu Otaku mà bạn có thể gặp ở Nhật (Phần 2)

Loading...

Otaku là một thuật ngữ chỉ những người bị ám ảnh bởi một sở thích nào đó mà nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời của họ. Ở Nhật Bản, cụm từ Otaku (おたく) mang một ý nghĩa tiêu cực, tượng tự chữ nerd trong tiếng Anh, nó giống một kiểu bệnh sợ hãi và xa lánh xã hội.

Một người bình thường cũng có thể thành một otaku nếu như dành tình cảm quá mức cho một sở thích nào đó. Sau đây là mười hai dạng otaku phổ biến nhất ở Nhật Bản:

Tiếp nối phần 1, Hãy cùng CoTvn điểm danh nốt những kiểu Otaku còn lại nhé

Xem lại phần 1 >> Những kiểu Otaku mà bạn có thể gặp ở Nhật (Phần 1)

Cosplay Otaku

Cosplay otaku là những người hoá trang hoặc đóng vai thành một nhân vật nào đó mà họ yêu thích. Không như những otaku thông thường hay ru rú ở nhà , những cosplay otaku tham gia tích cực vào các hoạt động tập thể và quen được nhiều bạn mới thông qua các buổi trình diễn cosplay đó. Cosplay otaku thường chi nhiều tiền bạc để mua trang phục và tham gia các sự kiện lễ hội. Một số khác lại tự làm ra trang phục tại nhà.

Robot Otaku

Nhật Bản chi nhiều tiền đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu chế tạo robot hơn bất cứ quốc gia nào khác. Nhiều thế hệ robot Nhật là những thành tựu tiên tiến đến mức đáng kinh ngạc. Robot Otaku là cụm từ chỉ những người yêu thích và hứng thú với nền văn hoá đại chúng liên quan đến robot. Họ dành nhiều thời gian quan tâm nghiên cứu và chế tạo chúng. Trong vài trường hợp đặc biệt, họ có thể tham gia vào việc xây dựng một con robot cho riêng mình. Ở Akihabara có một cửa hàng chuyên cung cấp các bộ phận cho robot.

Pasocon Otaku

Pasocon Otaku là thuật ngữ chỉ những người yêu thích đến mức ám ảnh công nghệ máy tính. Họ nghiên cứu kỹ thuật phần cứng và phần mềm một cách cụ thể và chi tiết. Bên cạnh đó, việc thảo luận về các thiết bị mới nhất là một thú vui yêu thích của họ. Họ có thể dành một lượng lớn thời gian để cài đặt cấu hình và tùy chỉnh phần mềm. Trong một số trường hợp, những người này trở thành chuyên gia lập trình máy tính hay chuyên gia an ninh mạng.

Wapanese

Cụm từ Wapanese xuất phát từ một câu nói tiếng Anh: “Tôi muốn làm người Nhật -Want to be Japanese”. Người nói ra điều này không phải là người Nhật (dĩ nhiên!), và họ vô cùng yêu thích hâm mộ tất cả các khía cạnh khác nhau của nền văn hoá xứ sở mặt trời mọc này. Họ có thể khư khư giữ vững quan điểm cuồng Nhật của mình dù rằng nó có hơi không thực tế. Một số ít lại có tài năng, nhất là trong lĩnh vực ngôn ngữ hoặc võ thuật Nhật Bản.

Female History Otaku (Reki-jo)

Reki-jo là cụm từ chỉ những cô gái nghiện lịch sử Nhật Bản . Họ dường như hứng thú rất nhiều với giai đoạn Nhật Bản những năm tiền công nghiệp. Đối với họ, đó là thời kì thơ ngây đầy mơ mộng và phiêu lưu. Chính vì thế, những Reki-jo thường tụ họp thành từng nhóm, cùng ăn mặc và trang điểm theo lối thẩm mỹ hoài cổ ấy, thậm chí là sử dụng lời nói và cách sinh hoạt của nước Nhật xưa.

Voice Actress Otaku (Seiyuu Otaku)

Seiyuu Otaku là một dạng khác của Anime Otaku. Họ cũng là những người yêu thích đến mức ám ảnh, nhưng đối tượng ở đây là giọng nói của những nam/nữ diễn viên lồng tiếng cho các sản phẩm Anime.

Military Otaku (Gunji Ota)

Gunji Ota là những người bị ám ảnh với quân phục, vũ khí quân sự và những câu chuyện chiến tranh (thường xuất hiện trong manga).

Loading...

Bài viết liên quan